Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món chân giò hầm măng khô
Nguyên liệu làm món chân giò hầm măng khô
2Cách làm chân giò hầm măng khô
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Mang măng khô đi rửa sạch để loại bỏ tạp chất, bụi bẩn, ngâm trong 6-8 tiếng. Cho măng khô vào bát cùng 1 lít nước ấm và ngâm trong vòng 30 phút. Với chân giò, để sơ chế, hãy cạo sạch lông trên chân giò rồi cho muối hột lên và chà xát, xoa bóp sau đó đem rửa với nước.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Luộc măng
Cho măng đã ngâm vào nồi. Đổ nước ngập măng và luộc trong 15 phút. Dùng rây vớt măng ra và xả sạch bằng nước lạnh, sau đó dùng tay xé măng thành sợi nhỏ để chuẩn bị cho các bước tiếp theo.
Luộc măng
Bước 3 Ướp chân giò
Chân giò sau khi đã được rửa sạch và để ráo sẽ được cho vào bát lớn. Tiếp tục cho 15g hành tím băm nhuyễn, 15g hạt nêm, 7,5g tiêu, 15ml nước mắm. Trộn đều và đợi 30 phút để gia vị thấm sâu vào chân giò.
Ướp chân giò
Bước 4 Nấu chân giò
Cho 30ml dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng thì thêm 15g hành tím vào và phi vàng để tạo mùi. Cho chân giò đã thấm gia vị vào nồi và xào đến khi thịt săn. Sau đó cho nước dừa vào, sau khi sôi thì cho măng vào và tiếp tục xào.
Cuối cùng cho 200ml nước, 15g hạt nêm, 15g muối, 15ml nước mắm vào rồi đảo đều và đậy nắp kín, hầm trong 60 phút là hoàn thành món.
Nấu chân giò
Bước 5 Thành phẩm
Bạn đã có ngay món chân giò hầm măng khô chỉ với vài bước đơn giản. Món ăn tỏa ra mùi hương thơm phức và màu sắc hấp dẫn vô cùng. Lúc này điều bạn cần làm là cho ra đĩa, thêm hành lá và ít tiêu để dậy mùi món ăn và thưởng thức ngay.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Thịt chân giò mềm mềm, có chút béo với hương vị đậm đà hòa quyện cùng vị ngọt nhẹ của măng khô và các gia vị đã tạo nên một món ăn ngon miệng với màu sắc bắt mắt. Món ăn này rất thích hợp xuất hiện trong các bữa ăn gia đình. Hãy thử thực hiện khi có cơ hội nhé!
- 700g giò heo
- 200g măng khô
- 1,2 lít nước
- 500ml nước dừa tươi
- Hành lá
- Gia vị: hành tím, hạt nêm, tiêu, nước mắm, muối, muối hột, dầu ăn
- Dụng cụ thực hiện: Nồi, bát, rây,...
2Cách làm chân giò hầm măng khô
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Mang măng khô đi rửa sạch để loại bỏ tạp chất, bụi bẩn, ngâm trong 6-8 tiếng. Cho măng khô vào bát cùng 1 lít nước ấm và ngâm trong vòng 30 phút. Với chân giò, để sơ chế, hãy cạo sạch lông trên chân giò rồi cho muối hột lên và chà xát, xoa bóp sau đó đem rửa với nước.
Bước 2 Luộc măng
Cho măng đã ngâm vào nồi. Đổ nước ngập măng và luộc trong 15 phút. Dùng rây vớt măng ra và xả sạch bằng nước lạnh, sau đó dùng tay xé măng thành sợi nhỏ để chuẩn bị cho các bước tiếp theo.
Bước 3 Ướp chân giò
Chân giò sau khi đã được rửa sạch và để ráo sẽ được cho vào bát lớn. Tiếp tục cho 15g hành tím băm nhuyễn, 15g hạt nêm, 7,5g tiêu, 15ml nước mắm. Trộn đều và đợi 30 phút để gia vị thấm sâu vào chân giò.
Bước 4 Nấu chân giò
Cho 30ml dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng thì thêm 15g hành tím vào và phi vàng để tạo mùi. Cho chân giò đã thấm gia vị vào nồi và xào đến khi thịt săn. Sau đó cho nước dừa vào, sau khi sôi thì cho măng vào và tiếp tục xào.
Cuối cùng cho 200ml nước, 15g hạt nêm, 15g muối, 15ml nước mắm vào rồi đảo đều và đậy nắp kín, hầm trong 60 phút là hoàn thành món.
Bước 5 Thành phẩm
Bạn đã có ngay món chân giò hầm măng khô chỉ với vài bước đơn giản. Món ăn tỏa ra mùi hương thơm phức và màu sắc hấp dẫn vô cùng. Lúc này điều bạn cần làm là cho ra đĩa, thêm hành lá và ít tiêu để dậy mùi món ăn và thưởng thức ngay.
3Thưởng thức
Thịt chân giò mềm mềm, có chút béo với hương vị đậm đà hòa quyện cùng vị ngọt nhẹ của măng khô và các gia vị đã tạo nên một món ăn ngon miệng với màu sắc bắt mắt. Món ăn này rất thích hợp xuất hiện trong các bữa ăn gia đình. Hãy thử thực hiện khi có cơ hội nhé!