Mách bạn cách sử dụng, bảo quản chảo đá bền lâu như mới

TRỊNH THỊ THANH THẢO

Well-known member
Chảo đá là loại vật dụng nhà bếp được nhiều gia đình ưa chuộng. Không chỉ nấu ăn ngon, chảo đá còn có độ bền cao. Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu về cách sử dụng và bảo quản chảo đá bền lâu như mới ngay thôi nào!
1Chảo đá là gì?
Chảo đá là gì?
Chảo đá là gì?
Chảo đá là một dạng chảo tiên tiến hơn chảo nhôm với bề mặt được phủ lớp đá tự nhiên mỏng. Điều này giúp ngăn chặn thức ăn dính vào bề mặt chảo, làm tăng tuổi thọ và độ bền của sản phẩm. Đặc biệt, chảo đá giữ nhiệt khá tốt, đảm bảo thức ăn được nấu chín đều và thơm ngon hơn. Loại chảo này được tạo ra và phát triển theo công nghệ của Đức, sau đó chảo đá đã nhanh chóng trở thành một lựa chọn phổ biến cho các đầu bếp và người sử dụng ở khắp nơi trên thế giới.
2Chảo đá mới mua về nên làm gì?
Chảo đá mới mua về nên làm gì?
Để chảo đá phát huy tối đa công dụng, bạn cần hiểu rõ về các bước sử dụng của chúng. Dưới đây các bước sử dụng chảo cơ bản khi mới mua về:
Bước 1 Đầu tiên, hãy sử dụng một túi nhỏ chứa bã chè xanh và nhẹ nhàng chà lên bề mặt của chảo đá. Sau đó, rửa chảo sạch bằng nước để loại bỏ mùi chảo mới đồng thời làm sạch bề mặt.
Bước 2 Bạn có thể thêm 1 - 2 muỗng bột cà phê lên bề mặt chảo đá, tiếp theo dùng bàn chải hoặc khăn mềm nhẹ nhàng quét đều lên bề mặt chảo. Sau đó, đặt chảo lên bếp và đun nóng chảo.
Bước 3 Chờ cho chảo nguội hẳn sau khi đã được làm nóng, sau đó đổ bã cà phê đi và tiếp tục rửa sạch lại bằng nước.
Những bước trên đây sẽ giúp bạn làm sạch bề mặt chảo và loại bỏ mùi chảo mới, bên cạnh đó sẽ tạo nên một lớp chống dính tự nhiên trên bề mặt chảo. Lớp chống dính này sẽ giúp bạn nấu ăn ngon hơn và giảm tối đa các mảng bám thừa dính trên chảo, giữ chảo mới lâu và bền hơn.
3Cách sử dụng chảo đá bền bỉ
Cách sử dụng chảo đá bền bỉ
Để sử dụng chảo đá bền và đảm bảo tuổi thọ của sản phẩm, hãy lưu ý các hướng dẫn sau đây:
  • Hạn chế sử dụng vật dụng sắc nhọn như dao ,kéo để cắt hoặc trộn thức ăn trực tiếp trên bề mặt của chảo đá để tránh gây trầy xước lớp đá phủ trên bề mặt chảo.
  • Tránh chà rửa chảo khi nó đang nóng vì điều này có thể làm cho chảo bị bong tróc thậm chí là biến dạng chảo.
  • Không nấu thức ăn quá lâu trên ngọn lửa mạnh để tránh biến dạng và gây nứt vỡ cho chảo.
  • Chỉ sử dụng khăn mềm hoặc bàn chải nhựa cùng nước ấm để làm sạch chảo đá, tránh sử dụng xà phòng hoặc chất tẩy rửa mạnh vì chúng có thể làm bong tróc và hỏng bề mặt chảo.
 
Bên trên