Nguyễn May
Well-known member
Những sợi mì dai dai kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau, đi kèm loại nước sốt thích hợp sẽ khiến bất kỳ ai cũng phải xiêu lòng.
Mì trộn vịt quay
Một sự kết hợp tuyệt vời giữa mì và vịt quay đã tạo nên món mì trộn vịt quay rất ngon miệng và được du khách yêu thích khi đến với Hà Nội.
Món mì trộn này chuẩn vị sẽ có một cái đùi vịt quay to cắt miếng kết hợp cùng cải xào. Kết hợp với sợi mì tròn nhỏ dai dai, mì không quá nhiều nhưng lại vừa vặn rất ngon.
Nước trộn mì giúp phần thịt vịt thêm bắt vị chứ không quá gắt, kết hợp cùng mì thì phần gia vị sẽ được trung hoà dễ ăn hơn.
Mì trộn trứng lòng đào, bắp bò
Mì trộn lòng đào vị chua chua, ngọt ngọt ăn kèm cùng thịt xá xíu, cá viên, sườn, trứng lòng đào, tôm, thịt bò,... Mì gói trụng vừa tới nên không bị mềm yểu cọng mì dai giòn có tốp mỡ và hoành thánh lá chiên siêu giòn và thơm.
Nước sốt được pha theo bí quyết riêng khiến người ăn sẽ nhớ mãi. Bắp bò ướp đậm đà thịt mềm ngon lắm, mì trộn gia vị vừa phải, rất hợp khẩu vị.
Mì vằn thắn trộn
Vẫn là các nguyên liệu của mì vắn thắn nhưng mì khô không chan nước dùng mà lại được rưới thêm một loại nước xốt tự chế màu nâu óng ánh sền sệt khá lạ lẫm mà vừa miệng. Có lẽ nước sốt chính là bí quyết khiến món mì trộn vằn thắn càng trở nên đặc biệt hơn.
Tại Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng có một quán ăn bán món mì vằn thắn trộn cực ngon và hút khách. Nước dùng của món mì trộn được nấu như nước phở, sủi cảo lại thơm. Hơn nữa sợi mì trộn ở đây dai nhưng rất mềm lại đầy đủ các nguyên liệu tạo nên mùi vị đặc biệt.
Mì trộn tương đen
Một món quen thuộc ở Hàn Quốc đã du nhập làm xiêu lòng biết bao tín đồ ẩm thực trên khắp Châu Á là mì trộn tương đen. Đây là món ăn mà những bạn trẻ Việt Nam cũng rất mộ. Ngay từ khi vừa xuất hiện, món ăn này đã khiến bao bạn trẻ điên đảo săn lùng.
Bát mì với những sợi mì dai dai được phủ lớp tương đen bên trên. Ngoài ra, mì tương đen dai ngon, óng mượt còn được trộn với rau củ, thịt xào và trứng luộc. Bên cạnh đó, vị sốt tương đen mặn, ngọt hòa quyền vào món ăn tạo nên món mì trộn khiến thực khách đổ gục ngay từ lần thử đầu tiên.
Mì trộn xá xíu
Mì trộn xá xíu tuy không phải là món ăn lạ nhưng lại luôn là món ăn được mọi người yêu thích. Những sợi mì dai ngon đặc biệt được kết hợp với thịt xá xíu rất hấp dẫn.
Bên cạnh đó, mì trộn xá xíu còn được ăn kèm rau cải giòn ngọt, hành phi, tóp mỡ,... Sau đó, được dưới một lớp sốt ớt hoặc sốt sa tế, chua ngọt,... tùy theo sở thích từng người. Thử ngay một tô mì xá xíu là sẽ cảm nhận được hương vị độc lạ, khó quên trong món ăn này.
Mì trộn vịt quay
Một sự kết hợp tuyệt vời giữa mì và vịt quay đã tạo nên món mì trộn vịt quay rất ngon miệng và được du khách yêu thích khi đến với Hà Nội.
Món mì trộn này chuẩn vị sẽ có một cái đùi vịt quay to cắt miếng kết hợp cùng cải xào. Kết hợp với sợi mì tròn nhỏ dai dai, mì không quá nhiều nhưng lại vừa vặn rất ngon.
Nước trộn mì giúp phần thịt vịt thêm bắt vị chứ không quá gắt, kết hợp cùng mì thì phần gia vị sẽ được trung hoà dễ ăn hơn.
Mì trộn trứng lòng đào, bắp bò
Mì trộn lòng đào vị chua chua, ngọt ngọt ăn kèm cùng thịt xá xíu, cá viên, sườn, trứng lòng đào, tôm, thịt bò,... Mì gói trụng vừa tới nên không bị mềm yểu cọng mì dai giòn có tốp mỡ và hoành thánh lá chiên siêu giòn và thơm.
Nước sốt được pha theo bí quyết riêng khiến người ăn sẽ nhớ mãi. Bắp bò ướp đậm đà thịt mềm ngon lắm, mì trộn gia vị vừa phải, rất hợp khẩu vị.
Mì vằn thắn trộn
Vẫn là các nguyên liệu của mì vắn thắn nhưng mì khô không chan nước dùng mà lại được rưới thêm một loại nước xốt tự chế màu nâu óng ánh sền sệt khá lạ lẫm mà vừa miệng. Có lẽ nước sốt chính là bí quyết khiến món mì trộn vằn thắn càng trở nên đặc biệt hơn.
Tại Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng có một quán ăn bán món mì vằn thắn trộn cực ngon và hút khách. Nước dùng của món mì trộn được nấu như nước phở, sủi cảo lại thơm. Hơn nữa sợi mì trộn ở đây dai nhưng rất mềm lại đầy đủ các nguyên liệu tạo nên mùi vị đặc biệt.
Mì trộn tương đen
Một món quen thuộc ở Hàn Quốc đã du nhập làm xiêu lòng biết bao tín đồ ẩm thực trên khắp Châu Á là mì trộn tương đen. Đây là món ăn mà những bạn trẻ Việt Nam cũng rất mộ. Ngay từ khi vừa xuất hiện, món ăn này đã khiến bao bạn trẻ điên đảo săn lùng.
Bát mì với những sợi mì dai dai được phủ lớp tương đen bên trên. Ngoài ra, mì tương đen dai ngon, óng mượt còn được trộn với rau củ, thịt xào và trứng luộc. Bên cạnh đó, vị sốt tương đen mặn, ngọt hòa quyền vào món ăn tạo nên món mì trộn khiến thực khách đổ gục ngay từ lần thử đầu tiên.
Mì trộn xá xíu
Mì trộn xá xíu tuy không phải là món ăn lạ nhưng lại luôn là món ăn được mọi người yêu thích. Những sợi mì dai ngon đặc biệt được kết hợp với thịt xá xíu rất hấp dẫn.
Bên cạnh đó, mì trộn xá xíu còn được ăn kèm rau cải giòn ngọt, hành phi, tóp mỡ,... Sau đó, được dưới một lớp sốt ớt hoặc sốt sa tế, chua ngọt,... tùy theo sở thích từng người. Thử ngay một tô mì xá xíu là sẽ cảm nhận được hương vị độc lạ, khó quên trong món ăn này.