Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm trứng lòng đào sốt cay
Nguyên liệu làm trứng lòng đào sốt cay
2Cách làm trứng lòng đào sốt cay
Bước 1 Luộc trứng
Để luộc trứng lòng đào. Bạn hãy cho nước vào nước sôi và luộc trong khoảng 6 - 7 phút. Sau đó, vớt trứng ra và ngâm ngay vào nước lạnh. Sau đó, lột sạch vỏ trứng.
Luộc trứng
Bước 2 Làm trứng lòng đào sốt cay
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm. Cho tiếp 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc và một chút nước, khuấy đều. Bạn hãy nêm thêm đường, nước tương. Nêm nếm lại theo khẩu vị.
Khi nước sốt đã kẹo lại. Bạn hãy cho trứng đã lột vào. Rim một lát cho trứng thấm sốt và tắt bếp.
Làm trứng lòng đào sốt cay
Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món trứng lòng đào sốt cay của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy rắc thêm hành lá cắt nhỏ lên trên cho đẹp. Dọn món ăn ra cùng cơm nóng nhé!
Thành phẩm
3Thưởng thức
Món trứng lòng đào sốt cay có màu sắc rất bắt mắt. Trứng lòng đào mềm mịn, béo ngậy, quyện với nước sốt mặn mặn, cay cay, ngọt ngọt, ăn hoài không ngán.
- 4 trứng gà
- Tương ớt Hàn Quốc
- Hành tím băm
- Hành lá cắt nhỏ
- Dầu ăn
- Đường
- Nước tương
Nguyên liệu làm trứng lòng đào sốt cay
2Cách làm trứng lòng đào sốt cay
Bước 1 Luộc trứng
Để luộc trứng lòng đào. Bạn hãy cho nước vào nước sôi và luộc trong khoảng 6 - 7 phút. Sau đó, vớt trứng ra và ngâm ngay vào nước lạnh. Sau đó, lột sạch vỏ trứng.
Luộc trứng
Bước 2 Làm trứng lòng đào sốt cay
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm. Cho tiếp 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc và một chút nước, khuấy đều. Bạn hãy nêm thêm đường, nước tương. Nêm nếm lại theo khẩu vị.
Khi nước sốt đã kẹo lại. Bạn hãy cho trứng đã lột vào. Rim một lát cho trứng thấm sốt và tắt bếp.
Làm trứng lòng đào sốt cay
Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món trứng lòng đào sốt cay của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy rắc thêm hành lá cắt nhỏ lên trên cho đẹp. Dọn món ăn ra cùng cơm nóng nhé!
Thành phẩm
3Thưởng thức
Món trứng lòng đào sốt cay có màu sắc rất bắt mắt. Trứng lòng đào mềm mịn, béo ngậy, quyện với nước sốt mặn mặn, cay cay, ngọt ngọt, ăn hoài không ngán.