Mách bạn cách làm tôm kho miến, đậu hũ cực lạ miệng nhưng ngon bất ngờ

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm tôm kho miến, đậu hũ
  • 350g tôm tươi
  • 3 thanh đậu hũ non
  • Miến
  • 200g nấm kim châm
  • 1 quả trứng gà
  • Rượu nấu ăn
  • Dầu ăn
  • Hành lá
  • Gia vị: Muối, sốt cà chua, nước tương, đường, hắc xì dầu, dầu hào
Nguyên liệu làm tôm kho miến, đậu hũ
Nguyên liệu làm tôm kho miến, đậu hũ

2Cách làm tôm kho miến, đậu hũ
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Tôm mua về bóc vỏ
, bỏ chỉ lưng, rửa sạch với muối, rượu nấu ăn, để ráo. Đậu hũ non cắt khoanh dày. Miến ngâm nở. Nấm kim châm bỏ gốc, rửa sạch, để ráo. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Pha nước sốt
Bạn hãy cho vào chén 2 muỗng canh sốt cà chua, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hắc xì dầu, đường và nửa chén nước, khuấy đều cho gia vị tan hết.

 Pha nước sốt
Pha nước sốt

Bước 3 Chiên đậu hũ và chiên tôm
Cho đậu hũ cắt khoanh ra tô, cho 1 quả trứng đánh tan vào, trộn đều cho trứng bám vào đậu hũ. Chiên đậu hũ cho vàng đều hai mặt rồi gắp ra.

Dùng tiếp chảo cũ, cho tôm vào chiên sơ cho tôm dậy mùi rồi gắp ra đĩa.

Chiên đậu hũ và chiên tôm
Chiên đậu hũ và chiên tôm

Bước 4 Kho tôm
Cho 1 ít dầu ăn vào nồi, xếp nấm kim châm, đậu hũ chiên và tôm vào. Chế nước sốt đã pha vào. Đậy nắp lại và kho với lửa vừa.

Khi các nguyên liệu đã chín, rắc thêm ít hành lá cắt nhỏ lên trên rồi tắt bếp.

Kho tôm
Kho tôm

Bước 5 Thành phẩm
Món tôm kho miến, đậu hũ của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy dọn món ăn ra bàn cùng với cơm trắng và thưởng thức nhé!

Thành phẩm
Thành phẩm

3Thưởng thức
Tôm kho miến đậu hũ có màu vàng cam bắt mắt và hương thơm quyến rũ. Tôm giòn ngọt, miến và nấm kim châm dai dai, đậu hủ mềm mịn thấm đẫm gia vị, ăn cùng với cơm rất hấp dẫn.

Tôm kho miến đậu hũ
 
Bên trên