Ba chỉ rim sả đậm vị, thơm nức chắc chắn sẽ khiến nồi cơm nhà bạn bị "đánh bay".
Nguyên liệu:
- 600gr thịt ba chỉ
- 6 củ sả
- 1 quả ớt sừng
- 1 thìa phở nước mắm
- 1 thìa phở tương ớt
- 1 thìa phở đường
Cách làm:
Thịt ba chỉ rửa sạch, chần sơ, thái miếng vừa ăn. Rán cháy cạnh ở mức lửa vừa đến khi đạt độ vàng ưng ý, trút thịt ra đĩa. Gạn bớt mỡ thừa trong chảo.
Sả và ớt sừng xay hoặc bằm nhỏ, phi thơm, sau đó cho thịt trở lại chảo.
Trộn đều hỗn hợp: 1 thìa phở nước mắm, 1 thìa phở tương ớt, 1 thìa phở đường.
Thêm hỗn hợp gia vị vào chảo thịt, đảo đều đến khi keo lại.
Thịt đậm đà, thơm ngon, mặn ngọt vừa vị, ăn với cơm nóng rất hợp.
Nguyên liệu:
- 600gr thịt ba chỉ
- 6 củ sả
- 1 quả ớt sừng
- 1 thìa phở nước mắm
- 1 thìa phở tương ớt
- 1 thìa phở đường
Cách làm:
Thịt ba chỉ rửa sạch, chần sơ, thái miếng vừa ăn. Rán cháy cạnh ở mức lửa vừa đến khi đạt độ vàng ưng ý, trút thịt ra đĩa. Gạn bớt mỡ thừa trong chảo.
Sả và ớt sừng xay hoặc bằm nhỏ, phi thơm, sau đó cho thịt trở lại chảo.
Trộn đều hỗn hợp: 1 thìa phở nước mắm, 1 thìa phở tương ớt, 1 thìa phở đường.
Thêm hỗn hợp gia vị vào chảo thịt, đảo đều đến khi keo lại.
Thịt đậm đà, thơm ngon, mặn ngọt vừa vị, ăn với cơm nóng rất hợp.