Thêm một công thức sườn nướng ngon tuyệt

Thuyvan

Well-known member
Thêm một công thức sườn nướng ngon tuyệt



Sườn nướng ngũ vị theo công thức này thấm đẫm gia vị, thịt chín mềm ngọt, không bị khô. Bữa tối nhà bạn chắc chắn sẽ trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.
Thêm một công thức sườn nướng ngon tuyệt - 1

Nguyên liệu:

- 1kg dẻ sườn

- Gia vị ướp: 2 củ sả, 2 củ hành tím, 2-3 tép tỏi, 1 thìa dầu màu điều, 1 thìa dầu mè (hoặc dầu ăn thường), 2 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, 1 thìa tương ớt, 2 thìa mật ong, 1 thìa bột ớt Hàn Quốc, 1/2 thìa ngũ vị hương, 1/2 thìa tiêu xay, 1/2 thìa cà phê muối.

Cách làm:

Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, lọc bỏ màng gân. Rửa sạch lại bằng muối và rượu nấu ăn, để ráo.

Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, lọc bỏ màng gân. Rửa sạch lại bằng muối và rượu nấu ăn, để ráo.

Cho tất cả gia vị ướp vào máy xay, xay nhuyễn.

Cho tất cả gia vị ướp vào máy xay, xay nhuyễn.

Trộn đều hỗn hợp nước xốt với sườn. 

Trộn đều hỗn hợp nước xốt với sườn.

Ướp sườn khoảng 2-3 tiếng. Có thể ướp qua đêm để ngấm gia vị. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Ướp sườn khoảng 2-3 tiếng. Có thể ướp qua đêm để ngấm gia vị. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Làm nóng nồi chiên không dầu/lò nướng khoảng 5 phút ở 160 độ. Trải giấy bạc ra khay, xếp sườn lên rồi cho vào nướng.

Làm nóng nồi chiên không dầu/lò nướng khoảng 5 phút ở 160 độ. Trải giấy bạc ra khay, xếp sườn lên rồi cho vào nướng.

Nướng lần 1: Nướng 20 phút ở 160 độ (lật sườn trong quá trình nướng).

Nướng lần 1: Nướng 20 phút ở 160 độ (lật sườn trong quá trình nướng).

Nướng lần 2: dùng cọ phết phần xốt còn lại lên 2 mặt sườn. Nướng thêm 5 phút mỗi mặt ở 190 độ cho sườn se lại, vàng đẹp hơn.

Nướng lần 2: dùng cọ phết phần xốt còn lại lên 2 mặt sườn. Nướng thêm 5 phút mỗi mặt ở 190 độ cho sườn se lại, vàng đẹp hơn.

Sườn sau khi nướng có màu vàng nâu đẹp mắt, từng miếng sườn thấm đẫm gia vị ướp, mềm ẩm và rất ngon.

Sườn sau khi nướng có màu vàng nâu đẹp mắt, từng miếng sườn thấm đẫm gia vị ướp, mềm ẩm và rất ngon.
 
Bên trên