Những bông hoa được Hoàng Anh làm từ đường và tô màu bằng bột màu thực phẩm.
Nguyễn Vũ Hoàng Anh, (34 tuổi, Hà Nội), đã thu hút sự chú ý của cộng đồng yêu thích làm bánh bằng những bông hoa tinh xảo được làm từ đường và kem.
Với sự khéo léo, sáng tạo, Hoàng Anh đã "vẽ" nhiều loại hoa đẹp mắt với màu sắc ấn tượng. Các tác phẩm tinh tế đến mức nhiều người ngỡ ngàng khi nhìn thấy, tưởng rằng đó là hoa thật.
Hoàng Anh cho biết, mặc dù tốt nghiệp Đại học Hà Nội nhưng anh đã chọn theo đuổi nghề làm bánh sau khi thường xuyên cùng chị hàng xóm mua dụng cụ và theo dõi quá trình làm bánh của chị.
Sau đó, anh tìm tòi, học hỏi từ các trang web quốc tế về cách làm bánh và đã áp dụng được rất nhiều công thức bánh ngon.
Sau hơn một thập kỷ chăm chỉ làm nghề, giờ đây anh đã trở thành "bậc thầy" làm bánh, với những chiếc bánh vừa ngon vừa đẹp mắt.
Hoàng Anh cho hay: "Mình không coi những chiếc bánh mình làm ra là sản phẩm mà luôn nghĩ đó là tác phẩm. Mình sẽ được thỏa sức sáng tạo dựa trên sở thích của bản thân".
Hoàng Anh cho biết thêm, anh đã mất rất nhiều tháng để học cách tạo hình hoa trang trí bánh sinh nhật. Anh đã sử dụng rất nhiều công thức khác nhau và cuối cùng cũng đã tìm ra được chất liệu phù hợp để hoàn thiện.
Mỗi bông hoa đều được anh sáng tạo một cách tỉ mỉ. Từ những cánh hoa, nhụy hoa, lá đều được làm từ đường, sau đó tô màu bằng bột màu thực phẩm ăn được, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Quá trình tạo hoa rất công phu, tốn thời gian nên mỗi ngày, anh chỉ làm được khoảng hai bông hoa hoàn chỉnh.
Hiện tại, Hoàng Anh đang mở các lớp dạy làm bánh ở Hà Nội và TP.HCM. Anh cũng nổi tiếng trong cộng đồng làm bánh Đông Nam Á nhờ những tác phẩm đặc biệt của mình.
Ngoài các lớp học làm bánh ở Việt Nam, mỗi tháng, anh đều đặn bay đến Singapore và Malaysia 1-2 lần để giảng dạy cho các học viên yêu thích làm bánh ở đất nước này.
Những cánh hoa mẫu đơn mỏng manh, mềm mại không khác gì hoa thật
Để có được những bông hoa đường xinh đẹp như này, Hoàng Anh phải ngắm hoa thật thật kỹ, sau đó pha màu, tạo form cho những bông hoa "giả".
Một lọ hoa độc đáo, tất cả những bông hoa đều được làm bằng nguyên liệu đường và kem
Những bông hoa mẫu đơn, hoa hồng được mix tinh tế trên chiếc bánh sinh nhật
Hoàng Anh cho biết, anh muốn những vị khách của mình nhận những chiếc bánh đều phải trầm trồ, hạnh phúc vì sự xinh đẹp của món quà, sự tinh tế của người tặng.
Nguyễn Vũ Hoàng Anh, (34 tuổi, Hà Nội), đã thu hút sự chú ý của cộng đồng yêu thích làm bánh bằng những bông hoa tinh xảo được làm từ đường và kem.
Với sự khéo léo, sáng tạo, Hoàng Anh đã "vẽ" nhiều loại hoa đẹp mắt với màu sắc ấn tượng. Các tác phẩm tinh tế đến mức nhiều người ngỡ ngàng khi nhìn thấy, tưởng rằng đó là hoa thật.
Hoàng Anh cho biết, mặc dù tốt nghiệp Đại học Hà Nội nhưng anh đã chọn theo đuổi nghề làm bánh sau khi thường xuyên cùng chị hàng xóm mua dụng cụ và theo dõi quá trình làm bánh của chị.
Sau đó, anh tìm tòi, học hỏi từ các trang web quốc tế về cách làm bánh và đã áp dụng được rất nhiều công thức bánh ngon.
Sau hơn một thập kỷ chăm chỉ làm nghề, giờ đây anh đã trở thành "bậc thầy" làm bánh, với những chiếc bánh vừa ngon vừa đẹp mắt.
Hoàng Anh cho hay: "Mình không coi những chiếc bánh mình làm ra là sản phẩm mà luôn nghĩ đó là tác phẩm. Mình sẽ được thỏa sức sáng tạo dựa trên sở thích của bản thân".
Hoàng Anh cho biết thêm, anh đã mất rất nhiều tháng để học cách tạo hình hoa trang trí bánh sinh nhật. Anh đã sử dụng rất nhiều công thức khác nhau và cuối cùng cũng đã tìm ra được chất liệu phù hợp để hoàn thiện.
Mỗi bông hoa đều được anh sáng tạo một cách tỉ mỉ. Từ những cánh hoa, nhụy hoa, lá đều được làm từ đường, sau đó tô màu bằng bột màu thực phẩm ăn được, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Quá trình tạo hoa rất công phu, tốn thời gian nên mỗi ngày, anh chỉ làm được khoảng hai bông hoa hoàn chỉnh.
Hiện tại, Hoàng Anh đang mở các lớp dạy làm bánh ở Hà Nội và TP.HCM. Anh cũng nổi tiếng trong cộng đồng làm bánh Đông Nam Á nhờ những tác phẩm đặc biệt của mình.
Ngoài các lớp học làm bánh ở Việt Nam, mỗi tháng, anh đều đặn bay đến Singapore và Malaysia 1-2 lần để giảng dạy cho các học viên yêu thích làm bánh ở đất nước này.
Những cánh hoa mẫu đơn mỏng manh, mềm mại không khác gì hoa thật
Để có được những bông hoa đường xinh đẹp như này, Hoàng Anh phải ngắm hoa thật thật kỹ, sau đó pha màu, tạo form cho những bông hoa "giả".
Một lọ hoa độc đáo, tất cả những bông hoa đều được làm bằng nguyên liệu đường và kem
Những bông hoa mẫu đơn, hoa hồng được mix tinh tế trên chiếc bánh sinh nhật
Hoàng Anh cho biết, anh muốn những vị khách của mình nhận những chiếc bánh đều phải trầm trồ, hạnh phúc vì sự xinh đẹp của món quà, sự tinh tế của người tặng.