Thanh Tuấn
Well-known member
Cách làm
1. Sơ chế
2. Chế biến
1. Sơ chế
- Su hào bỏ lá già cứng, giữ lại lá non, thái nhỏ. Củ su hào gọt bỏ vỏ, thái sợi nhỏ. Nếu thích thêm màu sắc thì thêm cà rốt thái sợi.
- Trứng đánh tan cùng chút 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm cho đậm vị. Hành khô thái lát, hành lá rửa sạch cắt nhỏ, ớt thái lát (tùy chọn).
" style="margin: 0px; padding: 0px 0px 297.594px; box-sizing: border-box; width: 446.406px; float: left; display: table; -webkit-box-pack: center; justify-content: center; background: rgb(240, 238, 234); text-align: center; overflow: hidden; position: relative;">
2. Chế biến
- Phi thơm hành khô, cho su hào vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Nêm vào 1/2 thìa cà phê muối đảo đều. Thêm chút nước nếu muốn su hào mềm.
" style="margin: 0px; padding: 0px 0px 303.078px; box-sizing: border-box; width: 446.406px; float: left; display: table; -webkit-box-pack: center; justify-content: center; background: rgb(240, 238, 234); text-align: center; overflow: hidden; position: relative;">
- Khi su hào chín tới 70-80% thì trút phần trứng vào đảo bám đều các mặt. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng thêm hành lá, rắc chút hạt tiêu, ớt và tắt bếp, múc ra thưởng thức nóng.
" style="margin: 0px; padding: 0px 0px 297.594px; box-sizing: border-box; width: 446.406px; float: left; display: table; -webkit-box-pack: center; justify-content: center; background: rgb(240, 238, 234); text-align: center; overflow: hidden; position: relative;">
- Su hào giòn ngọt, quyện với trứng bùi ngậy, dậy mùi thơm của hành lá, chút the cay từ hạt tiêu, ớt kích thích vị giác.
" style="margin: 0px; padding: 0px 0px 303.672px; box-sizing: border-box; width: 446.406px; float: left; display: table; -webkit-box-pack: center; justify-content: center; background: rgb(240, 238, 234); text-align: center; overflow: hidden; position: relative;">
- Chọn su hào non với các dấu hiệu như củ vừa phải, cầm nặng tay, vỏ màu xanh đậm, các lá bám vào củ còn xanh mướt.
- Su hào xào trứng vừa chín tới là được, vì như thế su hào giữ độ giòn ngọt và trứng giữ được độ béo, không bị khô.
- Món này ăn nóng là ngon nhất, để nguội dễ bị tanh.