Sang Philippines cổ vũ đội tuyển Việt Nam đá AFF Cup, đừng bỏ lỡ 10 món ngon nức tiếng này!
Philippines có một nền ẩm thực độc đáo, hòa quyện tinh hoa từ nhiều nền văn hóa khác nhau.
Vào lúc 20h hôm nay (18/12), trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Philippines sẽ diễn ra tại sân Rizal Memorial, Manila, Philippines. Nhiều cổ động viên Việt Nam đã có mặt tại sân khách để cổ vũ cho đội nhà. Philippines không chỉ nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp với nhiều hòn đảo, mà còn được biết đến với nền ẩm thực đa dạng và phong phú.
Dưới đây là những đặc sản nổi tiếng du khách không thể bỏ qua khi đến thăm quốc đảo này:
Lechon (Heo quay nguyên con)
Adobo
Adobo là món ăn truyền thống được xem như "quốc hồn quốc túy" của Philippines. Thịt gà hoặc thịt lợn được nấu chín trong hỗn hợp giấm, nước tương, tỏi, lá nguyệt quế và hạt tiêu. Vị chua nhẹ kết hợp với hương thơm đậm đà tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng.
Sinigang (Canh chua)
Sinigang là món canh chua nấu từ thịt heo, tôm hoặc cá, kết hợp với các loại rau củ như cà chua, đậu bắp và cải bó xôi. Điểm đặc biệt của món này là vị chua tự nhiên từ trái me hoặc quả chanh, mang đến hương vị thanh mát và bổ dưỡng.
Halo-Halo
Halo-Halo là món tráng miệng đặc trưng của Philippines. Đây là sự kết hợp của đá bào, sữa đặc, kem và nhiều loại topping như trái cây ngâm, đậu đỏ, thạch, khoai môn và dừa sấy. Hương vị ngọt mát và đa dạng khiến Halo-Halo trở thành món ăn giải nhiệt tuyệt vời.
Balut (Trứng vịt lộn)
Balut là món ăn đặc sản nổi tiếng và gây tò mò nhất của Philippines. Đây là trứng vịt lộn được luộc chín, bên trong đã hình thành phôi con vịt. Dù không dễ ăn với nhiều người, Balut lại là món khoái khẩu của người dân địa phương vì giàu dinh dưỡng.
Kare-Kare (Bò hầm sốt đậu phộng)
Kare-Kare là món bò hầm sốt đậu phộng đặc biệt của Philippines. Thịt bò hoặc đuôi bò được nấu mềm trong nước sốt đậu phộng béo ngậy, ăn kèm với rau củ như bắp cải, đậu bắp và mướp. Món ăn này thường được ăn kèm với mắm tôm "bagoong" để tăng hương vị.
Bibingka (Bánh gạo nướng)
Bibingka là món bánh gạo nướng truyền thống của Philippines, thường được thưởng thức vào dịp Giáng sinh. Bánh được làm từ bột gạo, nước cốt dừa, trứng và phô mai, nướng trên than củi trong lá chuối. Vị bánh ngọt thanh, béo nhẹ, thơm mùi lá chuối, rất dễ ăn.
Taho (Tàu hũ nóng)
Taho là món ăn sáng quen thuộc của người Philippines. Đây là tàu hũ non nóng hổi ăn kèm với siro đường nâu ngọt lịm và trân châu nhỏ. Taho thường được bán dạo trên các con phố vào buổi sáng.
Lumpia (Chả giò)
Lumpia là món chả giò quen thuộc trong ẩm thực Philippines, tương tự như nem rán Việt Nam. Nhân thường làm từ thịt băm, rau củ thái nhỏ, cuộn trong bánh tráng mỏng rồi chiên giòn.
Buko Pie (Bánh dừa non)
Buko Pie là món bánh trứ danh từ vùng Laguna, làm từ dừa non thái lát, trứng, sữa và bột mì. Bánh có lớp vỏ giòn tan, nhân dừa ngọt mềm, rất thích hợp làm quà tặng sau mỗi chuyến du lịch.
Philippines có một nền ẩm thực độc đáo, hòa quyện tinh hoa từ nhiều nền văn hóa khác nhau.
