vũ thành trần vương
Well-known member
Bạn có đủ dũng cảm để nếm thử những món ăn dưới đây không ?
Bạn có đủ dũng cảm để nếm thử những món ăn dưới đây không ?
Ấu trùng kiến (Mexico)
Món ăn này có tên là “Escamole”, được xem là một đặc sản ở xứ Mêxicô. Những quả trứng có màu sáng, nhìn tương tự như những hạt bắp, chúng thường được chế biến bằng cách chiên với bơ hoặc một chút gia vị, được phục vụ cùng với gà rán, bánh taco hoặc bạn có thể ăn không. Nhìn trông có vẻ khiêm tốn nhưng ai đã từng thưởng thức món này đều nhận xét chúng giòn và có vị như phô mai.
Trứng luộc bằng nước tiểu hài đồng (Trung Quốc)
Trứng được luộc bằng nước tiểu bé trai là một món ăn truyền thống ở vùng … Trung Quốc. Cứ đến mùa xuân, nước tiểu của những bé trai dưới 10 tuổi sẽ được thu thập và dùng cho việc luộc trứng. Người ta tin rằng những quả trứng đặc biệt này sẽ tăng cường việc lưu thông máu và phục hồi năng lượng trong cơ thể
Trứng vịt lộn (Philippines)
Trứng vịt lộn ở Philippines được gọi là Balut. Khác với trứng vịt lộn ở Việt Nam được ấp từ 17 đến 19 ngày, thì trứng vịt lộn ở Philippines tùy theo từng địa phương sẽ có thời gian ấp khác nhau nhưng tối đa là 17 ngày. Trứng vịt khi đó vẫn còn non, chưa phát triển mỏ, lông và móng còn xương thì đang manh nha. Balut được ăn kèm với ớt, tỏi, giấm và một chút muối.
Bánh đầu cá (Anh)
Chiếc bánh làm từ đầu của những chú cá mòi, được nướng cùng với trứng và khoai tây là món ăn truyền thống ở Anh. Món ăn có nguồn gốc từ ngôi làng Mousehole ở Cornwall và các cư dân trong làng dùng món này để ăn mừng những người anh hùng đánh bắt cá trong thời tiết bão khắc nghiệt. Mặc dù có một vài biến thể với các loại cá khác nhau, nhưng nhìn chung chúng vẫn giữ nguyên hình dáng độc đáo của mình bằng cách để những chiếc đầu (hoặc đôi khi là đuôi cá), nhô ra ngoài khỏi lớp vỏ bánh để chúng như trông giống đang nhìn lên trời.
Noseloaf (Cananda)
Đây là một món ăn cực kì nổi tiếng ở Cananda. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là một đầu nai sừng tấm, đun sôi nó cùng với một số gia vị, sau đó lược bỏ xương và bỏ tất cả hỗn hợp trên cùng với chiếc mũi nai cho đến khi nó đông lại. Bạn có cảm thấy món này có hương vị tuyệt vời sau khi đọc tất cả những miêu tả này ?
Óc khỉ (Hồng Kông)
Chúng ta đều nhớ một cảnh trong bộ phim Indiana Jones khi người anh hùng và các bằng hữu của anh ấy được phục vụ những bộ óc vẫn còn nguyên trong đầu của những chú khỉ. Thời nay, bạn sẽ thấy những bộ óc khỉ được chế biến bằng cách được ướp lạnh hoặc nướng lên, chúng được cho rằng có vị như kim loại.
Cocktail máu bò (Ethiopia)
Được pha cùng với một chút sữa và nước bọt của những người khác được phun thẳng vào ly,. Máu bò là một loại thức ăn phổ biến ở Châu Phi, thường được dùng trong các buổi lễ trưởng thành.
