Cao lương mĩ vị cũng không bằng mâm cơm nhà mẹ nấu như thế này.
Gà xào hành và gừng
Nguyên liệu: Thịt gà, hành lá, gừng, nước tương, rượu nấu ăn, đường.
Cách làm:
Thịt gà cắt miếng nhỏ (chọn phần thịt đùi có nạc có da), cho vào chảo chiên với một ít dầu rồi vớt ra. Phi thơm hành lá, gừng, trút thịt gà vào đảo đều, thêm nước tương, rượu nấu ăn, đường vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, bày ra đĩa.
Thịt gà xào nấm, bông cải xanh
Nguyên liệu: Thịt gà, bông cải xanh, nấm ngọc châm, tương ớt, dầu hào, nước tương, ớt khô, hành tỏi băm, sa tế.
Cách làm:
Thịt gà cắt miếng nhỏ, xào chín trước rồi vớt ra để riêng. Bông cải xanh và nấm ngọc châm chần sơ qua, để ráo nước.
Cho sa tế, ớt khô, hành tỏi băm, tiêu Tứ Xuyên vào xào thơm. Tiếp theo thêm nước tương, dầu hào, chút nước, trộn đều rồi đun sôi.
Cuối cùng trút thịt gà, bông cải xanh, nấm ngọc châm vào, đảo đều, đun cạn thành nước xốt, trút ra đĩa.
Thịt gà xào đậu Hà Lan
Nguyên liệu: Ức gà, đậu Hà Lan, cà rốt, nước tương, muối, dầu hào, hành lá.
Cách làm:
Ướp thịt với lòng trắng trứng, bột bắp, muối, hạt tiêu. Làm nóng một ít dầu trong chảo, cho thịt gà vào xào chín, vớt ra để riêng.
Phi thơm hành và tỏi băm, sau đó cho đậu Hà Lan, cà rốt, một ít nước, đường, dầu hào, nước tương vào đun sôi lăn tăn. Trút thịt gà vào đảo cùng, nêm nếm gia vị rồi thưởng thức.
Canh gà nấm hương
Nguyên liệu: 6 cánh gà, bạch quả, nấm hương, rượu nấu ăn, muối.
Cách làm:
Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, thêm lượng nước vừa phải, đun sôi, thêm chút muối, nấu cho tới khi thịt chín nhừ, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Gà xào hành và gừng
Nguyên liệu: Thịt gà, hành lá, gừng, nước tương, rượu nấu ăn, đường.
Cách làm:
Thịt gà cắt miếng nhỏ (chọn phần thịt đùi có nạc có da), cho vào chảo chiên với một ít dầu rồi vớt ra. Phi thơm hành lá, gừng, trút thịt gà vào đảo đều, thêm nước tương, rượu nấu ăn, đường vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, bày ra đĩa.
Thịt gà xào nấm, bông cải xanh
Nguyên liệu: Thịt gà, bông cải xanh, nấm ngọc châm, tương ớt, dầu hào, nước tương, ớt khô, hành tỏi băm, sa tế.
Cách làm:
Thịt gà cắt miếng nhỏ, xào chín trước rồi vớt ra để riêng. Bông cải xanh và nấm ngọc châm chần sơ qua, để ráo nước.
Cho sa tế, ớt khô, hành tỏi băm, tiêu Tứ Xuyên vào xào thơm. Tiếp theo thêm nước tương, dầu hào, chút nước, trộn đều rồi đun sôi.
Cuối cùng trút thịt gà, bông cải xanh, nấm ngọc châm vào, đảo đều, đun cạn thành nước xốt, trút ra đĩa.
Thịt gà xào đậu Hà Lan
Nguyên liệu: Ức gà, đậu Hà Lan, cà rốt, nước tương, muối, dầu hào, hành lá.
Cách làm:
Ướp thịt với lòng trắng trứng, bột bắp, muối, hạt tiêu. Làm nóng một ít dầu trong chảo, cho thịt gà vào xào chín, vớt ra để riêng.
Phi thơm hành và tỏi băm, sau đó cho đậu Hà Lan, cà rốt, một ít nước, đường, dầu hào, nước tương vào đun sôi lăn tăn. Trút thịt gà vào đảo cùng, nêm nếm gia vị rồi thưởng thức.
Canh gà nấm hương
Nguyên liệu: 6 cánh gà, bạch quả, nấm hương, rượu nấu ăn, muối.
Cách làm:
Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, thêm lượng nước vừa phải, đun sôi, thêm chút muối, nấu cho tới khi thịt chín nhừ, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.