Nguyễn Mai
Well-known member
Thịt ba chỉ giòn rụm bên ngoài, ngọt ngậy bên trong, hương thơm của riềng, mẻ, mắm tôm quyện với lá mắc mật vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 500-600gr thịt ba chỉ
- Gia vị ướp: 1 thìa canh mắm tôm, 1 thìa canh mẻ, 1 thìa canh bột nghệ, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh dầu ăn, 2 thìa cà phê đường, 2 củ sả bằm nhỏ, 4 nhánh hành khô bằm nhỏ, 100ml nước cốt riềng xay.
- Bột chiên giòn
- Lá mắc mật
- 1 quả trứng gà
- Vừng trắng rang
- Riềng xay
- Dầu ăn
Cách làm:
Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn (nên chọn miếng thịt có phần nạc và mỡ dính liền), nêm nếm các loại gia vị.
Riềng xay với 100ml nước lọc, chắt lấy phần nước cốt và ướp với thịt
Ướp thịt trong khoảng 60 phút
Sau đó thêm 1 lòng đỏ trứng và bột chiên giòn, trộn đều
Tiếp tục thêm phần bã riềng xay
Trộn đều thịt và các loại gia vị, thêm lá mắc mật
Áo thêm 1 lớp bột chiên giòn, trộn đều tất cả lại với nhau
Bắc chảo lên bếp, đun nóng già phần dầu rồi mới cho thịt vào chao. Khi cho thịt vào chảo ở nhiệt độ cao, không vội đảo để phần bột và các loại gia vị riềng, sả bám vào thịt.
Khi thịt vàng xém cạnh mới nhẹ nhàng đảo thịt để chín đều các mặt
Gắp thịt ra đĩa, rắc thêm vừng rang để trang trí và tăng hương vị cho món ăn. Thịt ba chỉ chao ăn cùng cơm nóng hoặc thành mồi nhậu đều vô cùng hấp dẫn!
Nguyên liệu:
- 500-600gr thịt ba chỉ
- Gia vị ướp: 1 thìa canh mắm tôm, 1 thìa canh mẻ, 1 thìa canh bột nghệ, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh dầu ăn, 2 thìa cà phê đường, 2 củ sả bằm nhỏ, 4 nhánh hành khô bằm nhỏ, 100ml nước cốt riềng xay.
- Bột chiên giòn
- Lá mắc mật
- 1 quả trứng gà
- Vừng trắng rang
- Riềng xay
- Dầu ăn
Cách làm:
Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn (nên chọn miếng thịt có phần nạc và mỡ dính liền), nêm nếm các loại gia vị.
Riềng xay với 100ml nước lọc, chắt lấy phần nước cốt và ướp với thịt
Ướp thịt trong khoảng 60 phút
Sau đó thêm 1 lòng đỏ trứng và bột chiên giòn, trộn đều
Tiếp tục thêm phần bã riềng xay
Trộn đều thịt và các loại gia vị, thêm lá mắc mật
Áo thêm 1 lớp bột chiên giòn, trộn đều tất cả lại với nhau
Bắc chảo lên bếp, đun nóng già phần dầu rồi mới cho thịt vào chao. Khi cho thịt vào chảo ở nhiệt độ cao, không vội đảo để phần bột và các loại gia vị riềng, sả bám vào thịt.
Khi thịt vàng xém cạnh mới nhẹ nhàng đảo thịt để chín đều các mặt
Gắp thịt ra đĩa, rắc thêm vừng rang để trang trí và tăng hương vị cho món ăn. Thịt ba chỉ chao ăn cùng cơm nóng hoặc thành mồi nhậu đều vô cùng hấp dẫn!