Súp đuôi bò chua cay

Quang Phúc Trương

Well-known member
Món súp đuôi bò chua cay với thịt đuôi bò chín mềm, măng và nấm vừa chín giòn giòn, nước súp vị ngọt đậm đà xen lẫn vị chua cay nhẹ, thơm mùi tương đậu, măng, gừng.
NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Đuôi bò không da: 1/2 cái luộc xong xé sợi 80g
  • Măng vàng: 1/2 chén cắt sợi
  • Gừng non: 60g
  • Sả cây: 1 cây
  • Hành tím: 3 củ
  • Tương Hột Ớt Chilli beean sauce lee kum kee: 1M
  • Đậu hủ non: 50g
  • Nấm đông cô tươi: 20g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột năng: 4M
  • Đường phèn: 1m
  • RAU NÊM: Ngò rí
  • Gia vị: Dầu mè, muối, tiêu
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
* Hầm đuôi bò trong nồi áp suất với 1 lít nước 1 cây sả, 2 lát gừng và 3 củ hành tím nêm 1M Hạt nêm Aji-ngon® Heo đến khi chín mềm. Lược lấy nước vớt bỏ mỡ, thịt xé sợi ngâm với nước dùng.
* Măng vàng cắt sợi 5cm, nấm cắt sợi, gừng cắt chỉ, đậu non cắt 1cm2. Tất cả trụng nhanh qua nước sôi. Trứng gà đánh tan, bột bắp pha với 4M nước khuấy đều.

THỰC HIỆN
Lường 4 chén nước dùng nêm 1m hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1m đường phèn, 1/3m muối, 1M chilli bean nếm vị vừa ăn. Cho măng, nấm, gừng nấu 2 phút. Thêm nước bột năng làm đặc, trứng đánh vào tạo vân mây. Sau cùng cho đậu non, thịt đuôi bò vào khuấy đều.

CÁCH DÙNG
* Múc súp ra bát thêm ít tiêu, dầu mè và ngò lên trên. Dùng nóng nêm thêm nước tương tùy vị.

MÁCH NHỎ
* Ngâm phai tiêt để đuôi bò sạch và thơm.
* Ngâm đuôi bò vào nước dùng sau khi xé sợi để đuôi bò không bị đổi màu.
* Làm đặc nước súp rồi mới cho thịt đuôi bò vào để giữ nước súp được trong.
 
Bên trên