Võ Xuân Trường
Well-known member
Người Hội An nướng bắp, múc chè không ngơi tay ở Ngày hội bắp nếp 2024
Ngày 17.3, tại lễ hội bắp nếp Cẩm Nam, TP Hội An, chủ hàng quán liên tục quạt than nướng bắp, múc chè để phục vụ cho du khách đến dự hội.
Món bắp nướng thơm lừng tại ngày hội bắp Hội An. Ảnh: Thùy Trang
Lễ hội bắp nếp Cẩm Nam đã được tổ chức thành công trong nhiều năm qua, thu hút du khách gần xa tham dự. Năm nay, ngày hội bắp nếp Cẩm Nam diễn ra trong 2 ngày 16 và 17.3 tại sân vận động Thanh Nam, phường Cẩm Nam.
Nhiều món ăn được chế biến từ bắp được trình diễn, mời du khách thưởng thức tại ngày hội. Ảnh: Thùy Trang
Người dân trổ tài làm những món ăn được chế biến từ bắp ở Hội An đa dạng, phong phú: bắp nấu, nướng, ram bắp, chả bắp… món nào cũng thơm ngon, hấp dẫn.
Ngày hội bắp nếp Cẩm Nam 2024 là dịp vinh danh ẩm thực chế biến từ bắp - đặc sản Cẩm Nam nói riêng và Hội An nói chung. Ngoài ra, ngày hội cũng là dịp tôn vinh nghề và các giá trị văn hóa truyền thống tại địa phương.
Du khách khó lòng bước đi khi thấy những món ăn này tại ngày hội bắp nếp Hội An. Ảnh: Thùy Trang
Trong ngày 17.3, ngày hội chính, hàng trăm lượt du khách ghé đến lễ hội khiến người dân chế biến các món không ngơi tay. Từ gian hàng chè bắp đến bắp nướng, bắp xào là những ánh mắt háo hức chờ đợi được thưởng thức của du khách.
Người dân ở các gian hàng làm không ngơi tay để phục vụ khách. Ảnh: Thùy Trang
Anh Andre – du khách người Italia - tham dự lễ hội lần này cho biết, đây là lần đầu tiên anh tham dự lễ hội về bắp.
“Tôi rất yêu Hội An và bắp ngô là món ăn ưu thích. Vì vậy, được đến đây thưởng thức các món đặc sản từ bắp khiến tôi rất vui và háo hức. Các món ăn rất sáng tạo và hương vị tuyệt vời”, du khách chia sẻ.
Xã Cẩm Nam từ xưa vốn đã nổi tiếng về nghề trồng bắp nếp. Nhờ nhiều ưu đãi của thổ nhưỡng, thiên nhiên, cây bắp sinh trưởng, phát triển tốt tươi ở vùng này.
Bắp Cẩm Nam ngọt thanh, dẻo thơm có tiếng ở Hội An. Vào mùa, bắp nếp Cẩm Nam được bày bán khắp nơi phố Hội, thu hút du khách thưởng thức và khen ngợi về loại sản vật này.
Ngày 17.3, tại lễ hội bắp nếp Cẩm Nam, TP Hội An, chủ hàng quán liên tục quạt than nướng bắp, múc chè để phục vụ cho du khách đến dự hội.
Món bắp nướng thơm lừng tại ngày hội bắp Hội An. Ảnh: Thùy Trang
Lễ hội bắp nếp Cẩm Nam đã được tổ chức thành công trong nhiều năm qua, thu hút du khách gần xa tham dự. Năm nay, ngày hội bắp nếp Cẩm Nam diễn ra trong 2 ngày 16 và 17.3 tại sân vận động Thanh Nam, phường Cẩm Nam.
Người dân trổ tài làm những món ăn được chế biến từ bắp ở Hội An đa dạng, phong phú: bắp nấu, nướng, ram bắp, chả bắp… món nào cũng thơm ngon, hấp dẫn.
Ngày hội bắp nếp Cẩm Nam 2024 là dịp vinh danh ẩm thực chế biến từ bắp - đặc sản Cẩm Nam nói riêng và Hội An nói chung. Ngoài ra, ngày hội cũng là dịp tôn vinh nghề và các giá trị văn hóa truyền thống tại địa phương.
Trong ngày 17.3, ngày hội chính, hàng trăm lượt du khách ghé đến lễ hội khiến người dân chế biến các món không ngơi tay. Từ gian hàng chè bắp đến bắp nướng, bắp xào là những ánh mắt háo hức chờ đợi được thưởng thức của du khách.
Anh Andre – du khách người Italia - tham dự lễ hội lần này cho biết, đây là lần đầu tiên anh tham dự lễ hội về bắp.
“Tôi rất yêu Hội An và bắp ngô là món ăn ưu thích. Vì vậy, được đến đây thưởng thức các món đặc sản từ bắp khiến tôi rất vui và háo hức. Các món ăn rất sáng tạo và hương vị tuyệt vời”, du khách chia sẻ.
Xã Cẩm Nam từ xưa vốn đã nổi tiếng về nghề trồng bắp nếp. Nhờ nhiều ưu đãi của thổ nhưỡng, thiên nhiên, cây bắp sinh trưởng, phát triển tốt tươi ở vùng này.
Bắp Cẩm Nam ngọt thanh, dẻo thơm có tiếng ở Hội An. Vào mùa, bắp nếp Cẩm Nam được bày bán khắp nơi phố Hội, thu hút du khách thưởng thức và khen ngợi về loại sản vật này.