Nộm bắp bò chuối xanh và các loại rau củ có vị thanh mát, chua ngọt hài hòa rất hợp với thời tiết nắng nóng ngày hè. Đặc biệt, món ăn này có thể làm "mồi nhậu" hấp dẫn để nhâm nhi cùng ly bia mát lạnh khi xem bóng đá trong mùa Euro này.
Nguyên liệu:
- Bắp bò: 500gr
- Xoài xanh: 1 quả
- Chuối xanh: 1 quả
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
- Ớt chuông: 1 quả
- Rau húng, mùi tàu, lạc rang giã nhỏ
- Nước xốt trộn nộm: Tỏi, gừng, ớt, đường, nước mắm, 1/2 quả chanh xay nhỏ.
Cách làm
Hành tây thái sợi, ngâm trong nước đá tầm 10 - 15 phút rồi vớt ra, để ráo. Xoài, cà rốt, ớt chuông nạo sợi. Chuối xanh bỏ vỏ, ngâm nước chanh rồi thái lát mỏng vừa ăn.
Thịt bắp bò luộc, thái lát mỏng vừa ăn.
Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào âu lớn, từ từ đổ phần nước sốt vào trộn đều. Rau thơm thái nhỏ cho vào cùng.
Bày ra đĩa, thêm chút lạc rang giã nhỏ hoặc thay thế bằng hạt điều, hạnh nhân, óc chó giã nhỏ để đổi vị. Có thể ăn kèm bánh tráng, lá sung non, bánh đa sẽ rất ngon và lạ miệng.
Nguyên liệu:
- Bắp bò: 500gr
- Xoài xanh: 1 quả
- Chuối xanh: 1 quả
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
- Ớt chuông: 1 quả
- Rau húng, mùi tàu, lạc rang giã nhỏ
- Nước xốt trộn nộm: Tỏi, gừng, ớt, đường, nước mắm, 1/2 quả chanh xay nhỏ.
Cách làm
Hành tây thái sợi, ngâm trong nước đá tầm 10 - 15 phút rồi vớt ra, để ráo. Xoài, cà rốt, ớt chuông nạo sợi. Chuối xanh bỏ vỏ, ngâm nước chanh rồi thái lát mỏng vừa ăn.
Thịt bắp bò luộc, thái lát mỏng vừa ăn.
Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào âu lớn, từ từ đổ phần nước sốt vào trộn đều. Rau thơm thái nhỏ cho vào cùng.
Bày ra đĩa, thêm chút lạc rang giã nhỏ hoặc thay thế bằng hạt điều, hạnh nhân, óc chó giã nhỏ để đổi vị. Có thể ăn kèm bánh tráng, lá sung non, bánh đa sẽ rất ngon và lạ miệng.