Các gia đình thường rất thích ăn thịt vịt vào Tết Đoan ngọ. Thịt vịt luộc, nướng mãi cũng chán, đổi món với thịt vịt khìa nước dừa ngọt thơm là gợi ý tuyệt vời cho các bà nội trợ trong ngày này.
Nguyên liệu:
- 1 con vịt
- 1 quả dừa
- Gia vị: dầu điều, ngũ vị hương, hành, tỏi, muối, nước mắm, mật mía.
Cách làm:
Vịt rửa sạch với gừng để loại bỏ mùi hôi.
Ướp với hành, tỏi, dầu điều, ngũ vị hương, muối trong khoảng 15 phút.
Phi thơm hành, tỏi băm, thêm thịt vịt vào rim cho ngấm gia vị. Sau đó trút nước dừa tươi vào khìa. Lưu ý nên chọn nước dừa già, ngọt để làm món này.
Đậy nắp lại và đun cho đến khi nước dừa hơi kẹo lại. Thêm một chút nước mắm và mật mía vào khìa cùng các nguyên liệu trên.
Đun tiếp cho đến khi nước xốt sánh như hình.
Vịt khìa xong chín đều, thơm ngọt vị nước dừa và các loại gia vị. Phần nước xốt dùng để chấm bánh mì cũng rất ngon.
Nguyên liệu:
- 1 con vịt
- 1 quả dừa
- Gia vị: dầu điều, ngũ vị hương, hành, tỏi, muối, nước mắm, mật mía.
Cách làm:
Vịt rửa sạch với gừng để loại bỏ mùi hôi.
Ướp với hành, tỏi, dầu điều, ngũ vị hương, muối trong khoảng 15 phút.
Phi thơm hành, tỏi băm, thêm thịt vịt vào rim cho ngấm gia vị. Sau đó trút nước dừa tươi vào khìa. Lưu ý nên chọn nước dừa già, ngọt để làm món này.
Đậy nắp lại và đun cho đến khi nước dừa hơi kẹo lại. Thêm một chút nước mắm và mật mía vào khìa cùng các nguyên liệu trên.
Đun tiếp cho đến khi nước xốt sánh như hình.
Vịt khìa xong chín đều, thơm ngọt vị nước dừa và các loại gia vị. Phần nước xốt dùng để chấm bánh mì cũng rất ngon.