Cách rút xương chân gà: Sơ chế và luộc chân
Chân gà mua về rửa sạch, chặt bỏ phần xương rồi cho vào nồi nước thêm vài lát gừng, đun trên lửa vừa. Sau khi nước sôi, thì vặn lửa nhỏ đun thêm 5 phút cho chân gà chín tới thì tắt bếp. Đậy nắp nồi ủ thêm 5 phút nữa thì vớt chân gà ra cho vào bát nước đá để ngâm trong 10 phút. Lưu ý đừng luộc nhừ quá khiến chân gà bị mềm và khó có thể rút xương ra.
Vớt chân gà ra cho vào đĩa, bọc lại bằng màng thực phẩm rồi bỏ vào tủ lạnh. Sau 2 tiếng lấy chân gà ra để rút xương sẽ dễ dàng mà da chân gà không bị rách, lại có độ giòn.
Luộc gà và để ráo nước
Cách rút xương chân gà: Khứa chân
Dùng dao khứa trên từng ngón chân và khứa ở giữa chân gà như hình bên dưới.
Lẩy 1 chiếc thìa và dùng chuôi thìa lách nhằm tách da ra khỏi xương.
Khứa chân gà để dễ rút xương
Cách rút xương chân gà: Rút xương
Bây giờ bạn chị cần bẻ từng khớp xương rồi nhẹ nhàng lấy xương ra khỏi da thôi!
Bẻ khớp và rút xương chân gà
Thành phẩm món chân gà rút xương
Chân gà sau khi rút xương trắng, giòn và vẫn còn nguyên hình dáng của chiếc chân. Và giờ bạn đã có chân rà rút xương để thỏa thích làm cách món ngon như: Chân gà rút xương ngâm sả tắc, chân gà rút xương rang muối, chân gà rút xương sốt me,...
Thành phầm chân gà sau khi rút xương
Hi vọng là đọc đến đây bạn đã biết cách rút xương chân gà. Chúc bạn thành công và ngon miệng!
----------------------
PasGo là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống,... Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi tới các Nhà hàng/Quán ăn,... tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.
Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!
Chân gà mua về rửa sạch, chặt bỏ phần xương rồi cho vào nồi nước thêm vài lát gừng, đun trên lửa vừa. Sau khi nước sôi, thì vặn lửa nhỏ đun thêm 5 phút cho chân gà chín tới thì tắt bếp. Đậy nắp nồi ủ thêm 5 phút nữa thì vớt chân gà ra cho vào bát nước đá để ngâm trong 10 phút. Lưu ý đừng luộc nhừ quá khiến chân gà bị mềm và khó có thể rút xương ra.
Vớt chân gà ra cho vào đĩa, bọc lại bằng màng thực phẩm rồi bỏ vào tủ lạnh. Sau 2 tiếng lấy chân gà ra để rút xương sẽ dễ dàng mà da chân gà không bị rách, lại có độ giòn.
Luộc gà và để ráo nước
Cách rút xương chân gà: Khứa chân
Dùng dao khứa trên từng ngón chân và khứa ở giữa chân gà như hình bên dưới.
Lẩy 1 chiếc thìa và dùng chuôi thìa lách nhằm tách da ra khỏi xương.
Khứa chân gà để dễ rút xương
Cách rút xương chân gà: Rút xương
Bây giờ bạn chị cần bẻ từng khớp xương rồi nhẹ nhàng lấy xương ra khỏi da thôi!
Bẻ khớp và rút xương chân gà
Thành phẩm món chân gà rút xương
Chân gà sau khi rút xương trắng, giòn và vẫn còn nguyên hình dáng của chiếc chân. Và giờ bạn đã có chân rà rút xương để thỏa thích làm cách món ngon như: Chân gà rút xương ngâm sả tắc, chân gà rút xương rang muối, chân gà rút xương sốt me,...
Thành phầm chân gà sau khi rút xương
Hi vọng là đọc đến đây bạn đã biết cách rút xương chân gà. Chúc bạn thành công và ngon miệng!
----------------------
PasGo là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống,... Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi tới các Nhà hàng/Quán ăn,... tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.
Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!