Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món ốc bulot hấp sả
Nguyên liệu làm món ốc bulot hấp sả
Mẹo hay: Để chọn ốc bulot ngon, bạn nên chọn những con ốc có vỏ cứng cáp, không bị nứt vỡ, sứt mẻ. Vỏ ốc màu nâu nhạt, có ánh xanh và không bị bám rong rêu. Nên chọn những con ốc có trọng lượng nặng tay so với kích thước. Điều này cho thấy ốc có nhiều thịt.
2Cách làm món ốc bulot hấp sả
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Ốc bulot nhập khẩu từ nước ngoài sẽ đóng trong túi, khi mua về bạn chỉ cần lấy ra và chà rửa bằng bàn chải, sau đó rửa sạch là được.
Sả thì bạn rửa sạch, cắt thành khúc nhỏ và đập dập. Ớt thì bạn đem đi cắt lát.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Hấp sả ốc bulot
Ốc sau khi rửa sạch thì bạn cho vào nồi, cho sả, ớt lên trên bề mặt và thêm vào 1 xíu muối hạt.
Cuối cùng, bạn cho nước vào sao cho xăm xắp mặt ốc rồi đậy nắp đun ở lửa lớn trong khoảng 10 phút thì tắt bếp.
Hấp sả ốc bulot
Bước 3 Thành phẩm
Với cách chế biến đơn giản, nhanh gọn, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món ốc bulot hấp sả thơm ngon ngay tại nhà để chiêu đãi gia đình và bạn bè. Ốc chín đều, thơm lừng mùi sả sẽ khiến bạn muốn thưởng thức ngay lập tức.
Thành phẩm ốc bulot hấp sả
3Thưởng thức
Khi thưởng thức, chỉ cần cắn một miếng ốc bulot bạn sẽ cảm nhận được sự giòn dai, vị ngọt thanh quyện với hương sả thơm nồng, chấm cùng nước chấm muối ớt cay cay, thật là tuyệt vời!
- 1kg ốc bulot
- 3-4 nhánh sả
- 2-3 trái ớt
- 1 ít muối hạt
Mẹo hay: Để chọn ốc bulot ngon, bạn nên chọn những con ốc có vỏ cứng cáp, không bị nứt vỡ, sứt mẻ. Vỏ ốc màu nâu nhạt, có ánh xanh và không bị bám rong rêu. Nên chọn những con ốc có trọng lượng nặng tay so với kích thước. Điều này cho thấy ốc có nhiều thịt.
2Cách làm món ốc bulot hấp sả
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Ốc bulot nhập khẩu từ nước ngoài sẽ đóng trong túi, khi mua về bạn chỉ cần lấy ra và chà rửa bằng bàn chải, sau đó rửa sạch là được.
Sả thì bạn rửa sạch, cắt thành khúc nhỏ và đập dập. Ớt thì bạn đem đi cắt lát.
Bước 2 Hấp sả ốc bulot
Ốc sau khi rửa sạch thì bạn cho vào nồi, cho sả, ớt lên trên bề mặt và thêm vào 1 xíu muối hạt.
Cuối cùng, bạn cho nước vào sao cho xăm xắp mặt ốc rồi đậy nắp đun ở lửa lớn trong khoảng 10 phút thì tắt bếp.
Bước 3 Thành phẩm
Với cách chế biến đơn giản, nhanh gọn, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món ốc bulot hấp sả thơm ngon ngay tại nhà để chiêu đãi gia đình và bạn bè. Ốc chín đều, thơm lừng mùi sả sẽ khiến bạn muốn thưởng thức ngay lập tức.
3Thưởng thức
Khi thưởng thức, chỉ cần cắn một miếng ốc bulot bạn sẽ cảm nhận được sự giòn dai, vị ngọt thanh quyện với hương sả thơm nồng, chấm cùng nước chấm muối ớt cay cay, thật là tuyệt vời!