Võ Xuân Trường
Well-known member
Nhà hàng sao Michelin duy nhất ở TPHCM vào top tốt nhất châu Á
Nhà hàng ở TPHCM là nhà hàng duy nhất của Việt Nam lọt vào danh sách 50 nhà hàng tốt nhất châu Á (Asia's 50 Best Restaurants) do 50 Best công bố.
Danh sách do 50 Best - tổ chức chuyên về lĩnh vực ẩm thực và đồ uống thuộc tập đoàn truyền thông hàng đầu thế giới William Reed, có trụ sở tại Anh, công bố hôm 26.3. Năm nay, lễ trao giải được tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc.
Xếp vị trí thứ 48, Anan Saigon là nhà hàng duy nhất của Việt Nam nằm trong danh sách này.
Thực khách đến nhà hàng sao Michelin này có thể tìm thấy những phiên bản vừa lạ vừa quen của các món ăn Việt Nam đặc trưng như bánh xèo tacos, foie gras phở (phở gan ngỗng), bò Wagyu cuốn lá lốt... Ảnh: Anan Saigon
Giới thiệu về nhà hàng, 50 Best viết: "Đầu bếp Peter Cường Franklin, người tiên phong của ẩm thực Việt Nam hiện đại và là một trong những gương mặt quen thuộc nhất trong nền ẩm thực đang phát triển của đất nước. Ông đã ra mắt Anan Saigon để giới thiệu các món ăn địa phương, đặc biệt tập trung vào ẩm thực đường phố. Đầu bếp được truyền cảm hứng từ mẹ ruột của anh, người điều hành một quán bún nhỏ ở Đà Lạt (miền Trung Việt Nam)".
Đây là năm thứ 2 liên tiếp nhà hàng được vinh danh tại bảng xếp hạng này. Trước đó, Anan Sài Gòn được liệt kê trong danh sách ở vị trí 40.
Tọa lạc giữa khu chợ cũ Tôn Thất Đạm (quận 1, TPHCM), Anan Sài Gòn mang đến các món ăn hương vị đường phố nhưng biến tấu một cách đầy sáng tạo. Đây cũng là nhà hàng duy nhất ở TPHCM được gắn 1 sao Michelin hồi tháng 6.2023.
Ngoài Anan Saigon, danh sách cũng liệt kê nhiều nhà hàng nổi tiếng tại các nước khu vực châu Á như: Le Du (Bangkok, Thái Lan), Sézanne (Tokyo, Nhật Bản), Florilège (Tokyo, NHật Bản), Baan Tepa (Bangkok, Thái Lan), The Chairman (Hong Kong, Trung Quốc)...
Giải thưởng Asia's 50 Best Restaurants (50 nhà hàng tốt nhất châu Á) của 50 Best được ra mắt công chúng từ năm 2013. Giám khảo gồm hơn 300 nhà phê bình ẩm thực, đầu bếp, chuyên gia ăn uống trên toàn thế giới.
Kết quả năm nay được lựa chọn từ các nhà hàng thuộc 19 thành phố khác nhau của châu Á, trong đó có 8 địa điểm mới và 4 địa điểm được đưa vào lại danh sách.
Nhà hàng ở TPHCM là nhà hàng duy nhất của Việt Nam lọt vào danh sách 50 nhà hàng tốt nhất châu Á (Asia's 50 Best Restaurants) do 50 Best công bố.
Danh sách do 50 Best - tổ chức chuyên về lĩnh vực ẩm thực và đồ uống thuộc tập đoàn truyền thông hàng đầu thế giới William Reed, có trụ sở tại Anh, công bố hôm 26.3. Năm nay, lễ trao giải được tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc.
Xếp vị trí thứ 48, Anan Saigon là nhà hàng duy nhất của Việt Nam nằm trong danh sách này.
Giới thiệu về nhà hàng, 50 Best viết: "Đầu bếp Peter Cường Franklin, người tiên phong của ẩm thực Việt Nam hiện đại và là một trong những gương mặt quen thuộc nhất trong nền ẩm thực đang phát triển của đất nước. Ông đã ra mắt Anan Saigon để giới thiệu các món ăn địa phương, đặc biệt tập trung vào ẩm thực đường phố. Đầu bếp được truyền cảm hứng từ mẹ ruột của anh, người điều hành một quán bún nhỏ ở Đà Lạt (miền Trung Việt Nam)".
Đây là năm thứ 2 liên tiếp nhà hàng được vinh danh tại bảng xếp hạng này. Trước đó, Anan Sài Gòn được liệt kê trong danh sách ở vị trí 40.
Tọa lạc giữa khu chợ cũ Tôn Thất Đạm (quận 1, TPHCM), Anan Sài Gòn mang đến các món ăn hương vị đường phố nhưng biến tấu một cách đầy sáng tạo. Đây cũng là nhà hàng duy nhất ở TPHCM được gắn 1 sao Michelin hồi tháng 6.2023.
Ngoài Anan Saigon, danh sách cũng liệt kê nhiều nhà hàng nổi tiếng tại các nước khu vực châu Á như: Le Du (Bangkok, Thái Lan), Sézanne (Tokyo, Nhật Bản), Florilège (Tokyo, NHật Bản), Baan Tepa (Bangkok, Thái Lan), The Chairman (Hong Kong, Trung Quốc)...
Giải thưởng Asia's 50 Best Restaurants (50 nhà hàng tốt nhất châu Á) của 50 Best được ra mắt công chúng từ năm 2013. Giám khảo gồm hơn 300 nhà phê bình ẩm thực, đầu bếp, chuyên gia ăn uống trên toàn thế giới.
Kết quả năm nay được lựa chọn từ các nhà hàng thuộc 19 thành phố khác nhau của châu Á, trong đó có 8 địa điểm mới và 4 địa điểm được đưa vào lại danh sách.