Quả hồng xiêm cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể, nhưng khi kết hợp với một số loại thực phẩm lại gây nguy hiểm cho sức khỏe.
Quả hồng xiêm là loại quả yêu thích của nhiều người vì nó không chỉ mang vị ngon ngọt mà còn giàu dưỡng chất quan trọng với sức khoẻ con người.
Quả hồng xiêm là loại quả mọng, hình cầu hoặc hình trứng. Vỏ quả khá mỏng có màu nâu nhạt. Bên ngoài vỏ có lớp cát hình thành từ vỏ quả như những tế bào da chết. Lớp vỏ dễ bóc, bên trong thịt quả mềm, có mùi thơm dễ chịu và hương vị ngọt thơm. Hạt hồng xiêm dẹt, màu đen và không ăn được.
Tuy hồng xiêm ngon và tốt cho sức khoẻ, nhưng khi kết hợp với một số loại thực phẩm lại sản sinh độc tố và có thể gây nguy hiểm sức khỏe. Vậy quả hồng xiêm kỵ với gì?
Quả hồng xiêm kỵ khoai lang
Dưỡng chất trong quả hồng xiêm và khoai lang khi đi vào dạ dày có thể kết tủa thành sỏi dạ dày.
Không nên kết hợp khoai lang với hồng xiêm vì có thể gây sỏi dạ dày.
Quả hồng xiêm kỵ trứng
Ăn trứng với hồng xiêm có thể gây ngộ độc thực phẩm hay nôn mửa. Điều này rất nguy hiểm vì nhiều người có thói quen ăn hồng xiêm tráng miệng sau mỗi bữa ăn. Vậy nên bạn cần nắm rõ kiến thức về những loại thực phẩm kiêng kỵ nhanh để tránh những trường hợp xấu xảy ra.
Quả hồng xiêm kỵ thịt ngỗng
Protein trong ngỗng khi gặp tanin của hồng xiêm có thể gây ra nguy cơ tử vong. Vậy nên bạn tuyệt đối không được kết hợp 2 loại thực phẩm này với nhau.
Quả hồng xiêm kỵ canh cua
Ăn hồng xiêm cùng với canh cua có thể gây buồn nôn và đi ngoài. Đặc biệt khi kết hợp 2 loại thực phẩm này còn có thể hình thành sỏi thận.
Quả hồng xiêm kỵ rượu
Kết hợp rượu với hồng xiêm có thể gây tắc ruột và khó tiêu. Ngoài ra còn có thể hình thành các cục máu đông nguy hiểm nghiêm trọng tới sức khoẻ.
Quả hồng xiêm là loại quả yêu thích của nhiều người vì nó không chỉ mang vị ngon ngọt mà còn giàu dưỡng chất quan trọng với sức khoẻ con người.
Quả hồng xiêm là loại quả mọng, hình cầu hoặc hình trứng. Vỏ quả khá mỏng có màu nâu nhạt. Bên ngoài vỏ có lớp cát hình thành từ vỏ quả như những tế bào da chết. Lớp vỏ dễ bóc, bên trong thịt quả mềm, có mùi thơm dễ chịu và hương vị ngọt thơm. Hạt hồng xiêm dẹt, màu đen và không ăn được.
Tuy hồng xiêm ngon và tốt cho sức khoẻ, nhưng khi kết hợp với một số loại thực phẩm lại sản sinh độc tố và có thể gây nguy hiểm sức khỏe. Vậy quả hồng xiêm kỵ với gì?
Quả hồng xiêm kỵ khoai lang
Dưỡng chất trong quả hồng xiêm và khoai lang khi đi vào dạ dày có thể kết tủa thành sỏi dạ dày.
Không nên kết hợp khoai lang với hồng xiêm vì có thể gây sỏi dạ dày.
Quả hồng xiêm kỵ trứng
Ăn trứng với hồng xiêm có thể gây ngộ độc thực phẩm hay nôn mửa. Điều này rất nguy hiểm vì nhiều người có thói quen ăn hồng xiêm tráng miệng sau mỗi bữa ăn. Vậy nên bạn cần nắm rõ kiến thức về những loại thực phẩm kiêng kỵ nhanh để tránh những trường hợp xấu xảy ra.
Quả hồng xiêm kỵ thịt ngỗng
Protein trong ngỗng khi gặp tanin của hồng xiêm có thể gây ra nguy cơ tử vong. Vậy nên bạn tuyệt đối không được kết hợp 2 loại thực phẩm này với nhau.
Quả hồng xiêm kỵ canh cua
Ăn hồng xiêm cùng với canh cua có thể gây buồn nôn và đi ngoài. Đặc biệt khi kết hợp 2 loại thực phẩm này còn có thể hình thành sỏi thận.
Quả hồng xiêm kỵ rượu
Kết hợp rượu với hồng xiêm có thể gây tắc ruột và khó tiêu. Ngoài ra còn có thể hình thành các cục máu đông nguy hiểm nghiêm trọng tới sức khoẻ.