Chuột bạch nướng (Peru)
Chuột bạch được nuôi khá phổ biến ở Peru, sau đó bị giết hoặc đem bán ở các khu chợ. Họ chế biến bằng cách loại bỏ các cơ quan nội tạng bên trong, tẩm ướp bằng chút muối và tiêu. Các cơ quan nội tạng sẽ được luộc sơ qua, sau đó áo chúng với hành tây, ớt và dầu, sau đó trộn đều với hỗn hợp các loại rau mùi. Hỗn hợp trên sau cùng sẽ được nhồi lại vào bên trong, sau đó nướng chúng với nhiệt độ thích hợp.
Xúc xích cừu (Scotland)
Khác với các loại xúc xích thông thường khác, xúc xích cừu – hay còn được gọi là Haggis, được làm bằng nội tạng cừu (tim, lòng, phổi), được trộn cùng với mỡ, hành, yến mạch, chút gia vị và muối, sau đó được nhồi trong dạ dày của cừu và luộc trong vòng 3 tiếng đồng hồ.
Sakuraniku (Nhật Bản)
Sakuraniku là tên gọi của món thịt ngựa sống ở Nhật Bản bởi vì chúng có màu hồng tương tự với những cánh hoa anh đào. (Sakura là hoa anh đào còn niku có nghĩa là thịt). Chúng được phục vụ như sashimi với những lát thịt được thái mỏng chấm với hỗn hợp nước tương, gừng và hành. Ngoài ra cũng có món kem được làm bằng thịt ngựa sống ở Nhật với tên gọi Basashi.
Kem Eskimo (Alaska)
Món ăn truyền thống nổi tiếng này có tên gọi Yup'ik hoặc Akutaq, về cơ bản là một món kem làm từ tuyết, mỡ của một trong những loài động vật như hải cẩu, cá voi, gấu hoặc tuần lộc, cá, một chút hoa quả, dầu cá và đôi khi thêm cả trứng cá vào. Một ly kem Eskimo sẽ cung cấp cho bạn đến 1000 calories vì vậy những người Eskimo rất thích chúng vì chúng làm gia tăng lớp mỡ trong cơ thể họ để chống lại mùa đông lạnh giá.
Bọ nước khổng lồ (Thái Lan)
Chúng quá lớn để có thể được gọi là những con bọ, nhìn chúng như những con cua hoặc những con tôm hùm. Để ăn được chúng bạn cần phải cắt bỏ những đôi cánh cứng ngoài cùng, sau đó kéo chúng ra để có thể thưởng thức lớp thịt và trứng, cuối cùng là nhai ngấu nghiến phần đầu.
Bò cạp xiên (Trung Quốc)
Rõ ràng quá trình nấu ăn không chỉ làm vô hiệu hóa nọc độc chứa trong bò cạp mà còn khiến chúng có vị béo, giòn và thơm mùi bơ. Bạn có thể tưởng tượng được hành động của một người lần đầu nếm thử những con bò cạp này khi họ bỏ hết một con bò cạp vào miệng và cố gắng nuốt xuống và hy vọng chúng sẽ có vị ngon theo như lời mô tả.
Thịt chuột nướng (Mêxicô)
Món chuột đồng luộc hoặc nướng đang ngày càng phổ biến ở Trung Quốc và Mêxicô. Nhưng giống như tất cả các loại gặm nhấm khác, chuột đồng tiết ra một loại dầu thấm vào thịt, dễ gây khó chịu cho một vài người nếu họ ăn không quen.
Súp dương vật bò (Philippines)
Món súp số 5 (Soup Number Five) hay còn được gọi là súp làm từ dương vật hoặc tinh hoàn của bò, được nấu cùng với gừng, hành, tiêu và hỗn hợp các loại thảo mộc. Người ta tin rằng món súp này có tác dụng tốt trong việc tăng cường khả năng sinh lý của đàn ông.
Bánh rán làm từ máu (Thụy Điển)
Bạn sẽ không tin được rằng những loại trái cây kì lạ này lại thực sự tồn tại đấy. Cùng khám phá nhé!
