Chuẩn bị:
- Sườn
- Nước sốt thịt nướng
- 1 muỗng canh muối
- 2 thìa cà phê ớt bột
- 2 thìa cà phê tỏi xay
- 2 muỗng cà phê húng quế khô
- ½ thìa cà phê tiêu đen xay
Cách làm:
Bước 1: Sườn rửa sạch, dùng dao lách nhẹ tách bỏ lớp màng trắng trên tảng sườn, chia nhỏ miếng sườn để nướng cho nhanh chín.
Bước 2: Trong 1 bát nhỏ, thêm muối, ớt bột, tỏi, húng quế, hạt tiêu và nước sốt thịt nướng vào trộn đều rồi chà xát đều lên mặt miếng sườn.
Bước 3: Bọc miếng sườn trong 2 lớp giấy bạc sau đó cho vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu với nhiệt độ 200 độ C trong 10-15 phút tùy theo độ dày của sườn.
Bước 4: Lấy sườn ra khỏi bếp và để yên trong 10 phút, sau đó bỏ phần giấy bạc, cho sườn ra đĩa và thưởng thức.
- Sườn
- Nước sốt thịt nướng
- 1 muỗng canh muối
- 2 thìa cà phê ớt bột
- 2 thìa cà phê tỏi xay
- 2 muỗng cà phê húng quế khô
- ½ thìa cà phê tiêu đen xay
Cách làm:
Bước 1: Sườn rửa sạch, dùng dao lách nhẹ tách bỏ lớp màng trắng trên tảng sườn, chia nhỏ miếng sườn để nướng cho nhanh chín.
Bước 2: Trong 1 bát nhỏ, thêm muối, ớt bột, tỏi, húng quế, hạt tiêu và nước sốt thịt nướng vào trộn đều rồi chà xát đều lên mặt miếng sườn.
Bước 3: Bọc miếng sườn trong 2 lớp giấy bạc sau đó cho vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu với nhiệt độ 200 độ C trong 10-15 phút tùy theo độ dày của sườn.
Bước 4: Lấy sườn ra khỏi bếp và để yên trong 10 phút, sau đó bỏ phần giấy bạc, cho sườn ra đĩa và thưởng thức.