linh_449
Linh Linhh
Tạp chí online của Cẩm nang Michelin mới đây vừa đăng bài viết “tiết lộ” những món ăn đường phố Hà Nội mà các thẩm định viên Michelin yêu thích nhất trong quá trình tìm hiểu về văn hóa ẩm thực thủ đô.
1
Bún chả, món ăn không thể bỏ qua khi đến Hà Nội - Ảnh: Michelin Guide
Trước đó, gần 50 cơ sở ăn uống ở Hà Nội đã được Cẩm nang Michelin đề xuất là những điểm đến ẩm thực đáng lưu tâm ở Hà Nội.
Trong đó có 3 nhà hàng được trao 1 sao Michelin, 13 cơ sở được giải Bib Gourmand vì có thức ăn ngon mà giá cả phải chăng, cùng 32 hàng quán được chọn vào danh sách Michelin đề xuất (Michelin Selected).
“Để giúp bạn chọn được các món ăn địa phương trong ấn bản mới nhất của Cẩm nang Michelin Việt Nam, chúng tôi đã hỏi các thẩm định viên những món ăn đường phố Hà Nội khiến họ ấn tượng trong các chuyến khảo sát nhà hàng ở Việt Nam”, bài viết giới thiệu.
Bánh cuốn Bà Xuân (Michelin Selected)
Chuyên về bánh cuốn, cửa hàng nhỏ này bán theo yêu cầu của khách. Khách qua đường có thể nhìn thấy chủ quán ngồi ở cửa hấp và cuốn bánh trước mặt mình.
Bánh cuốn, món ngon nổi tiếng ở Hà Nội - Ảnh: Michelin Guide
Có hai loại bánh cuốn: loại phổ biến nhất có nhân thịt bằm và mộc nhĩ, và loại còn lại là bánh cuốn trứng có thêm trứng chần.
Thực khách cũng có thể gọi thêm giò chả để ăn cùng và pha nước chấm bằng cách cho rau thơm, ớt, chanh hoặc tỏi cắt lát vào nước mắm.
Thức ăn ngon và giá cả phải chăng, một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ.
Phở bò Ấu Triệu (Bib Gourmand)
Cửa hàng này chỉ mở cửa vào buổi sáng, và những thực khách sành ăn đến đây chỉ vì món ăn đặc trưng duy nhất trong thực đơn, phở bò.
Phở bò - món ăn Việt Nam nổi tiếng nhất với bạn bè quốc tế - Ảnh: Michelin Guide
Nước dùng là nước hầm xương bò đậm đà được nấu trong 10 tiếng và đặt trên bếp than hồng ở lối vào quán.
Húp xì xụp một bát phở bò đầy ụ chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu ngày mới.
Phở gà Nguyệt (Bib Gourmand)
Mở cửa từ 2009, quán phở này đã trở thành địa điểm yêu thích của những người sành ăn, lúc nào cũng tấp nập người xếp hàng mua phở gà, nước hoặc khô.
Ăn một bát phở gà nóng hổi trong tiết trời Hà Nội se lạnh thì còn gì bằng - Ảnh: Michelin Guide
Bạn có thể chọn ức, đùi, cánh và cả lòng gà cho món phở của mình hoặc chọn nhiều loại cùng lúc. Nhớ thử đùi gà vì thịt mềm, lại đậm đà vị thịt ngon khó cưỡng.
Phở gà khô cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Ngoài phần thịt gà đầy đặn bên trên, bánh phở bên dưới được trộn với nước tương, giấm, rau mùi, hành phi và đậu phộng để món ăn đậm đà và ngon miệng.
Quán mở cửa đến tận nửa đêm, là một lựa chọn hoàn hảo cho những người thích ăn khuya.
Tuyết bún chả 34 (Bib Gourmand)
Nếu là một fan của ẩm thực Việt thì bạn sẽ không muốn bỏ qua nơi này khi đến thủ đô đâu.
Cửa hàng này chuyên về bún chả, một món bún ăn với thịt nướng nổi tiếng ở Việt Nam.
Bún chả, món ăn ngon ở Hà Nội - Ảnh: Michelin Guide
Đến đây, đầu tiên bạn sẽ thấy nhân viên nướng thịt thơm nức mũi ngay tại lối vào.
Bún tươi được dọn ra cùng với các loại rau thơm, trong đó có lá tía tô làm cho món ăn càng thêm tươi mát.
Ở đây khi nào khách gọi người ta mới làm đồ ăn, nên lúc nào thức ăn cũng tươi ngon.
Giá cả cũng vừa túi tiền, khiến nơi này trở thành một địa điểm yêu thích của cả người dân địa phương và du khách.