Blodplättar là tên gọi của một loại bánh rán được phục vụ ở Thụy Điển và Phần Lan, làm từ máu và các thành phần khác. Nó tương tự như bánh pudding nhưng mỏng và giòn hơn. Blodplättar thỉnh thoảng được ăn kèm cùng với thịt lợn hoặc thịt tuần lộc.
Tinh hoàn bò chiên giòn (Mĩ)
Bên dưới lớp vỏ giòn, vàng và quyến rũ này là một bí mật bạn không thể ngờ tới. Món ăn với tên gọi Rocky Mountain Oysters không phải là những con hàu (Oyster) chiên giòn mà thực chất là tinh hoàn bò chiên giòn.
Trứng muỗi (Mêxicô)
Có vẻ người Mêxicô rất thích ăn trứng của các loại động vật khi họ không bỏ sót một loại trứng nào từ trứng kiến cho đến trứng muỗi. Chúng được sấy khô nướng lên và có vị như ớt và chanh cho nên thật khó để xác định hương vị riêng của chúng.
Những chiếc mào gà có hình dáng kì lạ (Ý)
Những chiếc mào của con gà trống là một món ăn phổ biến nhiều thế kỷ ở miền Bắc nước Ý. Những chiếc mào gà mỏng dính này đã trở nên phổ biến khắp nước Mĩ, chúng thậm chí còn xuất hiện trên menu trong những quán rượu và những nhà hàng sang trọng nhất như một món ăn bạn cần phải thử.
Bánh quy ong (Nhật Bản)
Ở Omachi, Nhật Bản, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc bánh quy với những con ong vò vẽ đã được luộc lên. Chúng có vị ngon và giòn và chứa đến 81% protein chỉ trong một chiếc bánh. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những bịch bách quy ong chỉ với 2$ cho 20 cái ở khắp các siêu thị ở Omachi.
Súp dơi (Palau)
Ở Palau, Micronesia súp dơi được coi là một món ăn ngon. Chúng được nấu cùng với rau, nước dừa, một chút gia vị cay và gừng. Chúng ta có thể ăn hết tất cả các bộ phận của con dơi, trừ phần xương. Và nên nhớ rằng, dù bạn có chế biến kĩ đến đâu thì khả năng chất độc trong bụng dơi vẫn còn, bạn có thể sẽ phải đi gặp bác sĩ vì trót ăn phải chất độc đó đấy.
Tinh trùng cá (Nhật Bản)
Nếu bạn từng ăn sushi, có thể bạn đã ăn trúng trứng cá, dù vô tình hay cố ý. Chúng có tên gọi là Shirako, một loại tinh trùng cá tuyết ở Nhật Bản, được phục vụ trong các hầu hết các nhà hàng ở Nhật Bản với cách luộc hoặc ăn sống, chúng có hương vị khá đặc trưng.
Châu chấu rang (Uganda)
Nsenene là tên một loại châu chấu có sừng dài ở Uganda. Những ai đã từng nếm chúng đều nhận xét rằng chúng có vị ngon tuyệt vời và cực kì giòn trong số các loại côn trùng mà họ đã từng ăn. Chúng là một loại thực phẩm rẻ tiền và thậm chí bạn cũng không cần dùng dầu để chiên chúng vì trong cơ thể chúng chứa rất nhiều chất béo đủ dùng cho việc chiên chúng lên. Chúng còn có thể được chế biến bằng cách đun sôi, phơi khô hoặc ăn kèm với những món ăn khác.
Những món ăn làm từ... dương vật các loại (Trung Quốc)
Một nhà hàng nổi tiếng ở Trung Quốc mang tên Guo Li Zhang đã trở nên nổi tiếng khi họ phục vụ tất cả dương vật của bất kì một con vật nào mà họ có thể chế biến được. Món ăn nổi tiếng của nhà hàng với tên gọi “Dragon in Flame of Desire” bao gồm dương vật lớn nhất của những con bò Tây Tạng đã được hấp hoặc chiên lên.
