linh_449
Linh Linhh
1. Phở Gia Truyền
Nguồn ảnh: Báo Mới
Món ăn ngon Hà Nội đầu tiên mà #teamKlook muốn kể đến đó chính là Phở Gia Truyền Bát Đàn, quán phở chuẩn vị này rất nổi tiếng với người dân thủ đô và du khách thập phương khi đến thăm Hà Nội. Ghé quán ăn tô phở có nước hầm đậm vị ngọt tự nhiên, với sợi phở dai mà lại mềm, vừa trắng lại thơm nồng mùi gạo, thịt bò tươi được chế biến tại chỗ kêu thêm một chén trứng trần, nhiều thịt ngon tuyệt cú mèo đảm bảo ăn một lần là lưu luyến mãi không quên. Chính vì hương vị gia truyền độc nhất này nên quán thu hút rất nhiều tín đồ ăn uống, nếu bạn đến quán vào ngày cuối tuần, giờ cao điểm hay buổi sáng đều phải xếp hàng đợi đến lượt, điểm đặc biệt của quán là tính tiền trước và tự phục vụ nhưng nhận được rất nhiều sự yêu mến của khách hàng.
Phở Gia Truyền
Nguồn ảnh: Báo Mới
Nếu ở Hà Nội có các phố Hàng với mỗi phố là một nghề khác nhau, thì ngược lại phố Chả Cá chỉ có một gia đình làm chả cá mà thành thương hiệu nổi tiếng. Chả cá Lã Vọng Hà Nội chính hiệu có từ 1871 là món ăn bí truyền của gia đình họ Đoàn ở số nhà 14 Hàng Sơn nay là phố Chả Cá Hà Nội. Suốt gần 150 năm qua, Chả cá Lã Vọng vẫn giữ được hương vị cổ truyền qua bao thế hệ và dần trở thành thức quà đặc biệt của đất Thăng Long. Năm 1989, Nhà nước đã chính thức công nhận thương hiệu “Chả cá Lã Vọng” cho món chả cá gia truyền lừng danh của dòng họ Đoàn.
Có thể bạn chưa biết, chả cá của nhà hàng Chả cá Lã Vọng chủ yếu làm từ cá lăng và cá quả tươi nên thịt chắc và dai, không hề bị bở ra khi đảo nhiều lần trên chảo. Miếng cá cắt vừa miệng, khi chín vàng hơi săn chắc. Cháy cạnh ăn giòn bề ngoài nhưng mềm mại ở giữa, được tẩm ướp gia vị vừa miệng và thơm phức. Kết hợp với mắm chấm không mặn, không nồng nhưng vẫn giữ được mùi vị đặc trưng. Cắn một miếng chả cá để cảm nhận được hương vị ngọt béo của miếng Chả cá Lã Vọng ngon, món ăn sẽ hoàn hảo hơn khi ăn kèm với rau và hòa quyện cùng nước chấm mắm tôm khiến nhiều người phải thòm thèm.
Chả Cá Lã Vọng
Nguồn ảnh: Báo Mới
Thật không khó để bắt gặp hình ảnh mọi người xếp hàng dài mua gói xôi xéo nóng hổi vào buổi sáng sớm, ngồi ăn ở góc vỉa hè. Xôi Mây ngon nhất " vịnh Bắc Bộ" nổi tiếng gần 30 năm ở phố cổ của cô Mây có hương vị thơm ngon đặc trưng khiến bao người quyến luyến. Đặc biệt, đây là sự kết hợp vô cùng tinh tế và quyến rũ giữa sắc vàng tươi của xôi, điểm nhẹ lớp vàng nhạt của đậu xanh chín mềm cùng hành phi vàng sậm, giòn béo nằm trong lớp lá chuối xanh biếc tạo nên một món xôi "thần thánh" không những ngon miệng mà còn đẹp mắt.
Xôi Mây Vọng Đức
Nguồn ảnh: Báo Mới
Bánh giò Cô Béo hay còn gọi là bánh giò Thụy Khuê đã quá nổi tiếng ở thủ đô, điểm đặc biệt là bánh giò ở đây nhà làm nên chiếc bánh siêu to khổng lồ so với các quán bán bánh giò khác, to cực kì ăn đảm bảo bao no. Phần vỏ bánh ở đây không dẻo, không dai mà lại mềm mịn tuy nhiên lớp bột bánh khá dày, có lẽ chính điều này khiến chiếc bánh nhìn to hơn bánh bình thường. Nhân bánh được làm từ thịt băm, mộc nhĩ cũng được khéo léo chế biến để vừa ăn, đầy ụ. Ngoài ra bạn có thể gọi thêm giò chả ăn kèm, trà đá hay sữa đậu nành cũng được nhân viên phục vụ, đủ khiến bạn sẽ có một bữa sáng no bụng. Là một trong những món ăn ngon Hà Nội đặc trưng nên quán lúc nào cũng đông tấp nập người ra vào nhưng mấy cô phục vụ nhiệt tình nhanh chóng lắm.
Bánh Giò Cô Béo
Nguồn ảnh: Báo Mới
Trải nghiệm ngay các quán ăn vặt ngon Hà Nội được yêu thích nhất dành cho các "tín đồ ăn uống" thưởng thức sau đây nhé!
