Mách bạn cách làm viên nước dùng cô đặc cực tiện lợi, thơm ngon

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm viên nước dùng cô đặc
  • 500g sườn heo
  • 1 củ gừng
  • 2 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ sắn
  • Cần tây
  • Rễ ngò
  • 1 quả dứa
  • Tỏi
Nguyên liệu làm viên nước dùng cô đặc

Nguyên liệu làm viên nước dùng cô đặc

2Cách làm viên nước dùng cô đặc
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sườn heo
mua về, bạn hãy rửa sạch với muối, trần sơ với nước sôi cho sạch chất bẩn. Cà rốt, củ đậu rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc nhỏ. Hành tây lột vỏ, cắt múi cau. Dứa gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Rễ ngò rửa thật sạch. Cần tây rửa sạch, cắt khúc.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ninh nước dùng xương
Bạn hãy cho sườn heo vào nồi cùng 1 củ gừng đập dập, 1 muỗng cà phê muối và thêm nước vào. Ninh tới khi sườn nhừ ra thì bạn hãy gỡ bỏ phần xương, chỉ chừa lại thịt. Sau đó, bạn cho các loại rau củ vào nấu mềm.

 Ninh nước dùng xương

Ninh nước dùng xương

Bước 3 Xay hỗn hợp
Khi rau củ đã chín mềm, bạn hãy cho hỗn hợp này vào cuối xay và xay thật mịn. Sau đó, bạn hãy cho hỗn hợp vào khay, dàn đều và để trong ngăn đá tủ lạnh cho đông lại.

 Xay hỗn hợp

Xay hỗn hợp

Bước 4 Đóng gói viên nước dùng cô đặc
Khi nước dùng đã cô đặc lại, bạn hãy lấy ra và cắt thành từng viên vừa ăn. Dùng màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạn để gói từng viên nước dùng này. Bảo quản các viên nước dùng trong ngăn đá tủ lạnh.

Đóng gói viên nước dùng cô đặc

Đóng gói viên nước dùng cô đặc

3Thưởng thức
Mỗi lần bạn muốn nấu món canh hay các món bún, miến, phở, cháo, bạn chỉ cần cho viên nước dùng cô đặc này vào nước, đun sôi và nêm nếm lại là có ngay một nồi nước dùng thơm ngọt.

Thưởng thức
 
Bên trên