Mắt cá ngừ (Nhật Bản)
Nếu bạn là một trong những người không thể ăn được đầu cá vì có cảm giác mắt của chúng đang nhìn vào bạn thì đây chắc chắn là một trong những món ăn bạn muốn tránh xa ngay lập tức - Maguro no medamani. Mắt cá ngừ có thể dễ dàng được tìm thấy trong các siêu thị ở Nhật Bản và Trung Quốc. Để chế biến, người ta thường luộc hoặc hầm để chúng có độ dai sau đó ướp cùng với gừng, muối và chúng có vị na ná mực.
Đầu cừu (Norway)
Bạn sẽ rất ngạc nhiên nếu biết hiếm có một đất nước nào có thể mời khách bằng một đầu cừu nướng còn y nguyên. Tại Na Uy, đầu cừu (hay còn được gọi là smalahove), sau khi loại bỏ phần não thì chúng sẽ được ngâm, ướp một chút muối, sau đó hấp hoặc luôn lên trong vòng 3 giờ và được dọn ra đĩa cùng với củ cải Thụy Điển và khoai tây nghiền.. Thỉnh thoảng chúng được chế biến bằng cách phơi khô hoặc xông khói.
Tôm say rượu (Trung Quốc)
Nghe có vẻ đây là một món ăn bình thường nhưng thực chất thay vì ăn sống những con tôm thì họ lại bỏ chúng vào loại rượu có nồng độ mạnh để khiến chúng "choáng váng" giúp cho việc ăn được dễ dàng hơn. Tùy từng vùng của Trung Quốc sẽ có cách chế biến riêng. Có nơi họ sẽ bỏ chúng trong rượu sau đó luộc lên thay vì ăn sống, và có nơi thì họ sẽ ướp tôm trong rượu sau khi được đun sôi.
Đuôi rắn chiên (Mĩ)
Ở Mĩ không có món gì là không thể thử. Bạn lấy phần đuôi rắn, bọc ở ngoài bằng một lớp thịt xông khói, phết một lớp sốt thịt nướng và bạn đã sẵn sàng để chiên chúng luôn. Chúng có vị khá ngon và một vài người còn nói chúng có vị như thịt cá.
Da hải cẩu bọc chim biển lên men (Greenland)
Đây có lẽ là một trong những món ăn kì lạ và ghê rợn nhất mà con người có thể nghĩ ra. Kiviak được miêu tả là một món ăn có mùi như địa ngục. Bạn sẽ loại bỏ hết tất cả nội tạng, xương và thịt của con hải cẩu, chỉ chừa lại phần da bên ngoài và bạn sẽ nhồi vào đó hàng trăm con chim Auk, sau đó chôn nó xuống lòng đất khoảng 1 năm hoặc lâu hơn và khi thưởng thức thì chúng có mùi khá kinh tởm vì thế đa phần người ta thường dùng món này ở ngoài trời.
Rượu rắn (Trung Quốc)
Nhiều người tin rằng rắn sẽ đem lại cho họ nhiều sức mạnh vì vậy họ dùng chúng như một loại thực phẩm không chỉ để ăn mà còn nâng tầm lên bằng cách phát minh ra rượu rắn. Món rượu rắn rất phổ biến ở Trung Quốc, Việt Nam và Hàn Quốc, là sự hòa trộn của mật và máu rắn cùng với rượu gạo hoặc rượu ngũ cốc. Loại rượu này cũng khiến cho bạn dễ bị say hơn các loại rượu thông thường.
Bọ xít (Châu Phi)
Ở Châu Phi, họ vẽ lên những con bọ xít để làm chúng trong ngon miệng hơn. Phần đầu của chúng sẽ được loại bỏ còn phần bụng sẽ bị kẹp giữa ngón cái và ngón trỏ của người ăn để có thể loại bỏ chất dịch độc hại màu xanh được tiết qua cổ chúng trước khi chết. Sau đó người ta sẽ luộc và phơi khô chúng và bạn chỉ cần chờ để được thưởng thức món ăn có một không hai này.