Vì quán thường rất đông, chúng tôi khuyên bạn nên đến sớm hoặc chuẩn bị tinh thần chờ đến lượt mình có bàn.
1
Bún chả, món ăn không thể bỏ qua khi đến Hà Nội - Ảnh: Michelin Guide
Trước đó, gần 50 cơ sở ăn uống ở Hà Nội đã được Cẩm nang Michelin đề xuất là những điểm đến ẩm thực đáng lưu tâm ở Hà Nội.
Trong đó có 3 nhà hàng được trao 1 sao Michelin, 13 cơ sở được giải Bib Gourmand vì có thức ăn ngon mà giá cả phải chăng, cùng 32 hàng quán được chọn vào danh sách Michelin đề xuất (Michelin Selected).
“Để giúp bạn chọn được các món ăn địa phương trong ấn bản mới nhất của Cẩm nang Michelin Việt Nam, chúng tôi đã hỏi các thẩm định viên những món ăn đường phố Hà Nội khiến họ ấn tượng trong các chuyến khảo sát nhà hàng ở Việt Nam”, bài viết giới thiệu.
Bánh cuốn Bà Xuân (Michelin Selected)
Chuyên về bánh cuốn, cửa hàng nhỏ này bán theo yêu cầu của khách. Khách qua đường có thể nhìn thấy chủ quán ngồi ở cửa hấp và cuốn bánh trước mặt mình.
Bánh cuốn, món ngon nổi tiếng ở Hà Nội - Ảnh: Michelin Guide
Có hai loại bánh cuốn: loại phổ biến nhất có nhân thịt bằm và mộc nhĩ, và loại còn lại là bánh cuốn trứng có thêm trứng chần.
Thực khách cũng có thể gọi thêm giò chả để ăn cùng và pha nước chấm bằng cách cho rau thơm, ớt, chanh hoặc tỏi cắt lát vào nước mắm.
Thức ăn ngon và giá cả phải chăng, một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ.
Phở bò Ấu Triệu (Bib Gourmand)
Cửa hàng này chỉ mở cửa vào buổi sáng, và những thực khách sành ăn đến đây chỉ vì món ăn đặc trưng duy nhất trong thực đơn, phở bò.
Phở bò - món ăn Việt Nam nổi tiếng nhất với bạn bè quốc tế - Ảnh: Michelin Guide
Nước dùng là nước hầm xương bò đậm đà được nấu trong 10 tiếng và đặt trên bếp than hồng ở lối vào quán.
Húp xì xụp một bát phở bò đầy ụ chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu ngày mới.
Phở gà Nguyệt (Bib Gourmand)
Mở cửa từ 2009, quán phở này đã trở thành địa điểm yêu thích của những người sành ăn, lúc nào cũng tấp nập người xếp hàng mua phở gà, nước hoặc khô.
Ăn một bát phở gà nóng hổi trong tiết trời Hà Nội se lạnh thì còn gì bằng - Ảnh: Michelin Guide
Bạn có thể chọn ức, đùi, cánh và cả lòng gà cho món phở của mình hoặc chọn nhiều loại cùng lúc. Nhớ thử đùi gà vì thịt mềm, lại đậm đà vị thịt ngon khó cưỡng.
Phở gà khô cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Ngoài phần thịt gà đầy đặn bên trên, bánh phở bên dưới được trộn với nước tương, giấm, rau mùi, hành phi và đậu phộng để món ăn đậm đà và ngon miệng.
Quán mở cửa đến tận nửa đêm, là một lựa chọn hoàn hảo cho những người thích ăn khuya.
Tuyết bún chả 34 (Bib Gourmand)
Nếu là một fan của ẩm thực Việt thì bạn sẽ không muốn bỏ qua nơi này khi đến thủ đô đâu.
Cửa hàng này chuyên về bún chả, một món bún ăn với thịt nướng nổi tiếng ở Việt Nam.
Bún chả, món ăn ngon ở Hà Nội - Ảnh: Michelin Guide
Đến đây, đầu tiên bạn sẽ thấy nhân viên nướng thịt thơm nức mũi ngay tại lối vào.
Bún tươi được dọn ra cùng với các loại rau thơm, trong đó có lá tía tô làm cho món ăn càng thêm tươi mát.
Ở đây khi nào khách gọi người ta mới làm đồ ăn, nên lúc nào thức ăn cũng tươi ngon.
Giá cả cũng vừa túi tiền, khiến nơi này trở thành một địa điểm yêu thích của cả người dân địa phương và du khách.
Vì quán thường rất đông, chúng tôi khuyên bạn nên đến sớm hoặc chuẩn bị tinh thần chờ đến lượt mình có bàn.