Samsung chính thức công bố triển khai Galaxy AI cho loạt sản phẩm cao cấp

Thuyvan

Well-known member
Samsung chính thức công bố triển khai Galaxy AI cho loạt sản phẩm cao cấpSau nhiều đồn đoán, Samsung đã tuyên bố triển khai One UI 6.1 có AI cho dòng Galaxy S23/ Galaxy Tab S9, Galaxy Z Fold 5, Galaxy Z Flip 5.
Samsung đã chính thức đưa ra thông báo triển khai One UI 6.1 cho một số thiết bị Galaxy cũ hơn từ ngày 28/3. Điều này đồng nghĩa với việc trong vài ngày tới, hàng triệu chủ sở hữu thiết bị Galaxy sẽ có quyền truy cập vào bộ tính năng hỗ trợ AI đã ra mắt trên dòng Galaxy S24.


Giờ đây, Samsung tuyên bố triển khai One UI 6.1 có AI cho dòng sản phẩm của mình.
Giờ đây, Samsung tuyên bố triển khai One UI 6.1 có AI cho dòng sản phẩm của mình.

Việc triển khai sẽ diễn ra trên nhiều thiết bị, bao gồm:

- Điện thoại thông minh: Dòng Galaxy S23, Galaxy S23 FE, Galaxy Z Fold 5, Galaxy Z Flip 5

- Máy tính bảng: Galaxy Tab S9 Ultra, Galaxy Tab S9+, Galaxy Tab S9 WiFi

Bản cập nhật sẽ có mặt tại Mỹ nếu khách hàng mua chúng trực tiếp từ Samsung.com, từ các nhà mạng phổ biến như AT&T, Verizon, T-Mobile, USmobile hoặc từ các nhà bán lẻ như Best Buy và Amazon. Các phiên bản mở khóa của dòng Galaxy S23, Galaxy S23 FE, Galaxy Z Fold 5 và Galaxy Z Flip 5 sẽ bắt đầu nhận được bản cập nhật vào tháng 4.

Galaxy AI sắp ra mắt

Ngoài các bản sửa lỗi và bản vá bảo mật thông thường đi kèm với bản cập nhật phần mềm, One UI 6.1 cũng sẽ mở khóa một số công cụ AI biến đổi - ban đầu chỉ dành riêng cho dòng Galaxy S24.

Galaxy AI sẵn sàng ra mắt.

Galaxy AI sẵn sàng ra mắt.

Dưới đây là bản tóm tắt các tính năng của Galaxy AI :

- Vòng tròn để Tìm kiếm bằng Google (Circle to Search with Google): Tính năng này hợp lý hóa cách người dùng tìm kiếm thông tin. Giờ đây, người dùng điện thoại Samsung có thể "Google" một đối tượng trên màn hình của mình bằng cách khoanh tròn mục hoặc văn bản đó để Google Lens tìm kiếm đối tượng và cung cấp kết quả phù hợp nhất. Người dùng có thể thực hiện các bước này mà không cần phải rời khỏi ứng dụng đang sử dụng.

- Dịch trực tiếp (Live Translate): Chức năng này hoạt động trong các cuộc gọi điện thoại, cung cấp cho người dùng cả bản dịch giọng nói và chú thích trực tiếp về nội dung của đối phương.

- Hỗ trợ trò chuyện (Chat Assist): Tính năng này có trong bàn phím riêng của Samsung và có thể đưa ra các đề xuất để cải thiện ngữ pháp của người dùng hoặc thậm chí dịch tin nhắn sang 13 ngôn ngữ khác nhau.

- Chỉnh sửa Sáng tạo (Generative Edit): Tính năng này nằm trong ứng dụng Thư viện Samsung dưới dạng một bộ công cụ AI tiên tiến. Chúng cung cấp khả năng loại bỏ các đối tượng hoặc người không mong muốn khỏi ảnh, thay đổi kích thước đối tượng hoặc thậm chí lấp đầy nền ảnh.

Trước đó, Samsung tuyên bố, Galaxy AI sẽ được cung cấp miễn phí cho đến cuối năm 2025. Ngoài ra, một số tính năng yêu cầu kết nối Internet để hoạt động.
 
Bên trên