Thịt bò nấu kiểu này vừa mềm lại vừa thơm, cách làm vô cùng đơn giản
Món thịt gân bò này rất thích hợp với những người đang tập luyện, muốn xây dựng cơ bắt và tăng cường sức khỏe.
Chuẩn bị:
Thịt gân bò, muối, dầu ăn, hạt tiêu, hoa hồi, gừng, lá nguyệt quế, thì là, đường phèn, xì dầu, nước hầm xương.
Cách làm:
Bước 1: Thịt gân bò rửa sạch, cho lên chảo làm nóng sơ cả miếng lớn. 10 phút sau lấy ra và ướp cùng muối và tiêu xay ít nhất 1 ngày.
Bước 2: Ngày hôm sau, lấy miếng thịt đã ướp ra rửa sạch và cắt miếng lớn.
Bước 3: Bắc 1 nồi nước lên bếp, cho gừng, hành và rượu nấu ăn vào nồi và đun sôi. Sau khi nước sôi, vớt bọt và thêm nước tương, đường phèn, nước hầm xương rồi đun thêm 10 phút. Sau 10 phút nếu thấy nước chưa đủ đậm thì có thể thêm nước tương và một lượng muối thích hợp vào nồi.
Bước 4: Thêm hoa hồi, lá nguyệt quế vào nồi nước đun thêm 1 tiếng rồi tắt bếp, để nguội tự nhiên.
Bước 5: Thịt gân bò cho vào tô lớn hoặc hộp lớn, đổ nước ngâm vào, ngâm qua đêm để thịt ngấm gia vị, ngày hôm sau là có thể lấy ra và thưởng thức.
Món thịt gân bò này rất thích hợp với những người đang tập luyện, muốn xây dựng cơ bắt và tăng cường sức khỏe.
Chuẩn bị:
Thịt gân bò, muối, dầu ăn, hạt tiêu, hoa hồi, gừng, lá nguyệt quế, thì là, đường phèn, xì dầu, nước hầm xương.
Cách làm:
Bước 1: Thịt gân bò rửa sạch, cho lên chảo làm nóng sơ cả miếng lớn. 10 phút sau lấy ra và ướp cùng muối và tiêu xay ít nhất 1 ngày.
Bước 2: Ngày hôm sau, lấy miếng thịt đã ướp ra rửa sạch và cắt miếng lớn.
Bước 3: Bắc 1 nồi nước lên bếp, cho gừng, hành và rượu nấu ăn vào nồi và đun sôi. Sau khi nước sôi, vớt bọt và thêm nước tương, đường phèn, nước hầm xương rồi đun thêm 10 phút. Sau 10 phút nếu thấy nước chưa đủ đậm thì có thể thêm nước tương và một lượng muối thích hợp vào nồi.
Bước 4: Thêm hoa hồi, lá nguyệt quế vào nồi nước đun thêm 1 tiếng rồi tắt bếp, để nguội tự nhiên.
Bước 5: Thịt gân bò cho vào tô lớn hoặc hộp lớn, đổ nước ngâm vào, ngâm qua đêm để thịt ngấm gia vị, ngày hôm sau là có thể lấy ra và thưởng thức.