Mách bạn cách làm cam sấy quế thơm lừng, dẻo ngon nhân dịp Giáng Sinh

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm cam sấy quế
Nguyên liệu làm cam sấy quế
Nguyên liệu làm cam sấy quế

2Cách làm cam sấy quế
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cam mua về bạn hãy ngâm cam trong nước muối, sau đó rửa sạch lại với nước. Cắt cam thành từng lát khoảng 1cm.

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Nấu cam
Bạn hãy cho vào nồi 700ml nước lọc, 300g đường, 2 hoa hồi, 1 cây quế, khuấy đều. Thêm các lát cam vào và đun lửa vừa khoảng 15 phút. Đến khi thấy vỏ cam hơi trong lại là hoàn thành.

Nấu cam
Nấu cam

Bước 3 Sấy cam
Xếp từng lát cam lên vỉ. Sấy cam trong lò khoảng 60 phút ở nhiệt độ là 80 độ C. Nếu cam của bạn chưa đủ độ dẻo thì bạn có thể sấy thêm.

Sấy cam
Sấy cam

Bước 4 Thành phẩm
Vậy là cam sấy của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Gỡ cam ra khỏi vỉ và cho vào lọ đậy kín để dùng dần.

Thành phẩm
Thành phẩm

3Thưởng thức
Cam sấy theo cách này có độ dẻo dai, ăn được cả vỏ. Cam chua chua, ngọt ngọt lại thơm mùi quế, hồi. Món này rất thích hợp cho những ngày Giáng sinh lạnh lạnh. Thử ngay bạn nhé!

Cam sấy
 
Bên trên