Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món sườn chay kho tiêu
Sườn chay bạn có thể tìm mua dễ dàng ở các chợ, cửa hàng bán lẻ, siêu thị hay trên các trang thương mại điện tử. Lưu ý quan sát nguồn gốc sản phẩm, ngày xuất xứ cũng như hạn sử dụng nhé!
Nguyên liệu làm món sườn chay kho tiêu
2Cách làm món sườn chay kho tiêu
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sườn chay mua về bạn ngâm nước 1 đến 2 tiếng cho sườn nở mềm, sau khi sườn nở xong bạn vắt nước và để ráo. Cuối cùng sườn chay bạn cắt từng miếng vừa ăn.
Hành lá mua về rửa sạch và cắt nhỏ. Lưu ý để riêng phần lá và phần đầu hành.
Ớt rửa sạch và thái lát mỏng.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Chiên sườn chay
Đặt chảo lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào và để ở lửa vừa.
Khi dầu nóng, bạn lần lượt cho sườn chay vào và đảo đều tay. Lật đều 2 mặt để sườn không bị cháy và giòn vàng đều, rồi bạt vớt ra đĩa.
Chiên sườn chay
Bước 3 Kho sườn chay
Cho phần đầu hành đã cắt nhỏ vào phi thơm ở lửa vừa.
Sau đó bạn lần lượt cho 2 muỗng canh nước tương, 70ml nước lọc, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối, 10gr tiêu và đảo đều tay đến khi hỗn hợp sệt, sánh lại.
Bạn tiếp tục cho phần sườn chay đã chiên vào, đảo đều tay ở lửa vừa cho gia vị thấm lại hoàn toàn, phần nước hơi cạn lại thì bạn tắt bếp.
Cho phần hành lá đã cắt nhỏ, ớt thái lát mỏng lên trên bề mặt sườn non và thưởng thức thôi.
Kho sườn chay
3Thành phẩm
Món sườn chay kho tiêu vô cùng bắt mắt, ăn vào sườn chay giòn rụm, nước sốt đậm đà, thấm đều trên sườn ngoài ra còn có hăng hăng, cay cay của hành lá, ớt và tiêu vô cùng hoàn hảo. Món sườn chay kho tiêu ăn kèm với cơm trắng thì rất “bắt cơm” đấy nhé!
- 4 miếng sườn chay
- 1 ít hành lá
- 1 trái ớt
- Gia vị: Nước tương, đường, bột ngọt, muối, dầu ăn, tiêu
Sườn chay bạn có thể tìm mua dễ dàng ở các chợ, cửa hàng bán lẻ, siêu thị hay trên các trang thương mại điện tử. Lưu ý quan sát nguồn gốc sản phẩm, ngày xuất xứ cũng như hạn sử dụng nhé!

2Cách làm món sườn chay kho tiêu
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sườn chay mua về bạn ngâm nước 1 đến 2 tiếng cho sườn nở mềm, sau khi sườn nở xong bạn vắt nước và để ráo. Cuối cùng sườn chay bạn cắt từng miếng vừa ăn.
Hành lá mua về rửa sạch và cắt nhỏ. Lưu ý để riêng phần lá và phần đầu hành.
Ớt rửa sạch và thái lát mỏng.

Bước 2 Chiên sườn chay
Đặt chảo lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào và để ở lửa vừa.
Khi dầu nóng, bạn lần lượt cho sườn chay vào và đảo đều tay. Lật đều 2 mặt để sườn không bị cháy và giòn vàng đều, rồi bạt vớt ra đĩa.

Bước 3 Kho sườn chay
Cho phần đầu hành đã cắt nhỏ vào phi thơm ở lửa vừa.
Sau đó bạn lần lượt cho 2 muỗng canh nước tương, 70ml nước lọc, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối, 10gr tiêu và đảo đều tay đến khi hỗn hợp sệt, sánh lại.
Bạn tiếp tục cho phần sườn chay đã chiên vào, đảo đều tay ở lửa vừa cho gia vị thấm lại hoàn toàn, phần nước hơi cạn lại thì bạn tắt bếp.
Cho phần hành lá đã cắt nhỏ, ớt thái lát mỏng lên trên bề mặt sườn non và thưởng thức thôi.

3Thành phẩm
Món sườn chay kho tiêu vô cùng bắt mắt, ăn vào sườn chay giòn rụm, nước sốt đậm đà, thấm đều trên sườn ngoài ra còn có hăng hăng, cay cay của hành lá, ớt và tiêu vô cùng hoàn hảo. Món sườn chay kho tiêu ăn kèm với cơm trắng thì rất “bắt cơm” đấy nhé!
