KIEUMY
Bùi Kiều My
1 Những tuyệt chiêu cực hay giúp nồi, chảo inox không dính thức ăn khi chế biến
Nồi, chảo inox
Để tránh tình trạng dính thức ăn khi chế biến bạn nên sử dụng loại chảo inox thay vì loại chảo chống dính vẫn thường hay sử dụng. Vì loại chảo chống dính chỉ có tác dụng trong một thời gian ngắn, sau đó lâu ngày sẽ bị bong tróc lớp chống dính ra, điều này sẽ gây hại trong quá trình bạn chế biến đồ ăn.
Nồi, chảo inox
Do đó, khi sử dụng nồi, chảo inox bạn có thể áp dụng những cách sau để tránh tình trạng dính thức ăn khi chế biến. Đầu tiên, đun nồi, chảo từ nhiệt độ thấp rồi cao dần từ 1-3 phút. Sau đó kiểm tra xem nồi, chảo đã đủ nóng chưa, để kiểm tra độ nóng của nồi chảo khi trên bếp bạn có thể nhỏ một vài giọt nước vào, nước chạy lăn tăn là được.
Trường hợp nếu khi kiểm tra độ nóng của chảo bạn cho nước vào nhưng nước kêu xèo xèo, chưa chạy lăn tăn thì bạn phải chờ thêm 30 giây nữa để cho chảo nóng già. Tiếp đến bạn mới cho dầu vào đun trong vòng 1 phút. Cuối cùng, bạn mới cho đồ ăn vào để chế biến, nếu chiên rán thì chờ vàng già một mặt rồi mới lật mặt còn lại.
2 Lưu ý khi sử dụng và bảo quản nồi chảo inox
Lưu ý khi sử dụng và bảo quản nồi chảo inox
Để bảo quản nồi chảo inox khi sử dụng bạn cần lưu ý những việc sau đây.
Thứ nhất, khi mới mua nồi, chảo inox về bạn rửa sạch và đổ nước vào đun sôi, pha thêm hỗn hợp với 1 quả chanh cùng 20-30ml giấm gạo và 0,5 lít nước, tùy theo dung tích của nồi mà có thể tăng giảm, đun sôi lửa nhỏ từ 2-5 phút, tắt bếp để nguội, rửa sạch.
Thứ hai, để làm sạch lớp keo dính khi bóc tem, bạn hãy làm ướt chỗ dán nhãn với nước ấm. Sau đó, dùng khăn ấm với xà phòng để chùi sạch phần keo.
Thứ ba, khi nấu ăn bạn nên nêm muối và bột nêm vào thức ăn khi nước đang sôi và khuấy nhanh, việc này nhằm giảm thiểu lượng muối, bột nêm không tan hết bị lắng xuống đáy nồi làm đáy nồi dễ bị ăn mòn.
Nên sử dụng chất tẩy rửa riêng biệt cho những dụng cụ inox trong bếp
Thứ tư, bạn nên sử dụng chất tẩy rửa riêng biệt cho những dụng cụ inox trong bếp. Bạn nên lưu ý không sử dụng chất tẩy rửa có chứa clo, vì chất này dễ làm hỏng bề mặt của nồi, bạn cũng nên sử dụng loại miếng bọt biển mềm.
Thứ năm, không đổ nước lạnh vào khi nồi, chảo đang nóng để tránh bị ảnh hưởng đến các lớp nồi, chảo inox làm dụng cụ dễ bị hư và khó rửa.
Thứ sáu, bạn không nên để nồi, chảo inox không có thực phẩm hoặc chỉ có dầu ăn đun trên bếp và nhiệt độ quá cao. Vì việc này có thể dẫn đến hậu quả làm cho nồi, chảo inox bị hoen ố, biến dạng và hư hại.
Như vậy, THE SAM HOUSE đã bật mí cho bạn những tuyệt chiêu cực hay giúp nồi, chảo inox không dính thức ăn khi chế biến rồi nhé! Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho những người nội trợ thêm kiến thức sử dụng và bảo quản dụng cụ bếp bền hơn.
