Thịt rim tiêu đậm đà, cả nhà đều thích
Món ăn được kết hợp hài hòa giữa vị mặn, ngọt và hương thơm nồng của tiêu xay, càng ăn càng hấp dẫn.
Món thịt rim tiêu là món ăn dân dã, thường được dùng trong bữa cơm gia đình Việt. Thịt heo béo ngậy kết hợp với hương cay nồng của tiêu, tạo nên hương vị hấp dẫn, đưa cơm.
Nguyên liệu:
- 600g thịt ba chỉ liền nạc
- 5 thìa cà phê nước mắm ngon
- 3 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê dầu hào
- 3 thìa cà phê tiêu xay (tùy khẩu vị điều chỉnh)
- 1 thìa phở mật mía
Cách làm:
- Rửa sạch thịt, thái thành những miếng vừa ăn. Chần sơ thịt qua nước sôi và để ráo nước.
- Ướp thịt với nước mắm, đường, hạt nêm, dầu hào, tiêu xay khoảng 15-20 phút cho thấm đều gia vị.
- Phi thơm 2 củ hành khô băm nhỏ, cho thịt vào chảo, đảo đều cho đến khi thịt săn lại.
- Thêm nước cho ngập mặt thịt. Sau đó, cho tiêu nguyên hạt và mật mía vào cùng. (Lưu ý: Nếu không có mật mía, có thể dùng nước dừa thay nước lọc để món ăn thơm ngon và ngọt tự nhiên).
- Đậy nắp, đun lửa nhỏ trong khoảng 20 phút. Sau đó, mở nắp, thêm ớt sừng thái lát, tiếp tục đun đến khi thịt mềm và chỉ còn lại một ít nước sệt.
- Để nguội rồi đun thêm một lần nữa cho đến khi cạn nước, miếng thịt trong mềm, thấm gia vị.
- Miếng thịt kho tiêu trong vắt, dậy mùi thơm, đậm đà, vô cùng hấp dẫn.
Món ăn được kết hợp hài hòa giữa vị mặn, ngọt và hương thơm nồng của tiêu xay, càng ăn càng hấp dẫn.
Món thịt rim tiêu là món ăn dân dã, thường được dùng trong bữa cơm gia đình Việt. Thịt heo béo ngậy kết hợp với hương cay nồng của tiêu, tạo nên hương vị hấp dẫn, đưa cơm.
Món thịt rim tiêu ăn cùng với cơm trắng nóng hổiNguyên liệu:
- 600g thịt ba chỉ liền nạc
- 5 thìa cà phê nước mắm ngon
- 3 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê dầu hào
- 3 thìa cà phê tiêu xay (tùy khẩu vị điều chỉnh)
- 1 thìa phở mật mía
Cách làm:
- Rửa sạch thịt, thái thành những miếng vừa ăn. Chần sơ thịt qua nước sôi và để ráo nước.
- Ướp thịt với nước mắm, đường, hạt nêm, dầu hào, tiêu xay khoảng 15-20 phút cho thấm đều gia vị.
- Phi thơm 2 củ hành khô băm nhỏ, cho thịt vào chảo, đảo đều cho đến khi thịt săn lại.
- Thêm nước cho ngập mặt thịt. Sau đó, cho tiêu nguyên hạt và mật mía vào cùng. (Lưu ý: Nếu không có mật mía, có thể dùng nước dừa thay nước lọc để món ăn thơm ngon và ngọt tự nhiên).
- Đậy nắp, đun lửa nhỏ trong khoảng 20 phút. Sau đó, mở nắp, thêm ớt sừng thái lát, tiếp tục đun đến khi thịt mềm và chỉ còn lại một ít nước sệt.
- Để nguội rồi đun thêm một lần nữa cho đến khi cạn nước, miếng thịt trong mềm, thấm gia vị.
- Miếng thịt kho tiêu trong vắt, dậy mùi thơm, đậm đà, vô cùng hấp dẫn.