Mực xào sốt tiêu xanh

Quang Phúc Trương

Well-known member
Món mực xào xốt tiêu xanh chín giòn thấm vị đậm đà vừa ăn, màu sắc bắt mắt hài hòa của các loại rau củ và mực. Món ăn hấp dẫn bởi hương thơm của tiêu xanh và nước xốt sánh vừa ăn. Cùng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp thực hiện ngay món mực này thôi nào!

NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Mực ống: 200g (cắt miếng vừa ăn)
  • Cà chua: 70g (cắt múi cau)
  • Thơm: 70g (cắt lát)
  • Hành tây: 50g (cắt miếng vừa ăn)
  • Măng tây: 70g (cắt khúc 4cm)
  • Hành tỏi băm: 1M
  • Tiêu xanh: 3 nhánh (đập dập)
  • Hành lá: 1 cây
  • Cần tàu: 50g
  • Gia vị: Dầu ăn, đường, tương ớt, bột ngọt, bột năng, tiêu
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
SƠ CHẾ
– Mực làm sạch, khứa vảy rồng, cắt miếng vừa ăn, ướp 1m hành tỏi băm, ít tiêu và 1/2m bột năng, 1/2 lượng tiêu xanh đập dập để thấm.
– Các loại rau củ cắt miếng vừa ăn. Hành lá cắt khúc.
Pha xốt xào: 2M giấm gạo lên men, 1M tương ớt, 1.5M nước tương Phú Sĩ, 1m bột ngọt, 1/2m hạt nêm, 1/2 lượng tiêu xanh đâp dập còn lại.

THỰC HIỆN
Xào mực: Phi thơm hành tỏi băm xào sơ mực, trút ra để riêng. Tiếp tục thêm dầu ăn, cho rau củ vào xào, thêm vào 2M nước xốt đảo đều, cho mực vào trở lại, xóc đều, tắt lửa, rắc thêm tiêu và hành lá

CÁCH DÙNG
Cho mực xào ra dĩa, dùng nóng với cơm.

MÁCH NHỎ
– Pha xốt xào với ít tiêu xanh sẽ giúp xốt thơm ngon và khử mùi tanh của các loại hải sản.
– Mực xào nhanh tay với lửa to để mực vừa chín tới giữ được độ ngọt và giòn của món xào.
 
Bên trên