Quán bún bò Huế chuẩn vị ngày bán hết 5 nồi, khách lúc nào cũng chật kín

Võ Xuân Trường

Well-known member
Quán bún bò Huế chuẩn vị ngày bán hết 5 nồi, khách lúc nào cũng chật kín

Quán bún bò Huế Bà Tuyết chinh phục các thực khách "sành ăn" nhờ tô bún chất lượng, đầy ụ "topping" và nước dùng đặc biệt.
Đến Huế mà chưa thưởng thức món bún bò Huế thì quả là một thiếu sót lớn trong hành trình khám phá ẩm thực đặc trưng của vùng đất Cố đô.
Mặc dù bún bò Huế đã trở thành món ăn quen thuộc, phổ biến trên khắp các địa phương của cả nước, hương vị bún bò Huế tại chính quê hương của nó lại đem lại cho thực khách những trải nghiệm vị giác đặc biệt.
Trong số nhiều địa chỉ nổi tiếng, quán bún bò Huế Bà Tuyết đã trở thành điểm đến không thể bỏ qua đối với cả người dân địa phương lẫn du khách trong suốt hơn 24 năm qua.
Bún bò Huế Bà Tuyết trở thành điểm đến quen thuộc. Ảnh: Nguyễn Đạt
Bún bò Huế Bà Tuyết trở thành điểm đến quen thuộc. Ảnh: Nguyễn Đạt
Điểm nhấn của quán chính là hương vị đậm đà của tô bún bò Huế. Nước dùng thơm nồng được ninh kỹ từ xương bò và các gia vị đặc trưng như hành tây, dứa, tạo nên vị ngọt tự nhiên.
Ngay từ đầu con phố, du khách đã có thể ngửi thấy mùi thơm của sả từ nồi nước lèo. Đây cũng là một cách "tiếp thị" đặc biệt khiến các du khách đến thưởng thức bún bò tại quán.
Khác với bún bò ở các nơi khác, bún bò tại đây mang đến hương vị ngọt thanh của nước lèo, kết hợp với miếng huyết dai giòn và mùi thơm của mắm ruốc, sả.cMột tô bún đầy đủ của quán đầy ắp các loại "topping", từ thịt bò tái, chả cua, chả mọc, huyết và thịt xương ninh nhừ, miếng nào cũng to và chất lượng.
Một điểm đăc biệt của bún bò Huế ở Huế so với bún bò Huế ở các địa phương khác là sợi bún nhỏ hơn một nửa, chỉ to hơn bún rối một chút.
Tô bún bò Huế “chính gốc” đầy ắp thịt với sợi bún nhỏ. Ảnh: Nguyễn Đạt
Tô bún bò Huế “chính gốc” đầy ắp thịt với sợi bún nhỏ. Ảnh: Nguyễn Đạt
Nhân viên quán chia sẻ, quán phải dậy từ rất sớm để chuẩn bị nước lèo và nguyên liệu chứ không ninh xương trước từ đêm qua, tránh làm giảm hàm lượng dinh dưỡng.
Sự tận tâm này đã góp phần tạo nên danh tiếng của quán, với trung bình 5 nồi bún được bán ra mỗi ngày. Từ một gánh hàng rong nhỏ, quán đã phát triển thành một thương hiệu nổi tiếng, thu hút đông đảo thực khách.
Các bát bún nóng hổi đang đợi chan nước dùng thơm ngọt. Ảnh: Nguyễn Đạt
Các bát bún nóng hổi đang "đợi" được chan nước dùng thơm ngọt. Ảnh: Nguyễn Đạt
Thực đơn của quán đa dạng với nhiều lựa chọn như bún bò, bún chả, bún giò, bún gân, bún cua, bún nạm. Giá một tô bún bò thông thường là 30.000 đồng, trong khi tô đặc biệt đầy đủ có giá 50.000 đồng. Đây là mức giá hợp lý trong khu vực, đặc biệt khi mỗi tô bún luôn đầy ắp thịt.
Vì là quán bình dân nên không gian không quá sang trọng. Khi bước vào, thực khách có thể nhìn thấy nồi nước lèo sôi ùng ục trên bếp. Quán luôn đón nườm nượp khách cả ngày. Chỗ ngồi chỉ đủ cho khoảng 30 - 35 khách nên lúc nào cũng trong tình trạng kín bàn.
Quán luôn trong tình trạng đông khách, các bàn luôn chật kín. Ảnh: Nguyễn Đạt
Quán mở cửa từ 6 giờ sáng đến 1 giờ chiều hàng ngày, với thời gian đông khách nhất là khoảng 7 giờ sáng. Ảnh: Nguyễn Đạt
Vị trí của quán cũng là một điểm cộng lớn, nằm ở số 47 đường Nguyễn Công Trứ, phường Phú Hội, thành phố Huế, cách sông Hương 700m, nằm ở phía bên kia bờ so với Đại Nội. Đây là điểm dừng chân lý tưởng cho du khách sau khi tham quan các địa điểm du lịch lân cận như phố đi bộ Võ Thị Sáu, cung An Định, đường đi Vỹ Dạ, đồi Thiên An...
 
Bên trên