Nguyệt Phan
Well-known member
Hội An là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng với cả khách Việt và khách quốc tế. Nơi đây níu chân du khách bằng nét cổ kính, vẻ đẹp dịu êm cùng loạt đặc sản thơm ngon, hấp dẫn.
Cơm gà Hội An
Cơm gà Hội An là một món ăn được ưa chuộng tại rất nhiều các thành phố trên khắp mảnh đất hình chữ S. Món ăn này được ví như tinh hoa ẩm thực của Hội An. Vẫn từ những nguyên liệu phổ biến như: Gạo, gà ta, các loại rau thơm, nhưng bàn tay chế biến tài tình của người dân nơi đây đã tạo ra món ăn nức tiếng gần xa, thu hút nhiều du khách thưởng thức khi đến Hội An.
Ảnh: Bachhoaxanh
Bánh bèo
Bánh bèo là một món ăn đặc sản Hội An luôn thu hút thực khách vào mỗi buổi xế chiều. Nước bột gạo sánh mịn được cho vào từng đĩa nhỏ rồi đặt vào nồi hấp. Nhân bánh được làm từ tôm, thịt xắt nhỏ, ướp cùng với các loại gia vị vừa ăn rồi xào chín, thêm chút nước bột gạo để tạo độ sánh, sền sệt cho nhân thịt.
Đặc biệt, tại Hội An, người ta không dùng đũa hay dĩa để ăn bánh, mà dùng một thanh tre vót nhỏ thành hình lưỡi dao, được gọi là “dao tre” để ăn bánh. Lối ăn độc đáo này cũng thu hút không ít sự hiếu kì của khách hàng, và tạo nên sự khác biệt cho món bánh bèo Hội An.
Ảnh: Ngoisao.vnexpress.net
Bánh đập – hến xào
Đây là một loại bánh đã rất quen thuộc với người dân vùng Quảng Nam. Bánh đập hay còn gọi là bánh chập, thực chất là một miếng bánh ướt được đặt giữa hai miếng bánh tráng nướng mỏng. Khi ăn, du khách không chỉ cảm nhận được vị giòn tan của miếng bánh tráng nước, mà còn cảm nhận được vị ngọt bùi của miếng bánh ướt. Thông thường, bánh đập sẽ được ăn cùng với hến xào để tăng thêm vị béo ngậy.
Ảnh: Mia
Bánh Tổ Quảng Nam
Bánh Tổ Quảng Nam, một món đặc sản đã gắn liền với tên địa danh nơi đây. Nếu đến Hội An mà không mua chút bánh Tổ để thưởng thức và làm quà thì thật là thiếu sót lớn. Từ bao đời bánh Tổ đã gắn liền với cuộc sống của người dân xứ Quảng trong hầu hết các dịp cúng lễ, lễ tết, hội hè hay đơn giản để tiếp đãi bạn bè khi đến chơi nhà.
Bánh tổ Quảng Nam được làm từ hai nguyên liệu chính là nếp và đường. Tuy nhiên, để làm ra được chiếc bánh vừa dai vừa dẻo lại có độ ngọt rất thanh chứ không phải ngọt lịm thì nguyên liệu ban đầu luôn được người dân lựa chọn khéo léo, tỉ mỉ.
Ảnh: Ivivu
Mì Quảng
Không giống như bún hay phở, sợi mì Quảng hơi dẹp, dầy hơn và có màu vàng tươi như nghệ rất đặc trưng. Sợi mì dai mềm thơm mùi gạo được ăn kèm tôm, thịt, đậu phộng, bánh tráng nướng và nước dùng đậm đà béo ngậy. Ngoài món mì Quảng truyền thống nấu với thịt gà, thịt heo, du khách cũng có thể nếm thử mì quảng ếch vô cùng độc đáo khi đến Hội An.
Ảnh: Eva
Ngoài những món ăn kể trên, du khách có thể mua bánh dừa nướng, mắm thính, bánh su sê, bánh ít lá gai, ... cũng là những đặc sản nổi tiếng của Hội An để làm quà.
Cơm gà Hội An
Cơm gà Hội An là một món ăn được ưa chuộng tại rất nhiều các thành phố trên khắp mảnh đất hình chữ S. Món ăn này được ví như tinh hoa ẩm thực của Hội An. Vẫn từ những nguyên liệu phổ biến như: Gạo, gà ta, các loại rau thơm, nhưng bàn tay chế biến tài tình của người dân nơi đây đã tạo ra món ăn nức tiếng gần xa, thu hút nhiều du khách thưởng thức khi đến Hội An.
Bánh bèo
Bánh bèo là một món ăn đặc sản Hội An luôn thu hút thực khách vào mỗi buổi xế chiều. Nước bột gạo sánh mịn được cho vào từng đĩa nhỏ rồi đặt vào nồi hấp. Nhân bánh được làm từ tôm, thịt xắt nhỏ, ướp cùng với các loại gia vị vừa ăn rồi xào chín, thêm chút nước bột gạo để tạo độ sánh, sền sệt cho nhân thịt.
Đặc biệt, tại Hội An, người ta không dùng đũa hay dĩa để ăn bánh, mà dùng một thanh tre vót nhỏ thành hình lưỡi dao, được gọi là “dao tre” để ăn bánh. Lối ăn độc đáo này cũng thu hút không ít sự hiếu kì của khách hàng, và tạo nên sự khác biệt cho món bánh bèo Hội An.
Bánh đập – hến xào
Đây là một loại bánh đã rất quen thuộc với người dân vùng Quảng Nam. Bánh đập hay còn gọi là bánh chập, thực chất là một miếng bánh ướt được đặt giữa hai miếng bánh tráng nướng mỏng. Khi ăn, du khách không chỉ cảm nhận được vị giòn tan của miếng bánh tráng nước, mà còn cảm nhận được vị ngọt bùi của miếng bánh ướt. Thông thường, bánh đập sẽ được ăn cùng với hến xào để tăng thêm vị béo ngậy.
Bánh Tổ Quảng Nam
Bánh Tổ Quảng Nam, một món đặc sản đã gắn liền với tên địa danh nơi đây. Nếu đến Hội An mà không mua chút bánh Tổ để thưởng thức và làm quà thì thật là thiếu sót lớn. Từ bao đời bánh Tổ đã gắn liền với cuộc sống của người dân xứ Quảng trong hầu hết các dịp cúng lễ, lễ tết, hội hè hay đơn giản để tiếp đãi bạn bè khi đến chơi nhà.
Bánh tổ Quảng Nam được làm từ hai nguyên liệu chính là nếp và đường. Tuy nhiên, để làm ra được chiếc bánh vừa dai vừa dẻo lại có độ ngọt rất thanh chứ không phải ngọt lịm thì nguyên liệu ban đầu luôn được người dân lựa chọn khéo léo, tỉ mỉ.
Mì Quảng
Không giống như bún hay phở, sợi mì Quảng hơi dẹp, dầy hơn và có màu vàng tươi như nghệ rất đặc trưng. Sợi mì dai mềm thơm mùi gạo được ăn kèm tôm, thịt, đậu phộng, bánh tráng nướng và nước dùng đậm đà béo ngậy. Ngoài món mì Quảng truyền thống nấu với thịt gà, thịt heo, du khách cũng có thể nếm thử mì quảng ếch vô cùng độc đáo khi đến Hội An.
Ngoài những món ăn kể trên, du khách có thể mua bánh dừa nướng, mắm thính, bánh su sê, bánh ít lá gai, ... cũng là những đặc sản nổi tiếng của Hội An để làm quà.