Mẹo nướng gà thơm nức mũi, da giòn rụm, thịt mềm ngọt

Thanh Tuấn

Well-known member
Một chút biến tấu trong công thức đủ để gia đình bạn có món gà nướng sốt bơ tỏi siêu ngon, hấp dẫn.
Mẹo nướng gà thơm nức mũi, da giòn rụm, thịt mềm ngọt - 1

Nguyên liệu:

- 1 con gà dưới 2kg

- Hành khô

- Gừng

- Chanh

- Muối

- Dầu ăn

- Gia vị xốt ướp: 2 củ tỏi băm, 2 thìa canh bơ thực vật, 2 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh nước tương, 1/2 thìa canh đường, 1 thìa canh dầu màu điều.

Cách làm:

Gà sơ chế sạch, cho vào nồi luộc với vài nhánh hành khô và gừng. Luộc đến khi sôi, tắt bếp, đậy vung để đó 10 phút.

Gà sơ chế sạch, cho vào nồi luộc với vài nhánh hành khô và gừng. Luộc đến khi sôi, tắt bếp, đậy vung để đó 10 phút.

Vớt gà ra, quạt cho khô ráo da gà, xát thêm 1 quả chanh, chút muối lên toàn bộ bên ngoài con gà. Xát chanh muối chính là bí quyết để da gà giòn rụm.

Vớt gà ra, quạt cho khô ráo da gà, xát thêm 1 quả chanh, chút muối lên toàn bộ bên ngoài con gà. Xát chanh muối chính là bí quyết để da gà giòn rụm.

Cho gà vào nướng ở mức nhiệt 200℃ trong 25 phút. Nướng nhiệt cao sẽ giúp da vàng giòn, phần thịt bên trong chín vừa tới, mềm ngọt. 

Cho gà vào nướng ở mức nhiệt 200℃ trong 25 phút. Nướng nhiệt cao sẽ giúp da vàng giòn, phần thịt bên trong chín vừa tới, mềm ngọt.

Làm nóng chảo, thêm chút dầu ăn, phi thơm 2 củ tỏi băm, 2 thìa canh bơ thực vật, 2 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh nước tương, 1/2 thìa canh đường, 1 thìa canh dầu màu điều.

Làm nóng chảo, thêm chút dầu ăn, phi thơm 2 củ tỏi băm, 2 thìa canh bơ thực vật, 2 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh nước tương, 1/2 thìa canh đường, 1 thìa canh dầu màu điều.
 
Bên trên