Thêm một công thức sườn nướng ngon tuyệt
Sườn nướng ngũ vị theo công thức này thấm đẫm gia vị, thịt chín mềm ngọt, không bị khô. Bữa tối nhà bạn chắc chắn sẽ trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.
Nguyên liệu:
- 1kg dẻ sườn
- Gia vị ướp: 2 củ sả, 2 củ hành tím, 2-3 tép tỏi, 1 thìa dầu màu điều, 1 thìa dầu mè (hoặc dầu ăn thường), 2 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, 1 thìa tương ớt, 2 thìa mật ong, 1 thìa bột ớt Hàn Quốc, 1/2 thìa ngũ vị hương, 1/2 thìa tiêu xay, 1/2 thìa cà phê muối.
Cách làm:
Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, lọc bỏ màng gân. Rửa sạch lại bằng muối và rượu nấu ăn, để ráo.
Cho tất cả gia vị ướp vào máy xay, xay nhuyễn.
Trộn đều hỗn hợp nước xốt với sườn.
Ướp sườn khoảng 2-3 tiếng. Có thể ướp qua đêm để ngấm gia vị. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Làm nóng nồi chiên không dầu/lò nướng khoảng 5 phút ở 160 độ. Trải giấy bạc ra khay, xếp sườn lên rồi cho vào nướng.
Nướng lần 1: Nướng 20 phút ở 160 độ (lật sườn trong quá trình nướng).
Nướng lần 2: dùng cọ phết phần xốt còn lại lên 2 mặt sườn. Nướng thêm 5 phút mỗi mặt ở 190 độ cho sườn se lại, vàng đẹp hơn.
Sườn sau khi nướng có màu vàng nâu đẹp mắt, từng miếng sườn thấm đẫm gia vị ướp, mềm ẩm và rất ngon.
Sườn nướng ngũ vị theo công thức này thấm đẫm gia vị, thịt chín mềm ngọt, không bị khô. Bữa tối nhà bạn chắc chắn sẽ trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.
Nguyên liệu:
- 1kg dẻ sườn
- Gia vị ướp: 2 củ sả, 2 củ hành tím, 2-3 tép tỏi, 1 thìa dầu màu điều, 1 thìa dầu mè (hoặc dầu ăn thường), 2 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, 1 thìa tương ớt, 2 thìa mật ong, 1 thìa bột ớt Hàn Quốc, 1/2 thìa ngũ vị hương, 1/2 thìa tiêu xay, 1/2 thìa cà phê muối.
Cách làm:
Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, lọc bỏ màng gân. Rửa sạch lại bằng muối và rượu nấu ăn, để ráo.
Cho tất cả gia vị ướp vào máy xay, xay nhuyễn.
Trộn đều hỗn hợp nước xốt với sườn.
Ướp sườn khoảng 2-3 tiếng. Có thể ướp qua đêm để ngấm gia vị. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Làm nóng nồi chiên không dầu/lò nướng khoảng 5 phút ở 160 độ. Trải giấy bạc ra khay, xếp sườn lên rồi cho vào nướng.
Nướng lần 1: Nướng 20 phút ở 160 độ (lật sườn trong quá trình nướng).
Nướng lần 2: dùng cọ phết phần xốt còn lại lên 2 mặt sườn. Nướng thêm 5 phút mỗi mặt ở 190 độ cho sườn se lại, vàng đẹp hơn.
Sườn sau khi nướng có màu vàng nâu đẹp mắt, từng miếng sườn thấm đẫm gia vị ướp, mềm ẩm và rất ngon.