Bánh chuối vỏ giòn rụm, thơm nức sẽ là món ăn vặt vô cùng hấp dẫn. Thậm chí, cách làm này có thể áp dụng để kinh doanh vào mùa đông sắp tới.
Nguyên liệu:
- Chuối tây chín
- 170g bột mì
- 130g bột gạo
- 80g đường
- Muối
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 1 thìa cafe bột nghệ
- 350ml nước
- 1 thìa vừng đen
Cách làm:
- Trộn đều hỗn hợp bột + trứng gà + nước rồi để bột nghỉ 15-20 phút.
- Sau đó, thêm vừng đen.
- Chuối chín bóc vỏ, cuộn chuối vào lớp túi bóng hoặc lớp giấy nến, dùng vật nặng ấn dẹt xuống.
- Cho chuối vào âu bột đã pha, nhúng đều hai mặt rồi cho vào chảo chiên ngập dầu.
Chiên hết chuối lần 1 thì nhúng qua bột rồi chiên lần 2 để chuối phồng giòn hơn. Chiên bánh 2 lần là bí quyết giúp vỏ bánh giòn rụm, hấp dẫn.
Bánh chuối thành phẩm có vỏ ngoài vàng ươm, giòn rụm, bên trong là lớp chuối chín mềm ngọt.
Bánh chuối chiên theo cách này không bị ngán dầu, giòn lâu.
Nguyên liệu:
- Chuối tây chín
- 170g bột mì
- 130g bột gạo
- 80g đường
- Muối
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 1 thìa cafe bột nghệ
- 350ml nước
- 1 thìa vừng đen
Cách làm:
- Trộn đều hỗn hợp bột + trứng gà + nước rồi để bột nghỉ 15-20 phút.
- Sau đó, thêm vừng đen.
- Chuối chín bóc vỏ, cuộn chuối vào lớp túi bóng hoặc lớp giấy nến, dùng vật nặng ấn dẹt xuống.
- Cho chuối vào âu bột đã pha, nhúng đều hai mặt rồi cho vào chảo chiên ngập dầu.
Chiên hết chuối lần 1 thì nhúng qua bột rồi chiên lần 2 để chuối phồng giòn hơn. Chiên bánh 2 lần là bí quyết giúp vỏ bánh giòn rụm, hấp dẫn.
Bánh chuối thành phẩm có vỏ ngoài vàng ươm, giòn rụm, bên trong là lớp chuối chín mềm ngọt.
Bánh chuối chiên theo cách này không bị ngán dầu, giòn lâu.