Vào lúc 20h hôm nay (18/12), trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Philippines sẽ diễn ra tại sân Rizal Memorial, Manila, Philippines. Nhiều cổ động viên Việt Nam đã có mặt tại sân khách để cổ vũ cho đội nhà. Philippines không chỉ nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp với nhiều hòn đảo, mà còn được biết đến với nền ẩm thực đa dạng và phong phú.
Dưới đây là những đặc sản nổi tiếng du khách không thể bỏ qua khi đến thăm quốc đảo này:
Lechon (Heo quay nguyên con)
Lechon là một trong những món ăn biểu tượng của ẩm thực Philippines, thường xuất hiện trong các dịp lễ hội, tiệc cưới hay sự kiện quan trọng. Heo được ướp gia vị đặc biệt, quay nguyên con với lớp da giòn tan, thịt mềm thơm. Thành phố Cebu được xem là nơi có món Lechon ngon nhất đất nước.Adobo
Adobo là món ăn truyền thống được xem như "quốc hồn quốc túy" của Philippines. Thịt gà hoặc thịt lợn được nấu chín trong hỗn hợp giấm, nước tương, tỏi, lá nguyệt quế và hạt tiêu. Vị chua nhẹ kết hợp với hương thơm đậm đà tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng.
Sinigang (Canh chua)
Sinigang là món canh chua nấu từ thịt heo, tôm hoặc cá, kết hợp với các loại rau củ như cà chua, đậu bắp và cải bó xôi. Điểm đặc biệt của món này là vị chua tự nhiên từ trái me hoặc quả chanh, mang đến hương vị thanh mát và bổ dưỡng.
Halo-Halo
Halo-Halo là món tráng miệng đặc trưng của Philippines. Đây là sự kết hợp của đá bào, sữa đặc, kem và nhiều loại topping như trái cây ngâm, đậu đỏ, thạch, khoai môn và dừa sấy. Hương vị ngọt mát và đa dạng khiến Halo-Halo trở thành món ăn giải nhiệt tuyệt vời.
Balut (Trứng vịt lộn)
Balut là món ăn đặc sản nổi tiếng và gây tò mò nhất của Philippines. Đây là trứng vịt lộn được luộc chín, bên trong đã hình thành phôi con vịt. Dù không dễ ăn với nhiều người, Balut lại là món khoái khẩu của người dân địa phương vì giàu dinh dưỡng.
Kare-Kare (Bò hầm sốt đậu phộng)
Kare-Kare là món bò hầm sốt đậu phộng đặc biệt của Philippines. Thịt bò hoặc đuôi bò được nấu mềm trong nước sốt đậu phộng béo ngậy, ăn kèm với rau củ như bắp cải, đậu bắp và mướp. Món ăn này thường được ăn kèm với mắm tôm "bagoong" để tăng hương vị.
Bibingka (Bánh gạo nướng)
Bibingka là món bánh gạo nướng truyền thống của Philippines, thường được thưởng thức vào dịp Giáng sinh. Bánh được làm từ bột gạo, nước cốt dừa, trứng và phô mai, nướng trên than củi trong lá chuối. Vị bánh ngọt thanh, béo nhẹ, thơm mùi lá chuối, rất dễ ăn.
Taho (Tàu hũ nóng)
Taho là món ăn sáng quen thuộc của người Philippines. Đây là tàu hũ non nóng hổi ăn kèm với siro đường nâu ngọt lịm và trân châu nhỏ. Taho thường được bán dạo trên các con phố vào buổi sáng.
Lumpia (Chả giò)
Lumpia là món chả giò quen thuộc trong ẩm thực Philippines, tương tự như nem rán Việt Nam. Nhân thường làm từ thịt băm, rau củ thái nhỏ, cuộn trong bánh tráng mỏng rồi chiên giòn.
Buko Pie (Bánh dừa non)
Buko Pie là món bánh trứ danh từ vùng Laguna, làm từ dừa non thái lát, trứng, sữa và bột mì. Bánh có lớp vỏ giòn tan, nhân dừa ngọt mềm, rất thích hợp làm quà tặng sau mỗi chuyến du lịch.