Ngọc Vàng
Well-known member
Thỉnh thoảng, sau những ngày hấp thụ đủ những loại đạm động vật như thịt, cá, trứng, bạn nên ăn chay thanh đạm để đổi vị. Bách hóa XANH sẽ giới thiệu với bạn cách làm món nui xào thập cẩm chay hấp dẫn và bổ dưỡng.
Xem nhanh
Nguyên liệu
- Luộc chín nui với một ít muối và dầu, khi nuôi chín mềm, bạn vớt ra và xả qua nước lạnh.
- Chiên đậu phụ trắng sao cho vàng giòn rồi cắt lát, hoặc nếu đã có đậu phụ chiên sẵn thì bạn chỉ cần cắt lát vừa ăn.
- Các loại củ cắt sợi, xào chín, nêm gia vị vừa ăn, thêm đậu phụ chiên đã cắt lát và rau cải.
- Cho thêm nui đã luộc chín vào xào, nêm thêm nước tương và dầu mè, xào thêm 1 – 2 phút rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Với nui xào thập cẩm chay, bạn sẽ được thưởng thức món ăn chay đậm đà hương vị từ rau củ, vừa giàu chất xơ, vitamin tốt cho sức khỏe, lại không gây ngấy. Món ăn chế biến nhanh và rất tiện lợi.
Xem nhanh
Nguyên liệu
- Rau cải, hành lá, ngò rí vừa đủ.
- Hành tây, ớt chuông, nấm mỗi thứ 50 gram.
- 100 gram nui.
- 1 miếng đậu phụ chiên sẵn hoặc đậu phụ trắng.
- Gia vị: muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn vừa đủ.
- Luộc chín nui với một ít muối và dầu, khi nuôi chín mềm, bạn vớt ra và xả qua nước lạnh.
- Chiên đậu phụ trắng sao cho vàng giòn rồi cắt lát, hoặc nếu đã có đậu phụ chiên sẵn thì bạn chỉ cần cắt lát vừa ăn.
- Các loại củ cắt sợi, xào chín, nêm gia vị vừa ăn, thêm đậu phụ chiên đã cắt lát và rau cải.
- Cho thêm nui đã luộc chín vào xào, nêm thêm nước tương và dầu mè, xào thêm 1 – 2 phút rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Với nui xào thập cẩm chay, bạn sẽ được thưởng thức món ăn chay đậm đà hương vị từ rau củ, vừa giàu chất xơ, vitamin tốt cho sức khỏe, lại không gây ngấy. Món ăn chế biến nhanh và rất tiện lợi.