Sườn bò nấu món gì ngon ? Những cách chế biến sườn bò bạn không nên bỏ qua

Liễu Văn Tấn

Well-known member
Tương tự như sườn lợn, không ít người thích ăn các món ngon từ sườn bò. Không chỉ bởi thịt bò vừa dai vừa ngọt mà còn bởi sườn bò cũng chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể.

Đặc biệt người ta có thể chế biến sườn bò thành nhiều món ăn ngon. Cùng tìm hiểu xem sườn bò nấu gì ngon để bữa cơm thêm hấp dẫn và đậm đà hơn nhé.


món ngon từ sườn bò
Cách nấu sườn bò thành những món ngon
Sườn bò có thể kết hợp với những loại nguyên liệu khác nhau để chế biến thành những món ăn mang những hương vị ngon hấp dẫn. Dưới đây là một số món ăn giải đáp cho câu hỏi sườn bò nấu với gì ngon.


1. Sườn bò nướng BBQ
Với nguyên liệu là sườn bò bạn có thể tham khảo với món sườn bò nướng, với lớp thịt cháy cạnh vàng đều, tẩm ướp gia vị đậm đà, cùng mùi thơm được nướng cũng khiến bạn thích mê.

Sườn bò to và nhiều thịt là món hoàn hảo cho bất kỳ món nướng nào và có rất nhiều cách để chế biến chúng.
9 Tasty Beef Rib Recipes (1)
các món ngon từ sườn bò
Sườn bò nướng siêu ngon, siêu đậm đà
Những buổi họp mặt bạn bè, gia đình cùng nhau nướng sườn bò đã được tẩm ướp thơm lừng. Thịt mỡ nướng giòn bao ngon bao thơm thật là ý tưởng tuyệt vời.

>>> Xem Cách làm sườn bò nướng thơm ngon <<<

2. Sườn bò hầm sả
Sườn bò nấu món gì ngon? Nếu bạn thích mùi thơm tự nhiên của sả cùng thịt bò mềm dai thì không nên bỏ qua món ăn này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị
  • Sườn bò: 800g
  • Củ cải trắng: 2-3 quả
  • Sả: 3-4 củ.
  • Rau mùi
  • Cà rốt: 2 củ
  • Gừng tươi: 1 củ
  • Hành lá
  • Các loại gia vị khác như nước mắm, mì chính, hạt tiêu, muối,…
Cách làm món sườn bò hầm sả
Sườn bò nấu với gì ngon
Sườn bò hầm sả thơm lừng
Trước tiên bạn cần sơ chế các nguyên liệu như sau:

  • Củ cải trắng và cà rốt bạn gọt lớp vỏ ngoài, rửa sạch rồi thái khúc vừa ăn.
  • Gừng tươi bạn nướng qua lửa tới khi có mùi thơm, cạo lớp vỏ ngoài rồi rửa sạch, đập dập.
  • Hành lá và rau mùi nhặt sạch, rửa với nước rồi để ráo. Sả bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài đem rửa sạch rồi đập dập.
Sườn bò bạn rửa qua với nước rồi chặt thành khúc dài khoảng 5-6cm. Cho sườn vào nồi nước đun sôi. Tiếp tục đổ phần nước ban đầu đi, rửa sạch lại rồi lại tiếp tục cho vào nồi hầm tới khi chín. Trong quá trình nấu bạn nên cho thêm 1 thìa cafe bột nêm, 1 thìa cafe muối cho phần thịt đậm đà hơn. Cùng với đó là gừng và sả đã đập dập để nước dùng thơm hơn.


Cuối cùng khi phần thịt ở sườn đã mềm nhừ bạn cho cà rốt và củ cải vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Nấu tới khi các nguyên liệu chín mềm thì cho hành lá và rau mùi vào rồi tắt bếp.
 
Bên trên