Mách bạn cách làm thịt nướng ngò kiểu Thái đậm đà, mềm thơm ai cũng mê

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm thịt nướng ngò kiểu Thái
  • 500g thịt heo
  • 100ml nước cốt me
  • 150g đường thốt nốt
  • 7 tép tỏi
  • 5 nhánh rễ ngò
  • 10g hạt ngò khô
  • Gia vị: Ớt bột, dầu hào, hạt nêm, thính gạo
Nguyên liệu làm thịt nướng ngò kiểu Thái
Nguyên liệu làm thịt nướng ngò kiểu Thái
2Cách làm thịt nướng ngò kiểu Thái
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bạn hãy rửa sạch thịt heo với muối và nước, để ráo. Cắt thịt heo thành từng lát mỏng vừa ăn. Tiếp theo, bạn hãy rửa thật sạch rễ ngò. Tỏi thì hãy bóc sạch vỏ ngoài.
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp thịt
Bạn cho tỏi, 10g hạt ngò, 5 nhánh rễ ngò vào cối, giã nhuyễn. Kế đến, bạn thêm 1 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 50g đường thốt nốt, trộn đều cho các gia vị hòa quyện lại với nhau.
Cho hỗn hợp gia vị vào thịt, bạn đeo bao tay vào và trộn đều, để thịt thấm gia vị trong khoảng 30 phút.
Ướp thịt
Ướp thịt
Bước 3 Làm nước sốt me
Bạn hãy bắc nồi lên bếp, cho vào 100ml nước cốt me, 100g đường thốt nốt. Vừa nấu vừa khuấy đều cho đường tan hết. Sau đó, bạn thêm 1 muỗng canh thính gạo, 1 muỗng canh ớt bột, khuấy đều và tắt bếp.
Làm nước sốt me
Làm nước sốt me
Bước 4 Nướng thịt
Sau khi đã ướp thịt được 30 phút, bạn hãy xiên thịt qua que tre và đặt lên vỉ nướng. Khi thịt gần chín, bạn hãy quét thêm một lớp nước sốt me và nướng đến khi thịt sém vàng.
Nướng thịt
Nướng thịt
Bước 5 Thành phẩm
Vậy là món thịt heo nướng ngò kiểu Thái của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho thịt ra đĩa, dọn kèm với các loại rau sống. Chấm thịt với nước sốt me nhé!
Thành phẩm
Thành phẩm
3Thưởng thức
Thịt heo nướng ngò kiểu Thái có hương thơm hấp dẫn. Thịt heo mềm, thấm gia vị nên rất đậm đà, thoảng hương ngò thơm thơm. Chấm thịt với nước sốt me lại càng hấp dẫn, chua, ngọt, béo thơm rất hài hòa. Thử ngay bạn nhé!
Thịt heo nướng ngò kiểu Thái
 
Bên trên