Ngọc Vàng
Well-known member
Món nui xào nấm rau củ chay là sự hòa quyện của các loại rau củ cùng gia vị đậm đà. Mách bạn làm nui xào nấm rau củ chay ngon khó cưỡng.
Xem nhanh
Chế biến
30 phútChuẩn bị
15 phútDành cho
3 - 4 người
Nui vốn là nguyên liệu quen thuộc được dùng để chế biến các món nước, chỉ cần biến tấu đôi chút với nấm và rau củ tươi đem xào lên là đã có ngay một món ăn mới với hương vị ngon khó cưỡng dùng cho ngày chay thanh đạm. Cùng Bách hóa XANH làm ngay món ăn ngon tuyệt này nhé!
1Nguyên liệu làm món nui xào nấm rau củ chay
Nguyên liệu chính làm món nui xào nấm rau củ chay
2Cách làm món nui xào nấm rau củ chay
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Nui bạn ngâm trong nước cho nở mềm. Nấm làm sạch phần gốc, đậu que tách xơ 2 đầu, tất cả đem rửa sạch rồi đem ngâm với nước muối pha loãng trong 10 phút. Sau đó vớt ra để ráo.
Sơ chế nguyên liệu
Cà rốt bào vỏ, khứa dọc thân củ để tạo hình hoa rồi cắt lát mỏng. Cải thìa rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn. Đậu que cắt xéo. Nấm cắt đôi. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
Tiếp đến đun sôi khoảng 500 ml nước, lần lượt cho cà rốt, nấm, cải thìa, đậu que, nui vào luộc rồi vớt ra để ráo.
Luộc sơ các nguyên liệu
Mẹo hay: Chỉ nên luộc rau củ và nui vừa chín tới để khi xào vẫn giữ được độ giòn và không bị nát. Nui sau khi luộc nên cho một ít dầu ăn vào để nui không bị dính.
Bước 2 Hòa nước sốt và chiên đậu hũ
Cho vào tô 5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1 ít tiêu xay, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh dầu hào chay cùng 1 muỗng canh nước lọc, dùng muỗng khuấy đều cho các gia vị hòa quyện.
Hòa nước sốt
Đậu trắng rửa sạch rồi đen chiên vàng 2 mặt. Tiếp đến vớt đậu ra cho ráo dầu rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
Chiên đậu hũ
Bước 3 Xào nguyên liệu
Đun sôi một ít dầu ăn rồi cho ngò rí vào phi thơm. Khi ngò đã tỏa ra mùi thơm bạn cho nui đã luộc vào xào, nêm cùng 1/3 chén nước sốt đã chuẩn bị, đảo đều cho nui thấm gia vị khoảng 5 phút.
Xào lần lượt các nguyên liệu rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn
Tiếp đến bạn cho các loại rau củ gồm nấm, cà rốt, cải thảo vào xào chung, cho tiếp 2/3 phần nước sốt còn lại vào đảo đều. Cuối cùng, cho đậu hũ chiên vào xào cùng phần nước sốt còn lại, đảo đều lần nữa đến khi các nguyên liệu chín mềm.
Cuối cùng, khi các nguyên liệu được thấm đều gia vị bạn cho ít ngò rí, ít tiêu xay lên trên và tắt bếp.
Bước 3 Thành phẩm
Món nui xào rau củ đã hoàn thành với màu sắc bắt mắt của nui cùng các loại rau củ khác. Cho nui xào rau củ ra dĩa là có thể thưởng thức rồi.
Món nui xào rau củ đã hoàn thành với màu sắc bắt mắt
3Thưởng thức
Món nui xào rau củ với sự dai giòn của nui chay và các loại rau củ hòa quyện cùng nước sốt đậm đà đã tạo nên món nui xào rau củ chay vừa thơm ngon, vừa thanh đạm.