Bạn có đủ dũng cảm để nếm thử những món ăn dưới đây không ?
Ấu trùng kiến (Mexico)
Món ăn này có tên là “Escamole”, được xem là một đặc sản ở xứ Mêxicô. Những quả trứng có màu sáng, nhìn tương tự như những hạt bắp, chúng thường được chế biến bằng cách chiên với bơ hoặc một chút gia vị, được phục vụ cùng với gà rán, bánh taco hoặc bạn có thể ăn không. Nhìn trông có vẻ khiêm tốn nhưng ai đã từng thưởng thức món này đều nhận xét chúng giòn và có vị như phô mai.
Trứng luộc bằng nước tiểu hài đồng (Trung Quốc)
Trứng được luộc bằng nước tiểu bé trai là một món ăn truyền thống ở vùng … Trung Quốc. Cứ đến mùa xuân, nước tiểu của những bé trai dưới 10 tuổi sẽ được thu thập và dùng cho việc luộc trứng. Người ta tin rằng những quả trứng đặc biệt này sẽ tăng cường việc lưu thông máu và phục hồi năng lượng trong cơ thể
Trứng vịt lộn (Philippines)
Trứng vịt lộn ở Philippines được gọi là Balut. Khác với trứng vịt lộn ở Việt Nam được ấp từ 17 đến 19 ngày, thì trứng vịt lộn ở Philippines tùy theo từng địa phương sẽ có thời gian ấp khác nhau nhưng tối đa là 17 ngày. Trứng vịt khi đó vẫn còn non, chưa phát triển mỏ, lông và móng còn xương thì đang manh nha. Balut được ăn kèm với ớt, tỏi, giấm và một chút muối.
Bánh đầu cá (Anh)
Chiếc bánh làm từ đầu của những chú cá mòi, được nướng cùng với trứng và khoai tây là món ăn truyền thống ở Anh. Món ăn có nguồn gốc từ ngôi làng Mousehole ở Cornwall và các cư dân trong làng dùng món này để ăn mừng những người anh hùng đánh bắt cá trong thời tiết bão khắc nghiệt. Mặc dù có một vài biến thể với các loại cá khác nhau, nhưng nhìn chung chúng vẫn giữ nguyên hình dáng độc đáo của mình bằng cách để những chiếc đầu (hoặc đôi khi là đuôi cá), nhô ra ngoài khỏi lớp vỏ bánh để chúng như trông giống đang nhìn lên trời.
Noseloaf (Cananda)
Đây là một món ăn cực kì nổi tiếng ở Cananda. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là một đầu nai sừng tấm, đun sôi nó cùng với một số gia vị, sau đó lược bỏ xương và bỏ tất cả hỗn hợp trên cùng với chiếc mũi nai cho đến khi nó đông lại. Bạn có cảm thấy món này có hương vị tuyệt vời sau khi đọc tất cả những miêu tả này ?
Óc khỉ (Hồng Kông)
Chúng ta đều nhớ một cảnh trong bộ phim Indiana Jones khi người anh hùng và các bằng hữu của anh ấy được phục vụ những bộ óc vẫn còn nguyên trong đầu của những chú khỉ. Thời nay, bạn sẽ thấy những bộ óc khỉ được chế biến bằng cách được ướp lạnh hoặc nướng lên, chúng được cho rằng có vị như kim loại.
Cocktail máu bò (Ethiopia)
Được pha cùng với một chút sữa và nước bọt của những người khác được phun thẳng vào ly,. Máu bò là một loại thức ăn phổ biến ở Châu Phi, thường được dùng trong các buổi lễ trưởng thành.
