Sườn nướng mật ongggg

TRỊNH THỊ THANH THẢO

Well-known member
Cùng Tablet Plaza lăn vào bếp làm món sườn nướng mật ong nhaaaaaaaaaaa
1. Sườn nướng mật ong
Sườn nướng mật ong

  • Chế biến
    40 phút
  • Độ khó
    Dễ
Nguyên liệu làm Sườn nướng mật ongCho 4 người
Sườn 300 gr Hành tím 4 củ Hạt nêm 1 muỗng canh Dầu ăn 3 muỗng canh Mật ong 3 muỗng canh Nước tương 2 muỗng canh Tương ớt 2 muỗng canh
Nguyên liệu món ăn sườn nướng mật ong và sườn nướng muối ớt

Cách chế biến Sườn nướng mật ong
  • 1
    Sơ chế nguyên liệu
    Sườn heo mua về rửa sạch bằng cách dùng muối chà lên sườn và rửa lại với nước, vớt ra chờ ráo. Dùng dao cắt dọc theo cọng sườn chia thành từng cọng nhỏ.
    Hành tím và tỏi bạn lấy ra rửa sạch rồi băm nhỏ.
    Mách bạn:
    • Nếu bạn mua sườn cọng thì nên cắt thành từng cọng là được.
    • Nếu sườn bạn mua là sườn cốt lết thì phải xem miếng thịt có quá dày hay không, lúc đó bạn có thể cắt miếng sườn làm đôi hay dùng vật nặng hơn đè dí lên miếng sườn, giúp thấm gia vị đều hơn khi ướp.
    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Sườn nướng mật ong

    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Sườn nướng mật ong
  • 2
    Ướp sườn nướng
    Cho vào chén 1 thìa canh hành tím băm, 1 thìa canh tỏi băm, hạt nêm 1 thìa canh, dầu ăn 3 thìa canh, mật ong 3 thìa canh. Thêm vào 2 thìa canh nước tương, 2 thìa canh tương ớt rồi trộn đều cho hỗn hợp hoà tan.
    Cho hỗn hợp vào sườn trộn đều và ướp trong 30 phút, cho thịt sườn thấm vị đậm đà.

    Bước 2 Ướp sườn nướng Sườn nướng mật ong

    Bước 2 Ướp sườn nướng Sườn nướng mật ong
  • 3
    Nướng sườn
    Bạn cho thịt lên vỉ nướng và cho vào lò với nhiệt độ ở mức 200 độ C trong khoảng 20 phút là được.
    Mách bạn:
    • Bạn có thể nướng trực tiếp bằng bếp than hay lò vi sóng đều được.
    • Đối với bếp than, bạn cần phải thường xuyên trở mặt sườn và phết lên lớp nước ướp để giữ thịt được mềm ngon mà không khô.
    • Đối với lò vi sóng, bạn nên cho vào lò với mức 250 độ C, khoảng 30 phút. Sau đó lấy ra trở mặt thịt và tiếp tục cho vào lò khoảng 30 phút ở mức 250 độ C, giúp sườn thơm ngon đều vị hơn.
    Bước 3 Nướng sườn Sườn nướng mật ong
  • 4
    Thành phẩm
    Sườn nướng mật ong ngon mềm vị thịt, thơm lừng mùi vị mật ong thanh ngọt khiến món ăn ngon mà không ngán, ăn kèm với ít rau sống thì càng thêm ngon nhé!
    Với các bước đơn giản ở trên, bạn đã hoàn thành ngay món sườn nướng mật ong cực dinh dưỡng.

 
Bên trên