Nguồn ảnh: Báo Mới
Món ăn ngon Hà Nội đầu tiên mà #teamKlook muốn kể đến đó chính là Phở Gia Truyền Bát Đàn, quán phở chuẩn vị này rất nổi tiếng với người dân thủ đô và du khách thập phương khi đến thăm Hà Nội. Ghé quán ăn tô phở có nước hầm đậm vị ngọt tự nhiên, với sợi phở dai mà lại mềm, vừa trắng lại thơm nồng mùi gạo, thịt bò tươi được chế biến tại chỗ kêu thêm một chén trứng trần, nhiều thịt ngon tuyệt cú mèo đảm bảo ăn một lần là lưu luyến mãi không quên. Chính vì hương vị gia truyền độc nhất này nên quán thu hút rất nhiều tín đồ ăn uống, nếu bạn đến quán vào ngày cuối tuần, giờ cao điểm hay buổi sáng đều phải xếp hàng đợi đến lượt, điểm đặc biệt của quán là tính tiền trước và tự phục vụ nhưng nhận được rất nhiều sự yêu mến của khách hàng.
Phở Gia Truyền
- Địa chỉ: 49 Bát Đàn, quận Hoàn Kiếm, thủ đô Hà Nội
- Giờ mở cửa: 6am-10am và 6pm-8:30pm
- Giá tham khảo: từ 30.000đ/tô - 55.000đ/tô tùy loại.
Nguồn ảnh: Báo Mới
Nếu ở Hà Nội có các phố Hàng với mỗi phố là một nghề khác nhau, thì ngược lại phố Chả Cá chỉ có một gia đình làm chả cá mà thành thương hiệu nổi tiếng. Chả cá Lã Vọng Hà Nội chính hiệu có từ 1871 là món ăn bí truyền của gia đình họ Đoàn ở số nhà 14 Hàng Sơn nay là phố Chả Cá Hà Nội. Suốt gần 150 năm qua, Chả cá Lã Vọng vẫn giữ được hương vị cổ truyền qua bao thế hệ và dần trở thành thức quà đặc biệt của đất Thăng Long. Năm 1989, Nhà nước đã chính thức công nhận thương hiệu “Chả cá Lã Vọng” cho món chả cá gia truyền lừng danh của dòng họ Đoàn.
Có thể bạn chưa biết, chả cá của nhà hàng Chả cá Lã Vọng chủ yếu làm từ cá lăng và cá quả tươi nên thịt chắc và dai, không hề bị bở ra khi đảo nhiều lần trên chảo. Miếng cá cắt vừa miệng, khi chín vàng hơi săn chắc. Cháy cạnh ăn giòn bề ngoài nhưng mềm mại ở giữa, được tẩm ướp gia vị vừa miệng và thơm phức. Kết hợp với mắm chấm không mặn, không nồng nhưng vẫn giữ được mùi vị đặc trưng. Cắn một miếng chả cá để cảm nhận được hương vị ngọt béo của miếng Chả cá Lã Vọng ngon, món ăn sẽ hoàn hảo hơn khi ăn kèm với rau và hòa quyện cùng nước chấm mắm tôm khiến nhiều người phải thòm thèm.
Chả Cá Lã Vọng
- Địa chỉ 1: 107 Nguyễn Trường Tộ, quận Ba Đình, thủ đô Hà Nội
- Địa chỉ 2: 14 phố Chả Cá, quận Hoàn Kiếm, thủ đô Hà Nội
- Giờ mở cửa: 8am-11pm
- Giá tham khảo: từ 30.000đ - 110.000đ.
Nguồn ảnh: Báo Mới
Thật không khó để bắt gặp hình ảnh mọi người xếp hàng dài mua gói xôi xéo nóng hổi vào buổi sáng sớm, ngồi ăn ở góc vỉa hè. Xôi Mây ngon nhất " vịnh Bắc Bộ" nổi tiếng gần 30 năm ở phố cổ của cô Mây có hương vị thơm ngon đặc trưng khiến bao người quyến luyến. Đặc biệt, đây là sự kết hợp vô cùng tinh tế và quyến rũ giữa sắc vàng tươi của xôi, điểm nhẹ lớp vàng nhạt của đậu xanh chín mềm cùng hành phi vàng sậm, giòn béo nằm trong lớp lá chuối xanh biếc tạo nên một món xôi "thần thánh" không những ngon miệng mà còn đẹp mắt.
Xôi Mây Vọng Đức
- Địa chỉ: 35 Lý Thường Kiệt, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 6am-10am
- Giá tham khảo: từ 10.000đ-15.000đ
Nguồn ảnh: Báo Mới
Bánh giò Cô Béo hay còn gọi là bánh giò Thụy Khuê đã quá nổi tiếng ở thủ đô, điểm đặc biệt là bánh giò ở đây nhà làm nên chiếc bánh siêu to khổng lồ so với các quán bán bánh giò khác, to cực kì ăn đảm bảo bao no. Phần vỏ bánh ở đây không dẻo, không dai mà lại mềm mịn tuy nhiên lớp bột bánh khá dày, có lẽ chính điều này khiến chiếc bánh nhìn to hơn bánh bình thường. Nhân bánh được làm từ thịt băm, mộc nhĩ cũng được khéo léo chế biến để vừa ăn, đầy ụ. Ngoài ra bạn có thể gọi thêm giò chả ăn kèm, trà đá hay sữa đậu nành cũng được nhân viên phục vụ, đủ khiến bạn sẽ có một bữa sáng no bụng. Là một trong những món ăn ngon Hà Nội đặc trưng nên quán lúc nào cũng đông tấp nập người ra vào nhưng mấy cô phục vụ nhiệt tình nhanh chóng lắm.
Bánh Giò Cô Béo
- Địa chỉ: số 3 Thụy Khuê, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, thủ đô Hà Nội
- Giờ mở cửa: 6am-8:30pm
- Giá tham khảo: từ 20.000đ-25.000đ
Nguồn ảnh: Báo Mới
Trải nghiệm ngay các quán ăn vặt ngon Hà Nội được yêu thích nhất dành cho các "tín đồ ăn uống" thưởng thức sau đây nhé!