Chuột bạch nướng (Peru)
Chuột bạch được nuôi khá phổ biến ở Peru, sau đó bị giết hoặc đem bán ở các khu chợ. Họ chế biến bằng cách loại bỏ các cơ quan nội tạng bên trong, tẩm ướp bằng chút muối và tiêu. Các cơ quan nội tạng sẽ được luộc sơ qua, sau đó áo chúng với hành tây, ớt và dầu, sau đó trộn đều với hỗn hợp các loại rau mùi. Hỗn hợp trên sau cùng sẽ được nhồi lại vào bên trong, sau đó nướng chúng với nhiệt độ thích hợp.
Xúc xích cừu (Scotland)
Khác với các loại xúc xích thông thường khác, xúc xích cừu – hay còn được gọi là Haggis, được làm bằng nội tạng cừu (tim, lòng, phổi), được trộn cùng với mỡ, hành, yến mạch, chút gia vị và muối, sau đó được nhồi trong dạ dày của cừu và luộc trong vòng 3 tiếng đồng hồ.
Sakuraniku (Nhật Bản)
Sakuraniku là tên gọi của món thịt ngựa sống ở Nhật Bản bởi vì chúng có màu hồng tương tự với những cánh hoa anh đào. (Sakura là hoa anh đào còn niku có nghĩa là thịt). Chúng được phục vụ như sashimi với những lát thịt được thái mỏng chấm với hỗn hợp nước tương, gừng và hành. Ngoài ra cũng có món kem được làm bằng thịt ngựa sống ở Nhật với tên gọi Basashi.
Kem Eskimo (Alaska)
Món ăn truyền thống nổi tiếng này có tên gọi Yup'ik hoặc Akutaq, về cơ bản là một món kem làm từ tuyết, mỡ của một trong những loài động vật như hải cẩu, cá voi, gấu hoặc tuần lộc, cá, một chút hoa quả, dầu cá và đôi khi thêm cả trứng cá vào. Một ly kem Eskimo sẽ cung cấp cho bạn đến 1000 calories vì vậy những người Eskimo rất thích chúng vì chúng làm gia tăng lớp mỡ trong cơ thể họ để chống lại mùa đông lạnh giá.
Bọ nước khổng lồ (Thái Lan)
Chúng quá lớn để có thể được gọi là những con bọ, nhìn chúng như những con cua hoặc những con tôm hùm. Để ăn được chúng bạn cần phải cắt bỏ những đôi cánh cứng ngoài cùng, sau đó kéo chúng ra để có thể thưởng thức lớp thịt và trứng, cuối cùng là nhai ngấu nghiến phần đầu.
Bò cạp xiên (Trung Quốc)
Rõ ràng quá trình nấu ăn không chỉ làm vô hiệu hóa nọc độc chứa trong bò cạp mà còn khiến chúng có vị béo, giòn và thơm mùi bơ. Bạn có thể tưởng tượng được hành động của một người lần đầu nếm thử những con bò cạp này khi họ bỏ hết một con bò cạp vào miệng và cố gắng nuốt xuống và hy vọng chúng sẽ có vị ngon theo như lời mô tả.
Thịt chuột nướng (Mêxicô)
Món chuột đồng luộc hoặc nướng đang ngày càng phổ biến ở Trung Quốc và Mêxicô. Nhưng giống như tất cả các loại gặm nhấm khác, chuột đồng tiết ra một loại dầu thấm vào thịt, dễ gây khó chịu cho một vài người nếu họ ăn không quen.
Súp dương vật bò (Philippines)
Món súp số 5 (Soup Number Five) hay còn được gọi là súp làm từ dương vật hoặc tinh hoàn của bò, được nấu cùng với gừng, hành, tiêu và hỗn hợp các loại thảo mộc. Người ta tin rằng món súp này có tác dụng tốt trong việc tăng cường khả năng sinh lý của đàn ông.
Bánh rán làm từ máu (Thụy Điển)
Bạn sẽ không tin được rằng những loại trái cây kì lạ này lại thực sự tồn tại đấy. Cùng khám phá nhé!
