Loại quả xưa không ai hái giờ thành đặc sản, chiên giòn ngon xuất sắc

Nguyễn Thị Ngọc Trinh

Well-known member
Sake là loại quả có nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe, đồng thời có thể chế biến thành không ít món ngon, hấp dẫn.
Sake bọc thịt chiên giòn ngon khó cưỡng.

Sake bọc thịt chiên giòn ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu:

- 1 trái sake

- 300gr thịt xay

- 150gr bột chiên giòn

- Bột canh, dầu ăn.

Cách làm:

Gọt vỏ, bổ miếng sake rồi ngâm luôn trong nước muối 15 phút để không bị dính nhựa.

Gọt vỏ, bổ miếng sake rồi ngâm luôn trong nước muối 15 phút để không bị dính nhựa.

Thịt xay nêm nếm gia vị vừa ăn tuỳ khẩu vị gia đình. Tuy nhiên nên nêm nhạt để tránh bị mặn.

Thịt xay nêm nếm gia vị vừa ăn tuỳ khẩu vị gia đình. Tuy nhiên nên nêm nhạt để tránh bị mặn.

Chẻ đôi 1 đường chính giữa như hình, lưu ý không làm tách rời miếng sake. Phủ thêm 1 lớp bột mỏng để thịt sau khi nhồi không bị rời ra ngoài.

Chẻ đôi 1 đường chính giữa như hình, lưu ý không làm tách rời miếng sake. Phủ thêm 1 lớp bột mỏng để thịt sau khi nhồi không bị rời ra ngoài.

Nhồi 1 lượng nhân thịt vừa đủ như hình.


Nhồi 1 lượng nhân thịt vừa đủ như hình.

Làm lần lượt cho đến hết, sau đó phủ thêm 1 lớp bột áo mỏng ra bên ngoài.

Làm lần lượt cho đến hết, sau đó phủ thêm 1 lớp bột áo mỏng ra bên ngoài.



Loại quả xưa không ai hái giờ thành đặc sản, chiên giòn ngon xuất sắc - 7Pha 150gr bột với 1/2 chén nước. Nhúng từng miếng sake vào bột ướt.
Pha 150gr bột với 1/2 chén nước. Nhúng từng miếng sake vào bột ướt.



Loại quả xưa không ai hái giờ thành đặc sản, chiên giòn ngon xuất sắc - 9Loại quả xưa không ai hái giờ thành đặc sản, chiên giòn ngon xuất sắc - 10Loại quả xưa không ai hái giờ thành đặc sản, chiên giòn ngon xuất sắc - 11Chiên với lửa nhỏ đến khi cả 2 mặt đều chín vàng.
Chiên với lửa nhỏ đến khi cả 2 mặt đều chín vàng.

Thành phẩm lớp vỏ ngoài giòn rụm, sake dẻo thơm bọc lớp thịt mềm ngọt rất hấp dẫn.

Thành phẩm lớp vỏ ngoài giòn rụm, sake dẻo thơm bọc lớp thịt mềm ngọt rất hấp dẫn.
 
Bên trên