Có không ít bà nội trợ phải "bó tay" vì mãi không thành công với thịt ba chỉ quay giòn bì. Thử áp dụng công thức của chị Xu Huỳnh dưới đây, chắc chắn bạn sẽ thành công và có bữa tối thật ngon.
Nguyên liệu:
- 1kg thịt ba chỉ, nên chọn loại phần nạc và mỡ dính liền.
- Muối ăn
- Giấy bạc.
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị 1 nồi nước sôi, phần bì heo tiếp xúc với đáy nồi và chần trong 2 phút.
Bước 2: Vớt thịt ra, dùng giấy lau khô miếng thịt, dùng dao khứa phần bì heo thành đường ca rô.
Bước 3: Gói thịt bằng giấy bạc và đắp lên phần da 1 lớp muối. Lưu ý, không để muối tiếp xúc với phần thịt để tránh bị mặn.
Bước 4: Nướng thịt ở mức nhiệt 200℃ trong 25 phút. Sau đó, gỡ bỏ lớp muối rồi nướng lần 2 ở 200℃ trong 35 phút.
Lưu ý: Với mỗi loại nồi chiên khác nhau thì thời gian và nhiệt độ cần điều chỉnh khác nhau. Vì vậy, bạn nên kiểm tra giữa giờ để có thể điều chỉnh cho phù hợp.
Thành phẩm: Bì heo giòn tan, phần mỡ trong, thịt chín đều, vị không bị mặn do ngấm muối.
Cách làm mắm nêm: Ớt, tỏi, dứa, đường xay nhuyễn, pha mắm nêm Đà Nẵng, gia giảm cho vừa ăn là được.
Muốn thịt quay thái lát mỏng, bạn cần dùng một con dao thật sắc, thái phần thịt trước rồi dùng lực mạnh ấn xuống thớt để bì heo không bị vỡ hoặc tách rời.
Nguyên liệu:
- 1kg thịt ba chỉ, nên chọn loại phần nạc và mỡ dính liền.
- Muối ăn
- Giấy bạc.
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị 1 nồi nước sôi, phần bì heo tiếp xúc với đáy nồi và chần trong 2 phút.
Bước 2: Vớt thịt ra, dùng giấy lau khô miếng thịt, dùng dao khứa phần bì heo thành đường ca rô.
Bước 3: Gói thịt bằng giấy bạc và đắp lên phần da 1 lớp muối. Lưu ý, không để muối tiếp xúc với phần thịt để tránh bị mặn.
Bước 4: Nướng thịt ở mức nhiệt 200℃ trong 25 phút. Sau đó, gỡ bỏ lớp muối rồi nướng lần 2 ở 200℃ trong 35 phút.
Lưu ý: Với mỗi loại nồi chiên khác nhau thì thời gian và nhiệt độ cần điều chỉnh khác nhau. Vì vậy, bạn nên kiểm tra giữa giờ để có thể điều chỉnh cho phù hợp.
Thành phẩm: Bì heo giòn tan, phần mỡ trong, thịt chín đều, vị không bị mặn do ngấm muối.
Cách làm mắm nêm: Ớt, tỏi, dứa, đường xay nhuyễn, pha mắm nêm Đà Nẵng, gia giảm cho vừa ăn là được.
Muốn thịt quay thái lát mỏng, bạn cần dùng một con dao thật sắc, thái phần thịt trước rồi dùng lực mạnh ấn xuống thớt để bì heo không bị vỡ hoặc tách rời.