Blodplättar là tên gọi của một loại bánh rán được phục vụ ở Thụy Điển và Phần Lan, làm từ máu và các thành phần khác. Nó tương tự như bánh pudding nhưng mỏng và giòn hơn. Blodplättar thỉnh thoảng được ăn kèm cùng với thịt lợn hoặc thịt tuần lộc.
Tinh hoàn bò chiên giòn (Mĩ)
Bên dưới lớp vỏ giòn, vàng và quyến rũ này là một bí mật bạn không thể ngờ tới. Món ăn với tên gọi Rocky Mountain Oysters không phải là những con hàu (Oyster) chiên giòn mà thực chất là tinh hoàn bò chiên giòn.
Trứng muỗi (Mêxicô)
Có vẻ người Mêxicô rất thích ăn trứng của các loại động vật khi họ không bỏ sót một loại trứng nào từ trứng kiến cho đến trứng muỗi. Chúng được sấy khô nướng lên và có vị như ớt và chanh cho nên thật khó để xác định hương vị riêng của chúng.
Những chiếc mào gà có hình dáng kì lạ (Ý)
Những chiếc mào của con gà trống là một món ăn phổ biến nhiều thế kỷ ở miền Bắc nước Ý. Những chiếc mào gà mỏng dính này đã trở nên phổ biến khắp nước Mĩ, chúng thậm chí còn xuất hiện trên menu trong những quán rượu và những nhà hàng sang trọng nhất như một món ăn bạn cần phải thử.
Bánh quy ong (Nhật Bản)
Ở Omachi, Nhật Bản, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc bánh quy với những con ong vò vẽ đã được luộc lên. Chúng có vị ngon và giòn và chứa đến 81% protein chỉ trong một chiếc bánh. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những bịch bách quy ong chỉ với 2$ cho 20 cái ở khắp các siêu thị ở Omachi.
Súp dơi (Palau)
Ở Palau, Micronesia súp dơi được coi là một món ăn ngon. Chúng được nấu cùng với rau, nước dừa, một chút gia vị cay và gừng. Chúng ta có thể ăn hết tất cả các bộ phận của con dơi, trừ phần xương. Và nên nhớ rằng, dù bạn có chế biến kĩ đến đâu thì khả năng chất độc trong bụng dơi vẫn còn, bạn có thể sẽ phải đi gặp bác sĩ vì trót ăn phải chất độc đó đấy.
Tinh trùng cá (Nhật Bản)
Nếu bạn từng ăn sushi, có thể bạn đã ăn trúng trứng cá, dù vô tình hay cố ý. Chúng có tên gọi là Shirako, một loại tinh trùng cá tuyết ở Nhật Bản, được phục vụ trong các hầu hết các nhà hàng ở Nhật Bản với cách luộc hoặc ăn sống, chúng có hương vị khá đặc trưng.
Châu chấu rang (Uganda)
Nsenene là tên một loại châu chấu có sừng dài ở Uganda. Những ai đã từng nếm chúng đều nhận xét rằng chúng có vị ngon tuyệt vời và cực kì giòn trong số các loại côn trùng mà họ đã từng ăn. Chúng là một loại thực phẩm rẻ tiền và thậm chí bạn cũng không cần dùng dầu để chiên chúng vì trong cơ thể chúng chứa rất nhiều chất béo đủ dùng cho việc chiên chúng lên. Chúng còn có thể được chế biến bằng cách đun sôi, phơi khô hoặc ăn kèm với những món ăn khác.
Những món ăn làm từ... dương vật các loại (Trung Quốc)
Một nhà hàng nổi tiếng ở Trung Quốc mang tên Guo Li Zhang đã trở nên nổi tiếng khi họ phục vụ tất cả dương vật của bất kì một con vật nào mà họ có thể chế biến được. Món ăn nổi tiếng của nhà hàng với tên gọi “Dragon in Flame of Desire” bao gồm dương vật lớn nhất của những con bò Tây Tạng đã được hấp hoặc chiên lên.
