Món bánh mềm dẻo của Việt Nam được trang ẩm thực nổi tiếng thế giới vinh danh
Mới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đã công bố danh sách "100 món bánh ngọt ngon nhất thế giới", trong đó có bánh da lợn của Việt Nam.
Taste Atlas giới thiệu bánh da lợn là món tráng miệng của người Việt Nam, thường xuất hiện trong các dịp lễ, Tết hoặc những buổi sum họp gia đình. Món bánh này không liên quan đến thịt lợn như tên gọi, mà được đặt tên theo lớp bánh mỏng, dai và bóng mịn, giống như da lợn.
Ảnh: Dienmayxanh
Các nguyên liệu chính để làm nên món bánh này gồm đậu xanh xay nhuyễn, bột sắn, bột gạo, nước cốt dừa,...
Thông thường, bánh da lợn có một lớp màu vàng nhạt làm bằng đậu xanh, một lớp màu xanh lá cây bằng lá dứa, các lớp còn lại được tùy biến theo sở thích và khẩu vị mỗi vùng.
Sau khi hấp và để nguội, bánh thường được cắt thành từng miếng hình thoi.
Được thành lập vào năm 2015, Taste Atlas (trụ sở chính tại Zagreb, Croatia) được biết đến như một tấm bản đồ tập hợp các món ăn truyền thống từ khắp thế giới.
Theo Matija Babić, nhà sáng lập Taste Atlas, các danh sách xếp hạng món ăn, đồ uống đều được dựa trên ý kiến và đánh giá từ các chuyên gia, nhà phê bình ẩm thực để đảm bảo độ tin cậy của giải thưởng.
Mới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đã công bố danh sách "100 món bánh ngọt ngon nhất thế giới", trong đó có bánh da lợn của Việt Nam.
Taste Atlas giới thiệu bánh da lợn là món tráng miệng của người Việt Nam, thường xuất hiện trong các dịp lễ, Tết hoặc những buổi sum họp gia đình. Món bánh này không liên quan đến thịt lợn như tên gọi, mà được đặt tên theo lớp bánh mỏng, dai và bóng mịn, giống như da lợn.
Ảnh: Dienmayxanh
Các nguyên liệu chính để làm nên món bánh này gồm đậu xanh xay nhuyễn, bột sắn, bột gạo, nước cốt dừa,...
Thông thường, bánh da lợn có một lớp màu vàng nhạt làm bằng đậu xanh, một lớp màu xanh lá cây bằng lá dứa, các lớp còn lại được tùy biến theo sở thích và khẩu vị mỗi vùng.
Sau khi hấp và để nguội, bánh thường được cắt thành từng miếng hình thoi.
Được thành lập vào năm 2015, Taste Atlas (trụ sở chính tại Zagreb, Croatia) được biết đến như một tấm bản đồ tập hợp các món ăn truyền thống từ khắp thế giới.
Theo Matija Babić, nhà sáng lập Taste Atlas, các danh sách xếp hạng món ăn, đồ uống đều được dựa trên ý kiến và đánh giá từ các chuyên gia, nhà phê bình ẩm thực để đảm bảo độ tin cậy của giải thưởng.