Thả hồn trong không gian trong lành của làng chè Long Tĩnh

Ngọc Vàng

Well-known member
Cập nhật lúc 17:20:51, 14/05/2019
Longjing - Làng chè Long Tĩnh bạt ngàn những đồi chè xanh mơn mởn, với điều kiện thời tiết luôn mát mẻ trong lành, ngôi làng chè trở thành điểm du lịch nổi tiếng của Hàng Châu, Trung Quốc

Ẩn mình trong những ngọn đồi xanh, Longjing Tea Village nằm ở phía Tây Tây Hồ của Hàng Châu. Với điều kiện tự nhiên đồi núi, nên ngôi làng được bao quanh bởi các ngọn đồi, với khoảng 533.333 mét2 diện tích là nông trường chè Longjing trải dài trên các ngọn đồi. Ở phía tây bắc là đỉnh núi Beigao, đỉnh Lion và đỉnh Tianzhu. Phía nam là Nine Stream chạy vào sông Tiền Đường.

Đôi nét về thương hiệu trà Long Tĩnh


Do địa lý đặc biệt của nó, Longjing Tea Village (Làng chè Long Tĩnh) sản xuất trà Longjing tốt nhất trên thế giới. Người ta nói rằng Hoàng đế Càn Long (1736-1795) của nhà Thanh đã từng đến thăm Làng Trà Longjing và thưởng thức Chè Longing. Sau đó, ông đã viết một bài thơ đánh giá cao về chất lượng trà Longjing và cảnh quan xinh đẹp ở Làng Chè Longjing. Ông còn dán nhãn lựa chọn 18 cây chè trong làng như là cây chè Hoàng gia. Trà Longjing đã trở nên phổ biến khắp Trung Quốc kể từ đó.
Làng chè long tĩnh

Long Tĩnh bạt ngàn những đồi chè xanh mơn mởn
Đến nay Dragon Well tea, Là một loại trà chiên rang từ vùng Longjing Village được sản xuất chủ yếu bằng tay và nổi tiếng về chất lượng cao, là danh hiệu chè trung Quốc nổi tiếng thế giới.
Quá trình chế biến trà Longjing, lá trà được rang sớm để chế biến (sau khi chọn) để ngăn chặn quá trình oxy hóa tự nhiên. Khi ngâm, trà tạo ra màu vàng-xanh lá cây. Trà có chứa vitamin C, axit amin, và Long Tĩnh là vùng trà có chứa chất catechins trong chè cao nhất trong số các loại chè.
Làng chè long tĩnh

Long Tĩnh làng chè nổi tiếng không chỉ trong nước mà trên thế giới

Khám phá làng chè Long Tĩnh


Với lịch sử lâu đời, Làng Trà Longjing Tea Village cũng có nhiều di sản văn hoá như Royal Tea Tree Tree và Hugong Temple. Tập trung vào văn hóa trà, Làng chè Longjing thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước mỗi năm. Longjing Tea tự hào với hương thơm, hương vị độc đáo, màu xanh lá cây và hình dáng lá đặc biệt.

Khi thưởng thức trà Longjing, cách tốt nhất là sử dụng nước từ Tiger Spring để pha trà vì hai loại này được coi là hai đặc sản tuyệt vời ở Hàng Châu. Thưởng trà Longjing đích thực ở Longjing Village được chọn là một trong 10 trải nghiệm mới lạ và thú vị thuộc cảnh quan của Hồ Tây. Trong khi Làng Chè Longjing đã có 8 cảnh quan của riêng mình, nổi tiếng trong bản đồ du lịch Trung Quốc.
Làng chè long tĩnh

Sợi trà lá trà và hương vị tạo nên sức hấp dẫn của thương hiệu chè Long Tĩnh
Lion Peak được che phủ bởi cây trà tươi tốt và trà Longjing từ Lion Peak là loại trà tốt nhất so với các loại khác. Và những cảnh quan khác có những đặc trưng riêng của làm cho cả ngôi làng trở nên hấp dẫn. Thời gian tốt nhất để tham quan làng là mùa xuân, đặc biệt là Ngày Tomb-Sweeping (Lễ tảo mộ, tết thanh minh).

Chè Longjing được chọn trước ngày Tomb-sweeping Day có vị ngon nhất, nhưng giá cao hơn bình thường. Sẽ rất thú vị khi thưởng thức tách trà nóng Longjing và thư gian với khung cảnh núi rừng tuyệt vời của Làng Long Tĩnh, đặc biệt vào buổi sáng sơm, khi cả ngôi làng, núi đồi đang còn bị phủ sương mai, một tách trà sẽ xua tan cái giá lạnh, cho du khách cảm giác thư thái đến không ngờ.
Làng chè long tĩnh

Đến Long Tĩnh trải nghiệm hái chè như người địa phương
Hãy ghé thăm ngôi làng xinh đẹp và giàu truyền thống này trong tour du lịch đi Trung Quốc của du khách, đến đây du khách có thể tìm hiểu một vài điều về nông trại chè, các giai thoại phát triển, văn hóa phong tục Long Tĩnh, tất nhiên không thể bỏ qua khung cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp.
 
Bên trên