tramnguyen
Well-known member
1 Thành phần dinh dưỡng trong mì tôm
Thành phần dinh dưỡng trong mì tôm
Trong khoảng 108gr mì tôm có chứa đến 648 calo và thành phần dinh dưỡng như sau:
Mì tôm có bao nhiêu calo
Thông thường, 1 gói mì tôm 75gr chứa 350 calo, trong khi khẩu phần calo chuẩn mà cơ thể phụ nữ cần trong 1 bữa ăn là 300 - 500 calo và nam là 400 - 600 calo. Do mì tôm ít chất xơ vitamin đạm, nhưng lại giàu carbonhydrates và chất béo bão hòa nên khi ăn, bạn nên kèm theo trứng thịt và rau để bổ sung đủ chất cho cơ thể.
3 Calo trong các loại mì tôm hiện nay
Calo trong các loại mì tôm hiện nay
4 Ăn mì tôm có béo (mập) không?
Ăn mì tôm có béo (mập) không?
Do mì tôm được chế biến bằng cách chiên qua dầu rồi sấy khô nên nó chứa rất nhiều chất béo. Chất béo trong mì tôm chủ yếu là axit béo no, khó tiêu hóa, chiếm đến 15 - 20% trong 1 gói mì.
Chất béo trong mì tôm chính là nguyên nhân khiến cơ thể bạn tăng cân nhanh chóng, mà cơ thể lại không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Dung nạp chất béo bão hòa thường xuyên, nhất là khi ăn mì tôm sống thường xuyên, sẽ gây nên các hậu quả xấu cho sức khỏe.
5 Lưu ý về việc ăn mì tôm đối với sức khoẻ
Lưu ý về việc ăn mì tôm đối với sức khoẻ
Trong khoảng 108gr mì tôm có chứa đến 648 calo và thành phần dinh dưỡng như sau:
- chất béo : 24.4gr
- carbs: 89.4gr
- protein: 15gr
- natri : 1% DV (Giá trị dinh dưỡng hằng ngày)
Thông thường, 1 gói mì tôm 75gr chứa 350 calo, trong khi khẩu phần calo chuẩn mà cơ thể phụ nữ cần trong 1 bữa ăn là 300 - 500 calo và nam là 400 - 600 calo. Do mì tôm ít chất xơ vitamin đạm, nhưng lại giàu carbonhydrates và chất béo bão hòa nên khi ăn, bạn nên kèm theo trứng thịt và rau để bổ sung đủ chất cho cơ thể.
3 Calo trong các loại mì tôm hiện nay
Các loại mì thông dụng | Hàm lượng calo |
1 gói mì tôm Hảo Hảo sa tế tôm 75g | 350 calo |
1 gói mì Omachi 80g | 345 calo |
1 gói mì Koreno 100g | 365-590 calo |
1 gói mì Gấu đỏ 75g | 284 calo |
1 gói mì tôm hùm 3 Miền 75g | 380 calo |
Do mì tôm được chế biến bằng cách chiên qua dầu rồi sấy khô nên nó chứa rất nhiều chất béo. Chất béo trong mì tôm chủ yếu là axit béo no, khó tiêu hóa, chiếm đến 15 - 20% trong 1 gói mì.
Chất béo trong mì tôm chính là nguyên nhân khiến cơ thể bạn tăng cân nhanh chóng, mà cơ thể lại không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Dung nạp chất béo bão hòa thường xuyên, nhất là khi ăn mì tôm sống thường xuyên, sẽ gây nên các hậu quả xấu cho sức khỏe.
5 Lưu ý về việc ăn mì tôm đối với sức khoẻ
- Ăn mì tôm sống 1 đến 2 lần trong 1 tháng, sẽ không gây ảnh hưởng sức khỏe.
- Nếu phải ăn mì tôm thường xuyên, nên nấu chín mì trong nồi chứ đừng chế nước sôi.
- Mì tôm không ăn quá 2 lần/ tuần.
- Ăn thêm rau cải, trứng, thịt với mì tôm để cung cấp đủ chất cho cơ thể.
- Không nên ăn mì tôm sống vào buổi tối, năng lượng trong mì tôm không được tiêu đi sẽ tích tụ khi bạn ngủ và tạo thành mỡ.