Nui xào rau củ chay thanh đạm
Vậy là Bách hóa XANH đã chế biến thành công món nui xào rau củ chay siêu ngon này rồi đấy, bạn còn chần chờ gì nữa mà không trổ tài ngay thôi nào. Chúc bạn thành công
Xem nhanh
Chế biến
30 phútChuẩn bị
15 phútDành cho
3 - 4 người
Nui vốn là nguyên liệu quen thuộc được dùng để chế biến các món nước, chỉ cần biến tấu đôi chút với nấm và rau củ tươi đem xào lên là đã có ngay một món ăn mới với hương vị ngon khó cưỡng dùng cho ngày chay thanh đạm. Cùng Bách hóa XANH làm ngay món ăn ngon tuyệt này nhé!
1Nguyên liệu làm món nui xào nấm rau củ chay
- 200gr nui
- 100g nấm rơm
- 100g nấm đông cô tươi
- 2 miếng đậu hũ trắng
- 50gr đậu que
- Cà rốt, ngò rí, cải thìa
- Gia vị: Hạt nêm chay, nước tương, tiêu xay, đường, dầu hào chay, tương ớt,...
2Cách làm món nui xào nấm rau củ chay
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Nui bạn ngâm trong nước cho nở mềm. Nấm làm sạch phần gốc, đậu que tách xơ 2 đầu, tất cả đem rửa sạch rồi đem ngâm với nước muối pha loãng trong 10 phút. Sau đó vớt ra để ráo.
Cà rốt bào vỏ, khứa dọc thân củ để tạo hình hoa rồi cắt lát mỏng. Cải thìa rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn. Đậu que cắt xéo. Nấm cắt đôi. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
Tiếp đến đun sôi khoảng 500 ml nước, lần lượt cho cà rốt, nấm, cải thìa, đậu que, nui vào luộc rồi vớt ra để ráo.
Mẹo hay: Chỉ nên luộc rau củ và nui vừa chín tới để khi xào vẫn giữ được độ giòn và không bị nát. Nui sau khi luộc nên cho một ít dầu ăn vào để nui không bị dính.
Bước 2 Hòa nước sốt và chiên đậu hũ
Cho vào tô 5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1 ít tiêu xay, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh dầu hào chay cùng 1 muỗng canh nước lọc, dùng muỗng khuấy đều cho các gia vị hòa quyện.
Đậu trắng rửa sạch rồi đen chiên vàng 2 mặt. Tiếp đến vớt đậu ra cho ráo dầu rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 3 Xào nguyên liệu
Đun sôi một ít dầu ăn rồi cho ngò rí vào phi thơm. Khi ngò đã tỏa ra mùi thơm bạn cho nui đã luộc vào xào, nêm cùng 1/3 chén nước sốt đã chuẩn bị, đảo đều cho nui thấm gia vị khoảng 5 phút.
Tiếp đến bạn cho các loại rau củ gồm nấm, cà rốt, cải thảo vào xào chung, cho tiếp 2/3 phần nước sốt còn lại vào đảo đều. Cuối cùng, cho đậu hũ chiên vào xào cùng phần nước sốt còn lại, đảo đều lần nữa đến khi các nguyên liệu chín mềm.
Cuối cùng, khi các nguyên liệu được thấm đều gia vị bạn cho ít ngò rí, ít tiêu xay lên trên và tắt bếp.
Bước 3 Thành phẩm
Món nui xào rau củ đã hoàn thành với màu sắc bắt mắt của nui cùng các loại rau củ khác. Cho nui xào rau củ ra dĩa là có thể thưởng thức rồi.
3Thưởng thức
Món nui xào rau củ với sự dai giòn của nui chay và các loại rau củ hòa quyện cùng nước sốt đậm đà đã tạo nên món nui xào rau củ chay vừa thơm ngon, vừa thanh đạm.
Vậy là Bách hóa XANH đã chế biến thành công món nui xào rau củ chay siêu ngon này rồi đấy, bạn còn chần chờ gì nữa mà không trổ tài ngay thôi nào. Chúc bạn thành công