Nồi, chảo inox
Để tránh tình trạng dính thức ăn khi chế biến bạn nên sử dụng loại chảo inox thay vì loại chảo chống dính vẫn thường hay sử dụng. Vì loại chảo chống dính chỉ có tác dụng trong một thời gian ngắn, sau đó lâu ngày sẽ bị bong tróc lớp chống dính ra, điều này sẽ gây hại trong quá trình bạn chế biến đồ ăn.
Nồi, chảo inox
Do đó, khi sử dụng nồi, chảo inox bạn có thể áp dụng những cách sau để tránh tình trạng dính thức ăn khi chế biến. Đầu tiên, đun nồi, chảo từ nhiệt độ thấp rồi cao dần từ 1-3 phút. Sau đó kiểm tra xem nồi, chảo đã đủ nóng chưa, để kiểm tra độ nóng của nồi chảo khi trên bếp bạn có thể nhỏ một vài giọt nước vào, nước chạy lăn tăn là được.
Trường hợp nếu khi kiểm tra độ nóng của chảo bạn cho nước vào nhưng nước kêu xèo xèo, chưa chạy lăn tăn thì bạn phải chờ thêm 30 giây nữa để cho chảo nóng già. Tiếp đến bạn mới cho dầu vào đun trong vòng 1 phút. Cuối cùng, bạn mới cho đồ ăn vào để chế biến, nếu chiên rán thì chờ vàng già một mặt rồi mới lật mặt còn lại.
2 Lưu ý khi sử dụng và bảo quản nồi chảo inox
Lưu ý khi sử dụng và bảo quản nồi chảo inox
Để bảo quản nồi chảo inox khi sử dụng bạn cần lưu ý những việc sau đây.
Thứ nhất, khi mới mua nồi, chảo inox về bạn rửa sạch và đổ nước vào đun sôi, pha thêm hỗn hợp với 1 quả chanh cùng 20-30ml giấm gạo và 0,5 lít nước, tùy theo dung tích của nồi mà có thể tăng giảm, đun sôi lửa nhỏ từ 2-5 phút, tắt bếp để nguội, rửa sạch.
Thứ hai, để làm sạch lớp keo dính khi bóc tem, bạn hãy làm ướt chỗ dán nhãn với nước ấm. Sau đó, dùng khăn ấm với xà phòng để chùi sạch phần keo.
Thứ ba, khi nấu ăn bạn nên nêm muối và bột nêm vào thức ăn khi nước đang sôi và khuấy nhanh, việc này nhằm giảm thiểu lượng muối, bột nêm không tan hết bị lắng xuống đáy nồi làm đáy nồi dễ bị ăn mòn.
Nên sử dụng chất tẩy rửa riêng biệt cho những dụng cụ inox trong bếp
Thứ tư, bạn nên sử dụng chất tẩy rửa riêng biệt cho những dụng cụ inox trong bếp. Bạn nên lưu ý không sử dụng chất tẩy rửa có chứa clo, vì chất này dễ làm hỏng bề mặt của nồi, bạn cũng nên sử dụng loại miếng bọt biển mềm.
Thứ năm, không đổ nước lạnh vào khi nồi, chảo đang nóng để tránh bị ảnh hưởng đến các lớp nồi, chảo inox làm dụng cụ dễ bị hư và khó rửa.
Thứ sáu, bạn không nên để nồi, chảo inox không có thực phẩm hoặc chỉ có dầu ăn đun trên bếp và nhiệt độ quá cao. Vì việc này có thể dẫn đến hậu quả làm cho nồi, chảo inox bị hoen ố, biến dạng và hư hại.
Như vậy, THE SAM HOUSE đã bật mí cho bạn những tuyệt chiêu cực hay giúp nồi, chảo inox không dính thức ăn khi chế biến rồi nhé! Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho những người nội trợ thêm kiến thức sử dụng và bảo quản dụng cụ bếp bền hơn.