Mực sốt chua ngọt làm mồi nhậu càng ăn càng "cuốn"

Nguyễn May

Well-known member
Biến tấu một chút từ món mực hấp, cả nhà sẽ có ngay món mực ngon xuất sắc cho ngày cuối tuần mát trời.

Mực sốt chua ngọt làm mồi nhậu càng ăn càng cuốn - 1

Nguyên liệu:

- 0.5kg mực

- 40g đường

- 30ml nước sôi

- 40g nước mắm

- 40ml nước cốt chanh

- Rau mùi thái nhỏ

- Tỏi, ớt băm

Cách làm:

Mực sốt chua ngọt làm mồi nhậu càng ăn càng cuốn - 2

Bước 1: Mực tươi rửa sạch, bỏ túi mực, ruột, mắt,...

Bước 2: Lấy 1 nhánh gừng tươi đập dập, đun sôi cùng chút nước và rượu trắng. Chần mực khoảng 1 phút để khử mùi tanh. Sau đó, vớt mực ra, xả với nước lạnh giúp mực được giòn dai và sạch mùi rượu.

Bước 3: Đun một nước sôi, sau đó hấp mực khoảng 5 phút là vừa chín.

Bước 4: Trộn đều hỗn hợp nước xốt: 40g đường, 30ml nước sôi để nguội, 40ml nước mắm, 40ml nước cốt chanh, rau mùi thái nhỏ, tỏi, ớt băm.

Mực sốt chua ngọt làm mồi nhậu càng ăn càng cuốn - 3

Bước 5: Mực thái miếng vừa ăn, rưới đều nước xốt chua ngọt lên trên là có thể thưởng thức.

Mực sốt chua ngọt làm mồi nhậu càng ăn càng cuốn - 4


Mực giòn thơm, không hề bị tanh, hòa quyện với nước xốt chua ngọt vô cùng hấp dẫn.​
 
Bên trên