Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món chè khoai tía
Nguyên liệu làm món chè khoai tía
Mẹo hay: Để chọn khoai mỡ ngon, bạn nên chọn củ khoai mỡ có kích thước vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ. Chọn củ có vỏ ngoài mịn màng, không có dấu hiệu của nấm mốc hoặc bị thối. Khoai mỡ nên có trọng lượng nặng so với kích thước của nó. Củ nặng thường có thịt khoai đặc và ngon hơn.
2Cách làm món chè khoai tía
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Khoai mỡ sau khi mua về, bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những khối vuông nhỏ.
Chuẩn bị 10g bột quấy chè cho vào chén, thêm 50-100ml nước rồi khuấy đều cho bột tan.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Nấu chè khoai tía
Cho khoai mỡ vào nồi, thêm 600ml nước lọc, 2 lá dứa rồi nấu ở lửa lớn đến khi khoai chín mềm. Nếu có bọt thì bạn nên vớt bỏ bọt nhé!
Sau khi khoai chín mềm thì bạn hạ nhỏ lửa, vớt lá dứa ra và cho 100g đường trắng, 25g đường phèn vào và dùng phới lồng để khuấy đều cho khoai nhừ ra.
Khi khoai đạt được độ sánh mịn như ý muốn, bạn cho từ từ mỗi lần một ít nước bột quấy chè đã chuẩn bị vào và khuấy đều ở lửa vừa đến khi bột trong và sánh mịn.
Nấu chè khoai tía
Bước 3 Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một nồi chè khoai tía màu tím đẹp mắt để thưởng thức rồi đấy!
Thành phẩm chè khoai tía
3Thưởng thức
Chè khoai tía có màu sắc đẹp mắt, sánh mịn rất thích hợp để thưởng thức cùng với các loại chè đậu khác. Bạn có thể cho thêm nước cốt dừa đã nấu lên trên và thưởng thức.
- 400g khoai mỡ
- 600ml nước lọc
- 100g đường cát
- 25g đường phèn
- 2 lá dứa
- 10g bột quấy chè hoặc bột năng
- Nước cốt dừa (tùy chọn)
Mẹo hay: Để chọn khoai mỡ ngon, bạn nên chọn củ khoai mỡ có kích thước vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ. Chọn củ có vỏ ngoài mịn màng, không có dấu hiệu của nấm mốc hoặc bị thối. Khoai mỡ nên có trọng lượng nặng so với kích thước của nó. Củ nặng thường có thịt khoai đặc và ngon hơn.
2Cách làm món chè khoai tía
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Khoai mỡ sau khi mua về, bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những khối vuông nhỏ.
Chuẩn bị 10g bột quấy chè cho vào chén, thêm 50-100ml nước rồi khuấy đều cho bột tan.
Bước 2 Nấu chè khoai tía
Cho khoai mỡ vào nồi, thêm 600ml nước lọc, 2 lá dứa rồi nấu ở lửa lớn đến khi khoai chín mềm. Nếu có bọt thì bạn nên vớt bỏ bọt nhé!
Sau khi khoai chín mềm thì bạn hạ nhỏ lửa, vớt lá dứa ra và cho 100g đường trắng, 25g đường phèn vào và dùng phới lồng để khuấy đều cho khoai nhừ ra.
Khi khoai đạt được độ sánh mịn như ý muốn, bạn cho từ từ mỗi lần một ít nước bột quấy chè đã chuẩn bị vào và khuấy đều ở lửa vừa đến khi bột trong và sánh mịn.
Bước 3 Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một nồi chè khoai tía màu tím đẹp mắt để thưởng thức rồi đấy!
3Thưởng thức
Chè khoai tía có màu sắc đẹp mắt, sánh mịn rất thích hợp để thưởng thức cùng với các loại chè đậu khác. Bạn có thể cho thêm nước cốt dừa đã nấu lên trên và thưởng thức.