Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm bánh Tortilla gạo
Nguyên liệu làm bánh Tortilla gạo
2Cách làm bánh Tortilla
Bước 1 Làm vỏ bánh Tortilla
Bạn hãy cho 200g cơm nóng ra đĩa, thêm một xíu muối. Dùng chày hoặc dụng cụ dầm khoai tây để dầm nhuyễn cơm ra, quết đều cho cơm hòa quyện thành một khối. Thoa dầu ăn vào tay, lấy từng viên cơm và vo thành hình tròn.
Làm vỏ bánh Tortilla
Bước 2 Cán vỏ bánh
Bạn hãy lót một tấm giấy nến bên dưới, cho viên cơm lên trên và đậy lên một tấm giấy nến. Ép dẹp cơm xuống và dùng chày để cán vỏ bánh cho dẹt ra. Bạn hãy cán như thế cho đến khi hết phần cơm nhé!
Cán vỏ bánh
Bước 3 Nướng vỏ bánh
Bắt chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn và thoa đều khắp mặt chảo. Cho từng miếng bánh Tortilla vào, nướng vàng đều 2 mặt. Nếu bạn muốn bánh giòn hơn, bạn hãy nướng lâu hơn sao cho vỏ bánh vàng giòn lên thì lấy vỏ bánh ra.
Nướng vỏ bánh
Bước 4 Chuẩn bị phần nhân bánh
Xà lách rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ. Đánh trứng với chút muối và tráng mỏng, cắt sợi. Thịt ham cắt hạt lựu, chiên sơ cho thịt ham thơm và giòn hơn. Hành tây bóc vỏ, cắt hạt lựu.
Kế đến, bạn hãy pha sốt theo công thức sau: 1 muỗng canh mayonnaise, 1/2 muỗng canh tương cà, 1/2 muỗng canh mù tạt mật ong, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê mật ong. Trộn đều cho các gia vị hòa quyện lại với nhau.
Chuẩn bị phần nhân bánh
Bước 5 Thành phẩm
Bạn hãy cho xà lách, trứng, thịt ham, hành tây vào giữa miếng bánh Tortilla, thêm nước sốt lên trên, kẹp bánh lại. Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh Tortilla thơm ngon cho bữa sáng rồi đấy.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Vở bánh Tortilla làm từ gạo có độ dẻo dai và vị ngọt nhẹ. Phần vỏ bên ngoài hơi sém vàng giòn giòn. Thịt ham đậm đà, trứng béo thơm cùng với xà lách giòn mát sẽ mang đến cho bạn một bữa sáng chất lượng. Nước sốt mayonnaise giúp món ăn của bạn thêm dậy vị thơm ngon.
- 200g cơm nóng
- 2 quả trứng gà
- Thịt ham
- Xà lách
- Hành tây
- Dầu ăn
- Nước cốt chanh
- Gia vị: Mayonnaise, tương cà, mù tạt mật ong, mật ong
2Cách làm bánh Tortilla
Bước 1 Làm vỏ bánh Tortilla
Bạn hãy cho 200g cơm nóng ra đĩa, thêm một xíu muối. Dùng chày hoặc dụng cụ dầm khoai tây để dầm nhuyễn cơm ra, quết đều cho cơm hòa quyện thành một khối. Thoa dầu ăn vào tay, lấy từng viên cơm và vo thành hình tròn.
Bước 2 Cán vỏ bánh
Bạn hãy lót một tấm giấy nến bên dưới, cho viên cơm lên trên và đậy lên một tấm giấy nến. Ép dẹp cơm xuống và dùng chày để cán vỏ bánh cho dẹt ra. Bạn hãy cán như thế cho đến khi hết phần cơm nhé!
Bước 3 Nướng vỏ bánh
Bắt chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn và thoa đều khắp mặt chảo. Cho từng miếng bánh Tortilla vào, nướng vàng đều 2 mặt. Nếu bạn muốn bánh giòn hơn, bạn hãy nướng lâu hơn sao cho vỏ bánh vàng giòn lên thì lấy vỏ bánh ra.
Bước 4 Chuẩn bị phần nhân bánh
Xà lách rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ. Đánh trứng với chút muối và tráng mỏng, cắt sợi. Thịt ham cắt hạt lựu, chiên sơ cho thịt ham thơm và giòn hơn. Hành tây bóc vỏ, cắt hạt lựu.
Kế đến, bạn hãy pha sốt theo công thức sau: 1 muỗng canh mayonnaise, 1/2 muỗng canh tương cà, 1/2 muỗng canh mù tạt mật ong, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê mật ong. Trộn đều cho các gia vị hòa quyện lại với nhau.
Bước 5 Thành phẩm
Bạn hãy cho xà lách, trứng, thịt ham, hành tây vào giữa miếng bánh Tortilla, thêm nước sốt lên trên, kẹp bánh lại. Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh Tortilla thơm ngon cho bữa sáng rồi đấy.
3Thưởng thức
Vở bánh Tortilla làm từ gạo có độ dẻo dai và vị ngọt nhẹ. Phần vỏ bên ngoài hơi sém vàng giòn giòn. Thịt ham đậm đà, trứng béo thơm cùng với xà lách giòn mát sẽ mang đến cho bạn một bữa sáng chất lượng. Nước sốt mayonnaise giúp món ăn của bạn thêm dậy vị thơm ngon.