linh_449
Linh Linhh
Đã bao giờ bạn loay hoay trong công cuộc giảm cân và luôn cảm thấy chất béo vốn không thiết vậy tại sao chúng ta vẫn luôn phải bổ sung chúng. Nếu chất béo là một loại chất độc hại, hẳn rằng nó đã bị cấm hay xóa sổ khỏi bàn đồ dinh dưỡng. Xét trên nhiều phương diện, chất béo vẫn rất quan trong cuộc sống con người.
Chất béo là một từ đáng sợ với hầu hết người Mỹ (kể cả Việt Nam). Trong vài thập kỷ, các chuyên gia dinh dưỡng và chuyên gia y tế đã cảnh báo rằng chất béo không tốt cho chúng ta: Chúng làm gia tăng lượng Cholesterol, tắc nghẽn động mạch và có khuynh hướng khiến chúng ta … béo lên. Nhưng sau đó, các nhà khoa học phát hiện ra rằng xét trên nhiều khía cạnh, tri thức truyền thống này thực ra là sai.
Chunga ta cần chất béo. Tất cả chúng ta sẽ chết nếu không có chúng. Chúng đảm bảo sức khỏe của mỗi tế bào trong cơ thể chúng ta và là những khối cấu tạo quan trọng đối với cấu trc8is tề bào thần kinh trong não chúng ta. Như chúng ta thấy, não người gần như cấu tạo bằng chất béo.
Nhưng tất cả các chất bé không được tạo ra đồng đều. Ví dụ, cơ thể sản xuất hầu hết các loại chất béo mà nó cần, nhưng có một số chất chúng ta chỉ nhận được từ chế độ căn uống. Những chất béo cần thiết trong chế độ ăn uống hiện diện dưới hai dạng: Omega3 và Omega6. Chúng đóng vai trò bổ sung trong não và phần còn lại của cơ thể. Khi mọi việc suôn sẻ, Omega3 và Omega6 hoạt động hài hòa và tiếp năng lượng cho chúng ta. Nhưng khi chất béo trong chế độ ăn của chúng ta mất cân bằng, chúng ta dễ mắc nhiều hứng bệnh. Trầm cảm là một trong những bệnh phổ biến nhất.
Theo những nghiên cứu gần đây, tổ tiên săn bắn hái lượm của chúng ta duy trì sự cân bằng tuyệt vời của Omega3 và Omega6 trong chế độ ăn của họ. Thường là tỉ lệ 1:1. Trái lại, người Mỹ điển hình có lượng chất béo mất cân bằng hoàn toàn - chủ yếu nghiên về Omega6. Hiện nay, tỷ lệ Omega6 trong chế độ ăn đang chênh lệch đáng kinh ngạc 16:1
Cho thấy việc chúng ta béo phì phần nhiều nằm ở sự mất cân bằng trong việc bổ sung chất béo.
Thông tin khoa học : “Phương pháp điều trị trầm cảm”
Chất béo là một từ đáng sợ với hầu hết người Mỹ (kể cả Việt Nam). Trong vài thập kỷ, các chuyên gia dinh dưỡng và chuyên gia y tế đã cảnh báo rằng chất béo không tốt cho chúng ta: Chúng làm gia tăng lượng Cholesterol, tắc nghẽn động mạch và có khuynh hướng khiến chúng ta … béo lên. Nhưng sau đó, các nhà khoa học phát hiện ra rằng xét trên nhiều khía cạnh, tri thức truyền thống này thực ra là sai.
Chunga ta cần chất béo. Tất cả chúng ta sẽ chết nếu không có chúng. Chúng đảm bảo sức khỏe của mỗi tế bào trong cơ thể chúng ta và là những khối cấu tạo quan trọng đối với cấu trc8is tề bào thần kinh trong não chúng ta. Như chúng ta thấy, não người gần như cấu tạo bằng chất béo.
Nhưng tất cả các chất bé không được tạo ra đồng đều. Ví dụ, cơ thể sản xuất hầu hết các loại chất béo mà nó cần, nhưng có một số chất chúng ta chỉ nhận được từ chế độ căn uống. Những chất béo cần thiết trong chế độ ăn uống hiện diện dưới hai dạng: Omega3 và Omega6. Chúng đóng vai trò bổ sung trong não và phần còn lại của cơ thể. Khi mọi việc suôn sẻ, Omega3 và Omega6 hoạt động hài hòa và tiếp năng lượng cho chúng ta. Nhưng khi chất béo trong chế độ ăn của chúng ta mất cân bằng, chúng ta dễ mắc nhiều hứng bệnh. Trầm cảm là một trong những bệnh phổ biến nhất.
Theo những nghiên cứu gần đây, tổ tiên săn bắn hái lượm của chúng ta duy trì sự cân bằng tuyệt vời của Omega3 và Omega6 trong chế độ ăn của họ. Thường là tỉ lệ 1:1. Trái lại, người Mỹ điển hình có lượng chất béo mất cân bằng hoàn toàn - chủ yếu nghiên về Omega6. Hiện nay, tỷ lệ Omega6 trong chế độ ăn đang chênh lệch đáng kinh ngạc 16:1
Cho thấy việc chúng ta béo phì phần nhiều nằm ở sự mất cân bằng trong việc bổ sung chất béo.
Thông tin khoa học : “Phương pháp điều trị trầm cảm”
Đính kèm
-
89.4 KB Xem: 55