Mắt cá ngừ (Nhật Bản)
Nếu bạn là một trong những người không thể ăn được đầu cá vì có cảm giác mắt của chúng đang nhìn vào bạn thì đây chắc chắn là một trong những món ăn bạn muốn tránh xa ngay lập tức - Maguro no medamani. Mắt cá ngừ có thể dễ dàng được tìm thấy trong các siêu thị ở Nhật Bản và Trung Quốc. Để chế biến, người ta thường luộc hoặc hầm để chúng có độ dai sau đó ướp cùng với gừng, muối và chúng có vị na ná mực.
Đầu cừu (Norway)
Bạn sẽ rất ngạc nhiên nếu biết hiếm có một đất nước nào có thể mời khách bằng một đầu cừu nướng còn y nguyên. Tại Na Uy, đầu cừu (hay còn được gọi là smalahove), sau khi loại bỏ phần não thì chúng sẽ được ngâm, ướp một chút muối, sau đó hấp hoặc luôn lên trong vòng 3 giờ và được dọn ra đĩa cùng với củ cải Thụy Điển và khoai tây nghiền.. Thỉnh thoảng chúng được chế biến bằng cách phơi khô hoặc xông khói.
Tôm say rượu (Trung Quốc)
Nghe có vẻ đây là một món ăn bình thường nhưng thực chất thay vì ăn sống những con tôm thì họ lại bỏ chúng vào loại rượu có nồng độ mạnh để khiến chúng "choáng váng" giúp cho việc ăn được dễ dàng hơn. Tùy từng vùng của Trung Quốc sẽ có cách chế biến riêng. Có nơi họ sẽ bỏ chúng trong rượu sau đó luộc lên thay vì ăn sống, và có nơi thì họ sẽ ướp tôm trong rượu sau khi được đun sôi.
Đuôi rắn chiên (Mĩ)
Ở Mĩ không có món gì là không thể thử. Bạn lấy phần đuôi rắn, bọc ở ngoài bằng một lớp thịt xông khói, phết một lớp sốt thịt nướng và bạn đã sẵn sàng để chiên chúng luôn. Chúng có vị khá ngon và một vài người còn nói chúng có vị như thịt cá.
Da hải cẩu bọc chim biển lên men (Greenland)
Đây có lẽ là một trong những món ăn kì lạ và ghê rợn nhất mà con người có thể nghĩ ra. Kiviak được miêu tả là một món ăn có mùi như địa ngục. Bạn sẽ loại bỏ hết tất cả nội tạng, xương và thịt của con hải cẩu, chỉ chừa lại phần da bên ngoài và bạn sẽ nhồi vào đó hàng trăm con chim Auk, sau đó chôn nó xuống lòng đất khoảng 1 năm hoặc lâu hơn và khi thưởng thức thì chúng có mùi khá kinh tởm vì thế đa phần người ta thường dùng món này ở ngoài trời.
Rượu rắn (Trung Quốc)
Nhiều người tin rằng rắn sẽ đem lại cho họ nhiều sức mạnh vì vậy họ dùng chúng như một loại thực phẩm không chỉ để ăn mà còn nâng tầm lên bằng cách phát minh ra rượu rắn. Món rượu rắn rất phổ biến ở Trung Quốc, Việt Nam và Hàn Quốc, là sự hòa trộn của mật và máu rắn cùng với rượu gạo hoặc rượu ngũ cốc. Loại rượu này cũng khiến cho bạn dễ bị say hơn các loại rượu thông thường.
Bọ xít (Châu Phi)
Ở Châu Phi, họ vẽ lên những con bọ xít để làm chúng trong ngon miệng hơn. Phần đầu của chúng sẽ được loại bỏ còn phần bụng sẽ bị kẹp giữa ngón cái và ngón trỏ của người ăn để có thể loại bỏ chất dịch độc hại màu xanh được tiết qua cổ chúng trước khi chết. Sau đó người ta sẽ luộc và phơi khô chúng và bạn chỉ cần chờ để được thưởng thức món ăn có một không hai này.